Để chuyến bay được an toàn và thuận tiện nhất, việc nắm được những quy tắc cơ bản mỗi khi bước lên máy bay là rất cần thiết.

Điều khiển lỗ thông khí

quy tac can thiet khi len may bay

Môi trường kín như máy bay sẽ là điều kiện thuận lợi để lây lan các bệnh truyền nhiễm. Để bảo vệ chính bản thân, ngay khi lên máy bay và ổn định chỗ ngồi, bạn hãy bật hệ thống thông gió ở tốc độ thấp hoặc trung bình sao cho luồng không khí hướng về phía trước đầu.

Vệ sinh chỗ ngồi

quy tac can thiet khi len may bay

Bàn ăn trên máy bay khá bẩn. Các nhà vi sinh vật ước tính rằng có tới 2.155 mầm bệnh trên mỗi cm² của chiếc bàn. Do đó khi vừa lên máy bay bạn hãy lấy khăn lau bất kỳ bề mặt cứng nào như bàn ăn, ghế tựa, tay vịn và dây an toàn…

Biết nơi thoát hiểm

quy tac can thiet khi len may bay

Để chuyến bay được thuận lợi và an toàn, bạn cũng nên dành chút thời gian để trang bị những kiến thức thoát hiểm trên máy bay. Tính toán trước về lối thoát hiểm sẽ là cơ hội sống sót nếu như điều tồi tệ nhất xảy ra.

Mang theo đồ cần thiết trong chuyến bay

quy tac can thiet khi len may bay

Nếu không có sự chuẩn bị trước bạn sẽ liên tục phải đứng dậy lấy đồ trong khoang hành lý khi cần. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn mọi vật dụng cần thiết bên người trong suốt chuyến bay vừa thuận tiện lại đảm bảo an toàn.

Đeo tai nghe

Nếu bạn muốn thư giãn, chiếc tai nghe sẽ giúp bạn làm điều đó. Một bản nhạc du dương sẽ đưa bạn vào giấc ngủ để thời gian chuyến bay như được rút ngắn lại.

Nhai kẹo cao su

quy tac can thiet khi len may bay

Nếu cảm thấy ù hoặc đau tai mỗi khi máy bay cất hoặc hạ cánh, nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn khắc phục. Khi nhai kẹo cao su sẽ giúp thay đổi áp suất không khí và làm cho cơ thể bạn cảm thấy tốt hơn.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)