Khoảnh khắc cậu bé Lucas Bobakov lần đầu leo cầu thang một mình sẽ là ký ức mà chị Leeza không thể nào quên được…

Nguồn: Story Trender

Leeza Bobakov (27 tuổi, Mỹ) đã sung sướng khi thấy cậu con trai 19 tháng tuổi, Lucas Bobakov tự mình leo lên chín bậc thang chỉ bằng chân phải.

Khi Leeza mang thai cặp song sinh Lucas và Peter, nhau thau của cô bị vỡ khiến Lucas và anh trai bị hội chứng truyền máu song song.

Hành trình vượt... cầu thang của chú lính chì dũng cảm người Mỹ

Quá nhiều máu được truyền Lucas, gây ra cục máu đông ở chân cậu bé. Lucas đã phải làm phẫu thuật cắt chụt chân khi mới 3 tuần tuổi. Sau 3 tháng nằm viện, cậu trở về nhà với 20 % xương đùi. Trong khi đó, người anh Peter bị thiếu máu nên bị điếc bẩm sinh.

Hai cậu bé chào đời mới 30 tuần tuổi, đó là ca sinh nở nguy hiểm, suýt chút nữa đã lấy đi sinh mạng nhỏ.

Hành trình vượt... cầu thang của chú lính chì dũng cảm người Mỹ

Dù chịu nhiều thiệt thòi về cơ thể, Lucas vẫn phát triển nhanh nhẹn. 6 tháng tuổi cậu bé đã biết bò, 12 tháng bắt đầu tập đi trên chiếc chân giả.

Nói về con trai, Leeza tâm sự: “Chúng như một phép màu của sự sống. Cả 2 đứa đều đang phát triển rất tốt”.

Sự tiến bộ đáng kinh ngạc của con đã giúp Leeza thoát khỏi nỗi đau. Cô tâm sự: “Tôi hạnh phúc đến mức không thể tin được khi Lucas đi thẳng về cầu thang và leo lên đó một mình. Tôi vô cùng tự hào vì con, đó là những đứa trẻ mạnh mẽ. Lucas giờ có thể đi lại thoải mái bằng chân giả”.

Hành trình vượt... cầu thang của chú lính chì dũng cảm người Mỹ
Sự khác biệt khiến Peter và Lucas trở thành những đứa trẻ đặc biệt.

Hội chứng truyền máu song sinh (TTTS) là tình trạng hiếm gặp nhưng đe dọa, ảnh hưởng đến tính mạng 10-15 % các cặp song sinh chung nhau thai.

Nếu không được điều trị, 90 % trẻ sơ sinh bị TTTS có thể sẽ chết. Ngay cả khi điều trị, 50 % trẻ em sống sót có nguy cơ cao bị khuyết tật.

Night-fly