Carsetta Huey-You vẫn khiêm tốn gọi mình là một “anh chàng bình thường” dù cậu bé đã nhận bằng cử nhân vật lý tại Đại học Texas Christian ở Fort Worth, Texas khi mới 14 tuổi.

Ngoài chuyên ngành vật lý, Carsetta Huey-You còn học thêm môn Toán và tiếng Trung. Cậu bé được nhận vào Đại học Công giáo Texas khi chỉ mới 11 tuổi và đã gặt hái được nhiều thành tựu, bất chấp những khó khăn của những ngày đầu nhập học.

Carson Huey-You, 14 tuổi là người trẻ nhất từng tốt nghiệp Đại học Công giáo Texas. (Ảnh: dailymail)

Dù tốt nghiệp đồng thủ khoa ở trường trung học của mình nhưng trong những ngày đầu ở trường đại học, Carsetta Huey-You vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Sau đó, anh trở nên khá sợ hãi với môi trường xung quanh. Anh nói rằng các lớp học khó hơn anh nghĩ, đặc biệt là các lớp lịch sử, cơ học cổ điển và các lớp hóa học đặc biệt II.

(Ảnh: dailymail)

Tuy nhiên, cậu bé đã không nản lòng khi đạt điểm thấp hơn trong kỳ thi. Mỗi khi trở về nhà, cậu sẽ nghĩ “Ồ, mình không nên thất vọng về bản thân, mình nên cố gắng để làm tốt hơn”. Vì mục tiêu lấy bằng tiến sĩ về cơ học lượng tử, cậu đã nhanh chóng vượt qua khó khăn và vươn lên trở thành một trong những sinh viên xuất sắc ở trường.

Carson Huey-You 14 tuổi cùng các sinh viên khi chuẩn bị nhận bằng cử nhân Vật lý tại lễ phát bằng của Đại học Công giáo Texas tổ chức tại Fort Worth, Texas, thứ 7, ngày 13 tháng 5 năm 2017. (Ảnh: dailymail)

Anh trai của cậu bé cũng là một thần đồng. Anh tốt nghiệp Học viện lưu trú từ năm 10 tuổi và sau đó đến Đại học Công giáo Texas để học vật lý, thiên văn học và kỹ thuật. Mẹ anh chia sẻ với truyền thông rằng Cannan đã bắt đầu học giải tích khi mới 3 tuổi.

Bạn đang đọc bài viết: “Người mẹ vỡ òa khi con trai 14 tuổi trở thành người trẻ nhất tốt nghiệp đại học ở Texas” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||d9dfa8589__

Ad will display in 09 seconds