Tuổi thọ con người có hạn, nhân loại trên toàn thế giới có lẽ đều mong muốn kéo dài tuổi thọ và sức khỏe của mình!

Người thọ nhất thế giới hiện nay là một cụ ông người Ấn Độ, cụ Murasi sinh năm 1835, thọ 181 tuổi, cụ là người sống qua thời gian khi Ấn Độ là thuộc địa của Anh.

Cụ vốn là một thợ giày, cơ quan quản lý Ấn Độ còn lưu giữ giấy tờ chứng minh ngày tháng năm sinh cũng như công việc của cụ. Hiện nay, mặc dù sức khỏe đã giảm, cơ thể teo nhỏ nhưng cụ là người đã sống qua gần 2 thế kỷ.

Khi được biết mình là “cụ ông già nhất thế giới” cụ Murasi vô cùng bùi ngùi, cụ rất buồn khi phải lần lượt chứng kiến sự ra đi của những người con, người cháu của mình. Mọi người đều thắc mắc bí quyết gì giúp cụ có thể thọ được như vậy? Cụ chỉ cười và trả lời “chắc tôi bị thần chết bỏ quên”.

Cụ tiết lộ bí quyết sống lâu của mình là “thuận theo tự nhiên”. Hồi tưởng lại những năm tháng qua, cụ đã luôn “xem nhẹ mọi việc, luôn giữ được thái độ bình tĩnh trước thời cuộc”. Với cụ, đây chính là bí quyết trường thọ.

Thật đáng kinh ngạc! “Xem nhẹ mọi việc, thuận theo tự nhiên” chính là mấu chốt sống lâu của cụ Murasi, bí quyết sống lâu của cụ chắc chắn đáng để chúng ta suy ngẫm.

Quỳnh Chi

Xem thêm: