Bạn là tuýp người tin vào thuyết định mệnh, tin rằng các vì sao trên bầu trời có thể sắp đặt cho những người trên trái đất gặp nhau theo những cách bất ngờ nhất. Hay bạn là mẫu người hoài nghi, luôn cho rằng mọi sự việc xảy đến đều là ngẫu nhiên, không liên quan đến vũ trụ hay những kế hoạch đã an bài? Thế giới rộng lớn này ẩn chứa vô vàn những điều kỳ lạ, dù bạn có là ai, hay có những quan điểm khác nhau như thế nào, câu chuyện dưới đây sẽ làm chúng ta buộc phải tin vào những điều khó tin nhất.

Kyle Puelston, ở Minnesota, cùng vợ và các con đi nghỉ ở khu vực sông Temperance vào mùa hè năm ngoái. Họ đã chụp rất nhiều ảnh bằng chiếc máy GoPro chuyên chụp dưới nước. Ngày cuối cùng trước khi kết thúc kỳ nghỉ thú vị để quay trở về với công việc, không may, Kyle làm rớt chiếc máy ảnh xuống sông.

Kyle đánh rơi nó khi thực hiện cú nhảy từ trên một vách đá. Và ông chắc chắn nó đã bị chìm xuống đáy sông, mang theo hàng trăm những bức hình lưu giữ kỷ niệm của cả gia đình trong kỳ nghỉ.

Đây là nơi anh ấy thực hiện cú nhảy.

Kyle quàng chiếc GoPro qua cổ để tự quay cú nhảy của chính mình, nhưng thật không may, vì buộc không chặt nên nó bị rớt xuống sông khi anh đang nhảy. Kyle đã bơi, lặn suốt nửa giờ đồng hồ để tìm. Cuối cùng anh đành chịu thua, tin rằng chẳng bao giờ còn có thể tìm lại được máy ảnh cùng những bức ảnh đã lưu trong đó.

Cho đến một ngày… một chuyện vô cùng hy hữu đã xảy ra.

Một năm sau, vô tình có hai anh em, trong khi đang lặn ở đúng khúc sông mà Kyle để rớt máy ảnh năm ngoái, họ đã nhặt được nó.

Vỏ bọc của máy GoPro chống thấm nước và rất bền, máy ảnh bên trong khô nguyên, không hề hấn gì, dù đã nằm dưới dòng sông cả một mùa đông, nước sông đóng băng, và qua mùa xuân khi băng tan. Ban đầu, Chris Flores, tên của một trong hai anh em tìm thấy chiếc máy ảnh, đã rất phấn khích với món đồ nhặt được, anh cũng mơ ước sở hữu một chiếc máy như vậy. Tuy nhiên, những bức ảnh và những đoạn phim của Kyle Puelston, và gia đình lưu trong máy đã làm anh xúc động, khiến anh lập tức thay đổi ý định.

Flores xem được một đoạn video Kyle, quay buổi bắn diễn tập của biệt đội SWAT – Đội Chiến thuật và Vũ khí đặc biệt, và phát hiện chủ nhân chiếc máy là một trung sỹ, phục vụ trong ngành cảnh sát thuộc bang Chicago.

Từ manh mối này, anh đã tìm được gia đình Kyle Puelston.

Những hình ảnh của Kyle Puelston và các con chạm đến trái tim của Flores khi anh liên tưởng đến cô con gái nhỏ của mình. Năm ngoái khi bé tròn 4 tháng tuổi, một khối u đã làm bé bị một cơn đau tim khá nguy kịch.

Bởi vậy, hơn ai hết Flores hiểu rằng những bức ảnh lưu giữ kỷ niệm gia đình sẽ có ý nghĩa như thế nào.

Cuối cùng, anh tìm đến chủ nhân của chiếc máy ảnh để trả lại.

“Mọi điều đến rồi đi thật phù du, chúng ta không ai có thể chắc chắn ngày mai sẽ xảy ra những gì.” Flores nói, may mắn thay, con gái của anh ấy giờ đã ổn”.

Kyle Puelston vô cùng hạnh phúc, và tất nhiên là rất bất ngờ khi nhận lại chiếc máy ảnh. Cảm kích trước việc làm của Flores, anh quyết định chỉ giữ thẻ nhớ, và tặng lại chiếc GoPro cho Flores, như một lời cảm tạ. Anh nói: “Những gì anh ấy đã làm chứng tỏ anh ấy là một người tốt.”

Bạn có thể không tin, nhưng quả thật, chỉ có thể là số phận đã an bài để hai gia đình họ gặp nhau, và trở nên thân thiết. Chắc chắn rằng câu chuyện vô cùng hy hữu này sẽ được họ tiếp tục kể để minh chứng cho một thực tế: có những sự việc xảy ra bất ngờ đến kỳ diệu, và nó nằm ngoài sự hiểu biết của con người. Cũng vậy, mặc dù xã hội hiện đại thật phức tạp, nhưng những câu chuyện về lòng tốt, sự cảm thông vẫn thực sự còn đó, xung quanh ta, để chúng ta tiếp tục tin vào sự thiện lương và trung thực.

Theo Lifebuzz

An Nhiên

Xem thêm: