Cậu bé 9 tuổi người Bỉ, Laurent Simons, không chỉ có chỉ số IQ là 145 mà còn có tốc độ học tập nhanh đến mức khiến người ta không khỏi kinh ngạc.

Cậu bé tốt nghiệp trung học vào mùa hè năm ngoái, và dự kiến chỉ mất không đầy một năm để giành được tấm bằng đại học chuyên ngành kỹ sư điện tử của Đại học Công nghệ Eindhoven. Tiếp theo, cậu bé sẽ tiếp tục học lên thạc sỹ, và sẽ học đồng thời một bằng y học.

Ông bà nội của Simons luôn cảm thấy rằng cháu mình có tài năng thiên phú. Ban đầu, bố mẹ cậu bé cho rằng ông bà quá yêu thương cháu nên hơi phóng đại về tài năng, nhưng rất nhanh sau đó, họ cũng phát hiện ra Simons thực sự đặc biệt.

Để hiểu được tài năng của cậu bé, thầy cô đã ra cho cậu bé rất nhiều phép thử và kết quả là Simons giống như một miếng bọt biển hấp thu nước, có thể tiếp thu kiến thức với tốc độ cực nhanh.

Tháng 6 năm 2018, Simons tốt nghiệp trung học, cậu bé chỉ mất 1 năm rưỡi để hoàn thành khóa học 6 năm. Trước khi vào đại học, Simons còn có 2 tháng để nghỉ ngơi, Đại học Công nghệ Eindhoven cũng cho phép cậu bé có thể hoàn thành sớm chương trình học của mình. Chủ nhiệm khoa Sjoerd Hulshof chia sẻ: “Chúng tôi sẽ dựa theo những yêu cầu đặc biệt của sinh viên để thay đổi chương trình, giống như việc hỗ trợ sinh viên tham gia các hoạt động thể dục thể thao của trường”.

Hulshof nói rằng Simons rất nổi bật, cậu bé cũng là học sinh có tốc độ học tập nhanh nhất trong khoa, ngay cả những sinh viên đại học hiện tại cũng không thể so sánh với tốc độ học của cậu bé. Không những có trí thông minh vượt trội, cậu bé còn có tấm lòng lương thiện, tương lai nhất định sẽ có con đường phát triển rộng mở.

Simons rất có hứng thú với ngành kỹ thuật điện, đồng thời cũng muốn tham gia một vài khóa học y. Có rất nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới mời Simons đến học, nhưng cậu vẫn chưa quyết định nơi mình sẽ học thạc sỹ. Bố của Simons nói rằng: “Đối với thằng bé mà nói, chuyện học hành kiến thức không phải là vấn đề, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là nghiên cứu và làm thế nào để vận dụng những hiểu biết, phát hiện nhiều điều mới”.

Gia đình Simons rất tôn trọng lựa chọn của cậu bé, họ cũng hy vọng, cậu bé có thể tận hưởng tuổi thơ của mình, không muốn cậu bé phải chịu quá nhiều áp lực: “Chúng tôi không muốn con sống quá nghiêm túc, hy vọng, Simons có thể hưởng thụ trọn vẹn sự hồn nhiên của tuổi thơ, không muốn con có quá nhiều áp lực. Chúng tôi muốn thằng bé tìm được sự cân bằng trong tài năng thiên phú và thân phận trẻ nhỏ của mình”.

Simons chia sẻ, cậu bé và những đứa trẻ khác không có gì khác biệt, bình thường cũng thích nghịch điện thoại, còn thích chơi cùng chú chó Sammy. Chỉ đặc biệt hơn một chút đó là Simons có tầm nhìn rõ ràng về tương lai của mình. Cậu bé đã nghĩ về những việc cần làm trong tương lai.

Trước mắt, Simons phải hoàn thành các chương học rồi mới quyết định sẽ làm gì tiếp theo. Nếu mọi việc suôn sẻ và cậu bé hoàn thành dự án cuối cùng về một con chip điện kết nối não, Simons sẽ tốt nghiệp vào tháng 12 tới. Nhưng trước tiên, cậu bé đang cùng cha mẹ chuẩn bị cho một kỳ nghỉ dài ở Nhật Bản.

Simons xuất thân từ một gia đình bác sĩ, nhiều người cũng tò mò rằng tại sao cậu bé lại thông minh như vậy nhưng bố mẹ cậu bé đều không rõ lý do, mẹ cậu bé còn nói đùa rằng: “Có lẽ là do khi mang thai tôi đã ăn quá nhiều cá hồi”.

(Ảnh: Bomb01)

Theo Bomb01

Video xem thêm: ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân và câu chuyện cổ tích 13 năm ngày ấy – bây giờ

videoinfo__video3.dkn.tv||125068621__

Ad will display in 09 seconds