Mỗi sinh linh bé nhỏ xuất hiện trên đời đều là món quà của Chúa trời dành tặng cho chúng ta, mặc dù chúng có vẻ ngoài không giống nhau, nhưng mỗi đứa bé đều xứng đáng nhận được sự yêu thương, chăm sóc và có một gia đình hạnh phúc.

Năm 2017, một bé gái tên là Alba được sinh ra ở Ý, nhưng khi vừa mới sinh, mẹ cô bé phát hiện em bị mắc hội chứng Down, nên đã vứt bỏ cô bé.

Alba bị chính gia đình của mình rời bỏ chỉ 17 ngày sau khi được sinh ra. Khi biết về căn bệnh của cô bé, đã có hơn 20 gia đình từ chối nhận nuôi vì em không bình thường như bao đứa trẻ khác.

Nhưng Luca Trapanese, một người đàn ông độc thân 41 tuổi đã quyết định nhận nuôi em.

Luca cảm thấy cuộc sống độc thân khá vui vẻ, nhưng mong muốn lớn nhất của anh là được làm cha. Tuy nhiên ở Ý điều kiện để nhận nuôi những đứa trẻ là rất nghiêm ngặt, trừ khi những đứa trẻ đó bị gia đình bình thường khác từ chối. Vì thế, trước khi gặp được Alba, anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để tìm kiếm con nuôi. Trời không phụ lòng người, cuối cùng Luca cũng đã có thể hoàn thành mơ ước của mình.

Lần đầu gặp gỡ với Alba, Luca xúc động chia sẻ: “Lòng tôi tràn đầy sự bất ngờ và hạnh phúc, bởi vì, cô bé chính là con gái của tôi.” Từ năm 14 tuổi, Luca đã làm việc như một tình nguyện viên trong các tổ chức trẻ em đặc biệt, vì vậy, anh có rất nhiều kinh nghiệm và phương pháp để chăm sóc cho một đứa trẻ như Alba. Luca cũng chia sẻ thêm khi lần đầu tiên bế Alba, anh không hề cảm thấy sợ hãi vì: “Tôi biết mình đã sẵn sàng làm cha”.

Luca luôn dành cho cô bé tình yêu thương trọn vẹn. Bây giờ Alba đã 2 tuổi, giống như những cô bé bình thường khác thích nhảy múa và vẽ tranh. Luca vui vẻ nói: “Con bé đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi, mang đến cho tôi hạnh phúc và sự mãn nguyện, tôi rất tự hào vì được làm cha của con bé”.

Luca chia sẻ, Alba chính là sự lựa chọn hoàn hảo của trái tim anh. Anh không cảm nhận thấy bất kỳ một khiếm khuyết nào của Alba mà ngược lại luôn cảm thấy mình thật may mắn vì được làm cha của cô bé.

Câu chuyện của Luca và con gái Alba cũng được những người dùng mạng chú ý và chia sẻ lên mạng xã hội. Trang Instagram cá nhân của Luca hiện đã có hơn 110 nghìn người theo dõi, anh cũng thường đăng tải những khoảnh khắc vui vẻ của hai cha con lên trang Instagram cá nhân.

(Ảnh: Instagram/Trapaluca)

Theo Itislooker

Video xem thêm: Người hiếu đức sẽ nhận được sự phù hộ của Thần

videoinfo__video3.dkn.tv||74da684a7__