Niềm đam mê bowling bất ngờ phải dừng lại vì căn bệnh quái ác. Nhưng như loài ong chăm chỉ nỗ lực không ngừng, bà đã trở lại mạnh mẽ bất chấp những nghiệt ngã của số phận.

Đã hơn 40 năm qua đi kể từ lần đầu tiên Zelpho Womack bước vào cánh cửa của sân chơi bowling.“Đây là môn thể thao duy nhất ở nơi tôi sinh sống. Tôi đã chơi và thực sự thích môn thể thao này. Tôi không biết tại sao. Chỉ biết đó là cảm giác hồi hộp khi quả bóng được ném xuống và tôi đã đánh bại 4 trong 300 trận đấu”, bà chia sẻ về niềm đam mê của mình.

Thế nhưng, niềm đam mê bowling của Zelpho Womack phải đột ngột dừng lại vì căn bệnh quái ác bà mắc phải. Số phận đã thử thách bà khi bà bị phát hiện ung thư vào năm 2008 và tiếp tục vào năm 2011.

Cả ba lần chiến đấu với căn bệnh viêm mô tế bào, bà đều chiến thắng một cách kỳ diệu. “Tôi từng nói rằng tôi sẽ không bao giờ có thể đi bộ được nữa. Nhưng đó là điều sai lầm bởi sự ràng buộc với ý nghĩ về bệnh tật của mình”, bà trải lòng, “Bạn có tin không ? Tôi sẽ đi bộ”.

Đánh cược với số phận, Zelpho đã lại bước những bước đi đầu tiên của mình trên đường bowling sau bao nhiêu năm phải rời xa nó. Bà vui mừng cho biết: “Tôi rất phấn khích khi được thả quả bóng đầu tiên xuống. Thật bất ngờ, tôi lại có thể làm những gì tôi đã từng làm 50 năm về trước”.

Niềm vui hiện giờ của bà là chơi bowling cùng một nhóm người khiếm thị vào thứ ba hàng tuần.

Những thay đổi của bà Zetro thật đáng khâm phục. Bà tự ví mình như những con ong bận rộn luôn làm việc chăm chỉ, tích cực và nhẫn nại. Sự hồi sinh của bà cũng đến từ chính sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng đó. Bởi thế, hình ảnh những chú ong luôn hiện diện trong cuộc sống của bà. Ví như, chiếc áo đấu bowling bà tự thiết kế cũng có hình những chú ong.
Hai hình xăm con ong trên người bà thể hiện cho hai trong số những trận chiến của bà với căn bệnh ung thư. Nó là lời nhắc nhở hàng ngày giúp bà luôn cố gắng không ngừng.

“Dù bận rộn thế nào cũng vui vẻ lên bạn nhé! Hãy làm những gì bạn có thể làm và tận hưởng cuộc sống bởi bạn không thể biết được cuộc sống của mình còn bao lâu. Không cần quan tâm đến mọi thứ xung quanh, hãy đi làm những gì bạn có thể”, bà chia sẻ.

Theo littlethings.com

Huyền Thanh

Video xem thêm: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

videoinfo__video3.dkn.tv||4f7ddec95__

Ad will display in 09 seconds