Dạy con biết giúp đỡ mọi người xung quanh ngay từ khi còn nhỏ là một điều rất nên làm. Nó gây dựng cho con tinh thần hào hiệp và tấm lòng nhân ái, từ đó có được cuộc sống vui vẻ và thành công sau này. Bài hát tiếng Anh dễ thuộc, đáng yêu sau đây sẽ trợ giúp các bậc cha mẹ làm việc đó.

Trẻ nhỏ ngày nay thường được ông bà, cha mẹ quan tâm, cưng chiều nên nhiều bé ít khi biết giúp đỡ người khác, bao gồm những người thân trong gia đình. Tuy vậy, bản chất các con là lương thiện, nên chỉ cần được hướng dẫn đúng cách, các con sẽ có thể trở thành những “hiệp sĩ” nhí rất đáng yêu như trong bài hát này đấy!

Helping song

(Bài hát về sự giúp đỡ)

When someone’s in trouble
And they need your help
Make sure they’re okay
When someone’s in trouble
And they need your help
What’s the thing to say?
You say…

How can I help?
What can I do?
I want to do a nice thing for you
How can I help?
What can I do?
To make things better for you.

 

Dịch nghĩa:

Khi ai đó đang gặp rắc rối (khó khăn)
Và họ cần con giúp đỡ
Hãy làm gì đó để đảm bảo rằng họ sẽ ổn.
Khi ai đó đang gặp rắc rối (khó khăn)
Và họ cần con giúp đỡ
Con phải nói gì nhỉ?
Con nói…

Con (cháu) có thể giúp mẹ (bà…) như thế nào ạ?
Con (cháu) có thể làm gì ạ?
Con (cháu) muốn làm một việc tốt cho mẹ (bà…)
Con (cháu) có thể giúp mẹ (bà…) như thế nào ạ?
Con (cháu) có thể làm gì ạ?
Để khiến công việc của mẹ (bà…) được tốt đẹp hơn.

Bài hát trên được đăng tải trên Cocomelon, một kênh Youtube với những bài hát thiếu nhi giàu tính giáo dục. Hình vẽ tự nhiên, sinh động; âm nhạc nhẹ nhàng, vui tai; cộng với kịch bản sáng tạo, dễ thương xoay quanh một gia đình gồm có ông bà, cha mẹ và 3 anh chị em cũng như trường mẫu giáo nơi em bé (tên JJ) đi học… là những yếu tố góp phần tạo nên thành công của Cocomelon. Hiện đã có hơn 57 triệu lượt subscribe (đăng ký) kênh này trên Youtube.

Bạn đang đọc bài viết: “Dạy con trẻ biết giúp đỡ mọi người qua bài hát tiếng Anh ý nghĩa” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__

Ad will display in 09 seconds