Câu chuyện bắt đầu khi nhà soạn nhạc George Moss tình cờ đi ngang qua nhà hàng Jersey Mike và trông thấy một cậu bé khốn khổ đang cầu xin mọi người một chút thức ăn. Thay vì lặng lẽ bước đi như những người khác, anh đã dừng lại và làm một điều khiến cuộc đời cậu bé hoàn toàn bước sang trang mới. 

Cậu bé ấy là Kewhawn, em sống cùng với mẹ và anh chị. Nhà Kewhawn rất nghèo, gia đình không có đủ tiền trang trải cuộc sống nên em phải sống nhờ lòng hảo tâm của những người lạ.

Khi đứng trước nhà hàng Jersey Mike, Kewhawn không xin tiền, mà cậu chỉ dám xin thức ăn để mang về cho gia đình mình, nhưng không ai để ý đến cậu. Tuy nhiên khi nhà soạn nhạc George Moss đi qua cậu, không chỉ dừng lại ở một bữa ăn, anh đã đem đến cho Kewhawn cả một cơ hội để thay đổi toàn bộ cuộc đời.

Moss và con trai

Trong bữa ăn, Kewhawn kể với Moss về hoàn cảnh nhà mình, cậu nói rằng cậu không chỉ muốn giúp chính mình, mà còn cần phải giúp gia đình nữa. Sau khi nghe những tâm sự của cậu bé, Moss đã dạy cậu bé cách viết resume (sơ yếu lý lịch) để em có thể kiếm một công việc thực sự và giúp đỡ gia đình. Moss nghĩ rằng đây mới là cách để giúp Kewhawn hoàn toàn thoát khỏi tình cảnh hiện tại.

Kewhawn và Moss

Sau khi cùng chăm chút tỉ mỉ cho resume, Moss chia sẻ câu chuyện của Kewhawn trên Facebook với hy vọng cậu bé sẽ kiếm được một công việc, có thể là ngay tại nhà hàng Jersey Mike.

Moss chia sẻ câu chuyện của Kewhawn trên Facebook của mình

George Moss cố gắng truyền tải một cách đầy đủ, chân thực và xúc động hoàn cảnh của Kewhawn. Trong dòng status của mình, anh viết: “Hôm nay tôi đã gặp một cậu bé tên là Kewhawn ở trước cửa hàng Jersey Mike ở trung tâm thành phố Chicago. Cậu bé hỏi liệu tôi có thể cho cậu một chút thức ăn không nên tôi đã mời cậu dùng bữa trưa cùng mình. Trong lúc ăn, tôi có cơ hội được nghe câu chuyện của cậu bé. Và sau đó chúng tôi dã dùng viết cho cậu một bản sơ yếu lý lịch để cậu không cần phải đứng ở ngoài đường xin thức ăn nữa mà có thể đi xin việc và kiếm tiền đủ để mua thức ăn cho cậu và mẹ cùng anh chị của mình.” Anh kêu gọi những nhà hảo tâm cho cậu bé một cơ hội, và đảm bảo cậu sẽ làm tốt công việc của mình. Lòng tốt của Moss nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Không lâu sau đó, cậu bé Kewhawn quả nhiên đã kiếm được một công việc như ý.

Một công việc bất ngờ dành cho cậu bé sau khi mọi người xem được status của Moss

Chàng trai trẻ giờ đây đã có thể kiếm đủ tiền mua thức ăn mỗi ngày và trở thành trụ cột của cả gia đình. Moss đã làm một việc vô cùng ý nghĩa, không chỉ cứu sống Kewhawn và gia đình, mà còn là một câu chuyện tạo cảm hứng cho rất nhiều những tấm lòng thiện lương khác.

Chỉ cần một vài phút và sự quan tâm chân thành, bạn có thể thay đổi cả cuộc đời của một người. Khi bạn ảnh hưởng tích cực tới những người xung quanh cũng chính là lúc bạn xây dựng một cuộc sống và tương lai tốt đẹp cho chính mình. Hy vọng rằng xã hội sẽ ngày càng có nhiều George Moss tiếp theo!

Nhà soạn nhạc Moss và gia đình

Video xem thêm: Sức mạnh vĩ đại của lòng tha thứ. Tên sát nhân giết người hàng loạt máu lạnh gần như đổ gục trước câu nói cuối cùng của ông bố có con gái bị sát hại


Hoàng Quỳnh

Xem thêm: