Trong gia đình truyền thống Việt Nam, bữa cơm không chỉ là nơi mọi người dùng bữa mà còn là nơi để các thành viên thể hiện sự quan tâm, yêu thương và gắn kết với nhau. Vậy nên, trong quan niệm của người Việt, bữa cơm vô cùng quan trọng.

Tất nhiên, việc vào bếp làm cơm thường do phụ nữ đảm nhận. Một người phụ nữ được cho là đảm đang luôn biết cách khiến bữa cơm gia đình mình phong phú, hấp dẫn hơn với thực đơn được thay đổi liên tục. Tuy nhiên, phụ nữ ngày nay khá là bận rộn, với nhiều vai trò khác nhau trong gia đình và xã hội, nên đôi khi việc ăn gì hôm nay cũng khiến chị em đau đầu suy nghĩ.

Làm sao để có một bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian nấu nướng? Đây có lẽ là câu hỏi khiến các bà nội trợ trăn trở nhất. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp giúp đỡ bạn. Hôm nay, bếp Đại Kỷ Nguyên sẽ gợi ý cho bạn 16 mâm cơm gia đình với rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mà lại đơn giản.

Hoặc đôi khi, bạn có thể đổi món để gia đình ăn một bữa bún đậu mắm tôm, phở gà, bánh bèo miền Trung, xôi xéo… vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vừa dễ ăn.

Ảnh chụp màn hình từ chia sẻ của các bà nội trợ trên MXH.

Video xem thêm: 7 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, đẩy lùi bệnh tật

videoinfo__video3.dkn.tv||62d1bc2ec__

Ad will display in 09 seconds