Trong những năm gần đây, dưới ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông chính thống, rất nhiều người thường nghĩ rằng “một trắng che ba xấu”, vì thế mọi người đã bắt đầu chú ý đến những phương pháp “làm trắng” da. Có rất nhiều người cố gắng thay đổi gen để có một làn da tự nhiên.

Nhưng  chỉ là sử dụng các sản phẩm hóa chất để thay đổi màu sắc của mình. Tại sao không mở cửa trái tim để chấp nhận màu sắc tự nhiên của mình, vì dù sao thì loại mỹ phẩm tốt nhất cho bạn vẫn là sự tự tin.

Gần đây người mẫu Khoudia Diop đến từ Senegal vì bức ảnh tại một sự kiện của mình nên cô nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng trên các trang web. Trong một hoạt động ca ngợi những sắc tộc khác nhau, Khoudia có nước da đen đặc biệt vượt lên sức tưởng tượng của khán độc giả.

co gai da den 1

Bức ảnh này muốn nói lên một điều màu da không chỉ có một loại, không cứng nhắc theo những gì cố hữu. Nhưng tất cả con mắt đều tập trung vào làn da đen sáng bóng của  Khoudia, khiến cô nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

co gai da den 2

Từ những bức ảnh trên IG của cô bạn có thể nhìn thấy cô ấy không ngần ngại thể hiện sự tự tin về màu da riêng biệt của mình, do đó đã thu hút nhiều ca ngợi của cư dân mạng về thái độ tích cực của mình.

co gai da den 3

Mặc dù hiện tại Khoudia đã có được sự công nhận, nhưng cô cũng thừa nhận rằng quá khứ chỉ vì màu da đặc biệt của mình mà ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến các mối quân hệ của cô, thường  bị đồng nghiệp chế giễu, và thậm chí còn đặt cho cô tất cả các loại biệt danh khó chịu, chẳng hạn như “carbon đen”, “con gái của màn đêm”, “sao mẹ “và rất hay bị véo tay làm phiền.

co gai da den 4

Nhưng khi đối mặt với sự kỳ thị và bắt nạt của mọi người, Khoudia không cảm thấy tủi thân về màu da của mình. Cô thực sự rất biết ơn những người đã làm tổn thương cô: “Tôi không quan tâm về những ánh nhìn của người khác, tôi muốn nói với họ rằng những lời bình luân của họ với tôi chỉ là chuyện nhỏ, để chứng minh điều đó tôi đã quyết tâm trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Cho tất cả mọi ngời thấy được vẻ đẹp riêng của bản thân tôi. “

co gai da den 5

Bởi vì thái độ của Khoudia có năng lượng tích cực, vì thế cô đã nhận được sự tôn trọng và ủng hộ hết mình của cư dân mạng. Mặc dù đôi khi vẫn bị gièm pha, nhưng cô vẫn sải những bước rất tự tin, không hề dao động trong tâm, để cho mọi người thấy được niềm tin vững chắc của mình.

co gai da den 6

Trong thực tế, việc theo đuổi cơn sốt “làm trắng” đã khiến hàng chục ngàn phụ nữ da đen sử dụng  hàng loạt sản phẩm hóa chất để mong cầu có một làn da trắng. Theo số liệu thống kê chỉ ra rằng 75% phụ nữ Nigeria, hơn 59% phụ nữ Colombia, 35 phần trăm phụ nữ Nam Phi đang bắt đầu sử dụng một loạt các sản phẩm làm trắng. Xem ra một làn da trắng đã trở thành tiêu trí trong tư duy của người da đen.

co gai da den 7

Mặc dù vậy, Khoudia vẫn thản nhiên với vẻ đẹp tự nhiên của mình và thường xuyên cập nhật các hình ảnh trên IG. Nếu cả thế giới này chỉ có một màu da, thì đó không phải là điều quá đơn điệu ư?

Thiếu Kỳ

Xem thêm: