Một cậu bé ở bang Arkansas, Hoa Kỳ đã sưởi ấm trái tim rất nhiều người khi bồng em trai bị Down trên tay và líu lo hát ca khúc “10000 hours” cho em nghe.

Khi biết rằng đứa con thứ năm của cặp vợ chồng Nicole Powell và JJ Grieve có thể gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, các bác sĩ đã khuyến nghị họ bỏ thai. Tuy nhiên, hai vợ chồng đã quyết định thuận theo an bài của số phận và chào đón bé Tripp đến với cuộc sống tươi đẹp này. 

“Họ đề nghị chúng tôi chấm dứt thai kỳ và tôi nói rằng, chắc chắc là không”, chị Grieve nói với KUSA-TV.

Ảnh: Facebook.

Bé Tripp mang trong mình hội chứng Down (nguyên nhân là thừa một nhiễm sắc thể số 21). Cha mẹ em đã giải thích cho những đứa con lớn của mình về hội chứng Down. Anh chị rất vui mừng khi các bé có thể hiểu và đều háo hức chờ đợi em trai chào đời.

Ảnh: Facebook.

Hiện tại, Tripp đã về nhà với gia đình. Anh trai Rayce rất âu yếm em bé sơ sinh, cậu ôm ấp và còn hát cho em nghe nữa.

Mới đây, anh Powell đã đăng tải đoạn video Rayce hát bài 10.000 hours (tạm dịch: 10.000 giờ) cho em trai khi ôm em trong vòng tay.

“Đây là cách Rayce gắn kết với Tripp”, Powell viết trên Facebook. “Thằng bé hát cho em nghe mọi lúc mọi nơi. Nó cứ khăng khăng rằng bài hát này là viết về hai anh em nó”.

Phần lời bài hát mà Rayce hát cho em nghe thật khiến người ta xúc động nghẹn ngào về tình cảm anh em trong sáng và đầy yêu thương của cậu bé. Dưới đây là phần dịch.

Anh sẽ dành 10.000 giờ và thậm chí là hơn cả 10.000 giờ, nếu đó là những gì cần thiết để hiểu được trái tim ngọt ngào của em.

Dù rằng anh có thể không bao giờ thật sự hiểu được, nhưng anh vẫn sẽ cố gắng. Cho dù là 10.000 giờ hay cả quãng đời còn lại đi chăng nữa, anh vẫn sẽ yêu em.

videoinfo__video3.dkn.tv||39e31b564__

Ad will display in 09 seconds

“Tình yêu không được đo đếm bằng số lượng nhiễm sắc thể, hay như cách nói của Rayce: ‘Chẳng phải chúng ta đều khác biệt hay sao ạ’?”, Powell chia sẻ.

Hai vợ chồng anh Powell gọi Tripp là đứa con kỳ diệu của mình. Anh chị hy vọng rằng mọi người sẽ đối xử với con như cách mà các anh chị lớn của Tripp đã làm.

“Thằng bé cũng giống như các anh chị em khác thôi. Có điều, con cần thời gian nhiều hơn một chút để học hỏi, quan tâm nhiều hơn một chút, yêu thương nhiều hơn một chút. Nhưng đó chẳng phải cũng là những gì mà thế giới cần đó sao?”, chị Grieve tâm sự.

Ngắm bé Tripp đang nhìn chằm chằm vào đôi mắt của anh trai, chúng ta có thể tin rằng, những điều từ trái tim đã đến được trái tim, và Tripp thì không cần tới 10.000 giờ để hiểu “trái tim ngọt ngào” của anh trai, bởi cậu đã có thể cảm nhận được điều ấy trong vòng tay anh rồi.

Thanh Tâm 

Theo Western Journal

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds