Nếu nuôi chó mèo bạn sẽ biết, cứ cách một khoảng thời gian cố định thì cần đem đi cắt lông, tỉa móng. Nhưng có một chú chó bởi vì chủ nhân qua đời không ai chăm sóc, cho đến khi được phát hiện thì lông và móng vuốt của chú chó đã quá dài, đến nỗi người ta cứ tưởng nó là quái vật chứ không phải chú chó dễ thương.

Theo Daily Mail, chú chó 11 tuổi Ellie May, đã được giải cứu vào thứ 6 vừa qua (14/9) tại căn nhà của chủ cũ. 

Bộ lông nặng hơn 4kg và bộ móng dài tới 17cm đến mức người ta không nhận ra đó là một chú chó nữa. Không những thế, lông của nó còn bị bám đầy bụi bẩn và bùn đất, khiến chúng dính bết vào nhau trông rất đáng sợ. May mắn thay, Hiệp hội Nhân đạo Nebraska đã ra tay giúp đỡ Ellie.

Sau khi chủ nhân qua đời, Ellie phải sống một mình trong khoảng thời gian dài, vì thế tổ chức đã phải tốn rất nhiều thời gian để loại bỏ phần lông và móng của Ellie. Không những thế, Ellie có rất nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm thoát vị, teo cơ và viêm khớp. Vì vậy, trạm trú ẩn cũng đã thực hiện một loạt các phương pháp điều trị để giúp Ellie phục hồi.

Cạo đi lớp lông dài bên ngoài của chú chó thì mọi người mới biết Ellie thuộc giống chó Shih Tzu.

Theo tờ Bored Panda, Hiệp hội Nhân đạo Nebraska nói rằng để giúp Ellie thoát khỏi bộ lông rối bù, bết dính, họ phải giúp nó phẫu thuật. Các bác sĩ thú y đã cạo lông rất gần da, tất cả đều tỉ mỉ và thận trọng. Tổng cộng có ba bác sĩ thú y đã tham gia hoạt động này và mất một giờ đồng hồ để làm sạch lông cho Ellie.

Sau khi chủ nhân qua đời không ai chăm sóc Ellie bởi vì không ai biết sự tồn tại của chú chó. Khi phát hiện ra Ellie, người ta đã cho nó vào một cái thùng và gửi đến nơi trú ẩn động vật, tại thời điểm đó, nó đã không thể đi lại như bình thường.

Khi mới đến nơi trú ẩn, các nhân viên không biết Ellie là con vật gì, vì lông của chú chó quá dài người ta thậm chí còn không biết nó còn sống hay không, cho đến khi Ellie động đậy một chút, các công việc điều trị mới được bắt đầu.

Hiện tại, sức khỏe Ellie đã dần phục hồi và chuẩn bị chuyển đến sống cùng chủ nhân mới.

Theo News18nepal/Ảnh: Bored Panda

videoinfo__video3.dkn.tv||339671ca9__

Ad will display in 09 seconds