Những dịp nghỉ lễ là dịp để chúng ta quần tụ bên gia đình, hoặc dành thời gian cho bản thân đi mua sắm, du lịch. Thế nhưng, câu chuyện xúc động của cô học trò Hannah Summers, 18 tuổi sẽ nhắc nhở chúng ta về điều mới thật sự là quan trọng trong cuộc sống này. 

Hannah viết trên Twitter:

Hôm nay Thiên đường đã đón chào vị Thiên thần đẹp nhất.

Con mãi mãi yêu mẹ…

Ngày 31/10, bà Peggy, 55 tuổi, mẹ của Hannah qua đời vì căn bệnh ung thư giai đoạn 4.

Khi nghĩ rằng mình có thể sẽ không qua khỏi sau ca phẫu thuật lần này, mẹ của Hannah đã lặng lẽ viết một bức thư gửi đến cô con gái nhỏ của mình. Bà bắt đầu:

“Hannah, nếu con đang đọc lá thư này, thì ca phẫu thuật đã không tốt rồi. Mẹ xin lỗi, mẹ cũng đã cố gắng hết sức với căn bệnh khủng khiếp này, nhưng mẹ đoán Chúa đã có sắp đặt khác cho mẹ. Con cũng đừng phiền lòng nhé, những việc xấu vẫn luôn xảy ra trong cuộc sống của chúng ta và ta phải học cách chấp nhận nó bất kể nó làm ta đau đến mức nào.

Nếu con muốn làm việc trong mùa hè thì tốt thôi, nhưng con cần phải thực sự tập trung vào việc học ở trường.

Hãy kiên nhẫn với bố, điều này sẽ rất khó khăn cho bố con và ông ấy sẽ cần thời gian để vượt qua. Hai con cần phải nương tựa và tâm sự với nhau nhiều hơn, mẹ biết đây không phải là điểm mạnh của chúng ta, nhưng mẹ mong các con hãy thử và đừng bỏ cuộc.

Nếu con có thể đi xe hơi cùng nhóm bạn đến trường thì cứ làm, nhưng hãy tránh xa các bữa tiệc bởi vì chúng thường xấu. Và không phải tất cả các cậu con trai đều tồi tệ nhưng hầu hết bọn họ sẽ nói với con bất cứ điều gì để cố khiến con làm một điều nào đó. Hãy cố gắng đi chơi với những người có cùng niềm tin như con bởi vì họ sẽ làm cho con mạnh mẽ hơn.

Hãy giữ niềm tin vào Chúa và đừng bao giờ xấu hổ khi để mọi người biết rằng con kính Chúa! Hãy nhớ rằng mẹ vẫn luôn bên con và vẫn tự hào về con như mẹ đã luôn thế.

Nếu một ngày nào con có con, hãy chắc chắn rằng các cháu biết mẹ yêu chúng đến nhường nào, và mẹ muốn ở đó để gặp chúng biết bao nhiêu.

Hãy tận hưởng mỗi ngày như thể là cuối cùng của con bởi vì không ai trong chúng ta biết được hôm nay có phải là ngày cuối cùng của mình hay không. Và trên tất cả, hãy luôn nhớ rằng MẸ YÊU CON rất nhiều, hơn những gì con có thể biết…

Mẹ của con”.

Trước khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 2016, bà Peggy là trợ giảng giáo dục đặc biệt tại một trường trung học địa phương. Bà vẫn là người vô tư, vị tha như bà vẫn thế. Thậm chí, ngay cả khi phải trải qua những ngày tháng bị căn bệnh ung thư hành hạ đến tàn tạ và đáng thương.

Hannah nói rằng: Mẹ tôi luôn luôn đặt người khác trước bản thân mình. Tôi không nghĩ rằng mình đã từng nghe mẹ than phiền một lần nào trong suốt quá trình chẩn đoán bệnh. Mặc dù, mẹ đã trải qua rất nhiều đau đớn và khổ hạnh. Mẹ luôn luôn nói:  ‘Có những người còn gặp tình cảnh tệ hơn mẹ, vậy mẹ còn phàn nàn gì nữa đây?'”

Hannah tâm sự: “Thật khó để tôi có thể đọc hết lá thư của mẹ, nhưng đồng thời nó cũng mang đến bên tôi sự nhẹ nhõm rất nhiều vì nó giúp tôi nhận ra mẹ luôn bên cạnh tôi. Tôi nghĩ mẹ muốn viết lá thư này để chắc chắn rằng chúng tôi đều biết mẹ luôn ở đây và gần gũi bên chúng tôi”.

Hannah nói rằng ban đầu cô không dự định chia sẻ bức thư trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng sau khi đọc nó, cô nghĩ mọi người có thể học được từ những lời sáng suốt của mẹ cô. Kể từ khi đăng tin nhắn trên Twitter, Hannah đã nhận được sự ủng hộ từ mọi người ở khắp mọi nơi. “Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ mọi người khắp nơi trên thế giới, nói với tôi rằng họ đang cầu nguyện cho tôi hoặc chia sẻ câu chuyện về việc mất cha mẹ của họ”, Hannah viết trên Twitter. “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn bạn, trái tim tôi đã tràn đầy, thật đáng kinh ngạc khi thấy những lời dặn dò của mẹ tôi đã chạm đến bao nhiêu cuộc đời”.

Hãy dành thời gian nhiều hơn bên ba mẹ của mình. (Ảnh dẫn qua Crossing)

Cuối cùng, Hannah muốn nhắn nhủ đến tất cả những ai còn cha mẹ trên thế giới rằng:

Xin hãy dành cho ba mẹ bạn những cái ôm chặt hơn và hãy luôn yêu thương cha mẹ mình bởi vì bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào có thể mất họ. Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều.

Nguồn ảnh: Twitter

Quỳnh Như