Cô bé 11 tuổi Anushka Dixit, đến từ Barkingside, London có thể ghi nhớ toàn bộ bảng tuần hoàn chỉ trong 40 phút và đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của Mensa. Số điểm này còn cao hơn cả thiên tài Einstein và Stephen Hawking (160). 

Vào ngày 20 tháng 4 vừa qua, Anushka Dixit đã làm bài kiểm tra IQ tại Đại học East London, cùng với những người chủ yếu ở độ tuổi 30, 40, 50 và 60. Mặc dù là người ít tuổi nhất trong kỳ thi này trong suốt ba thập kỷ qua, cô bé đã đạt điểm số cao nhất. Điều này đã đưa Anushka Dixit vào top 1% người thông minh nhất thế giới.

Chia sẻ về bài kiểm tra IQ đã trải qua, cô bé Anushka nói: “Nó không khó lắm, chỉ hơi khó một chút, bởi vì có áp lực về thời gian. Một phần thi gồm 28 câu hỏi và bạn phải hoàn thành trong 4 phút.”

“Cháu đã đạt 162 điểm và khá sốc về điều đó. Mặc dù mục tiêu của cháu là đạt 162 điểm nhưng cuối cùng cháu vẫn bị sốc. Và cháu đã khóc sau khi bài kiểm tra kết thúc.”

Mẹ của Anushka Dixit, cô Arti (45 tuổi) cho hay, con gái duy nhất của cô đã có thể bắt đầu nói chuyện khi mới 6 tháng tuổi, bắt chước theo các quảng cáo trên TV. Ngoài ra cô bé còn có thể ghi nhớ tên thủ đô của các nước khi mới một tuổi. Trong năm đầu tiên ở trường, cô bé đã có thể đọc, viết thông thạo và khiến các giáo viên ở trường phải kinh ngạc vì trí thông minh của mình.

Cô Arti cũng cho biết thêm, trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2018, cô đã phải trải qua một đợt điều trị ung thư vú nghiêm trọng. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến con gái cô. Tuy nhiên, với đam mê học tập và quyết tâm không ngừng, cô bé cuối cùng đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra IQ của Mensa.

“Môn học yêu thích của cháu là tiếng Anh và cháu yêu thơ ca. Khi lớn lên cháu muốn trở thành bác sĩ.” Anushka Dixit chia sẻ.

Trần Phong