Cụ ông Fidencio đã 89 tuổi nhưng vẫn phải bán kem trên đường phố mưu sinh. Một ngày, người đàn ông lạ đã mua 20 chiếc kem khiến cuộc sống của ông thay đổi.

Ai cũng mong muốn bản thân về già có được một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Nhưng tương lai là vô định, con người cũng không thể tự quyết vận mệnh cho mình. Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ ông Fidencio Sanchez sống tại bang Chicago, Mỹ chỉ mới nghỉ hưu cách đây hai tháng. Tuy nhiên ông vẫn không thể an dưỡng tuổi già, bởi con gái ông đột ngột qua đời, vợ ông cũng đang bệnh tật.

Để kiếm sống, mỗi ngày ông phải bán kem trên đường phố.

Một người Mexico tên là Joel Cervantes Macias, khi đang lái xe trên đường thì bắt gặp ông cụ bán kem Fidencio. Sau khi biết được gia cảnh của ông, anh rất đau lòng, vì vậy anh đã bỏ ra 50 đô la (khoảng hơn 1 triệu VND) để mua 20 cây kem.

bankem1

bankem2

Ông Fidencio càng không nghĩ được rằng, anh Joel đã đăng tải bức ảnh của ông lên mạng. Anh cũng lập ra một trang web riêng để kêu gọi mọi người giúp đỡ với lời bình: “Tôi hết mực kính trọng ông cụ này”.

bankem3 bankem4

Sau khi xem những gì anh Joel chia sẻ, cư dân mạng đã không ngần ngại quyên góp được hơn 100.000 đô la (hơn 2 tỷ VND).

bankem5

Sau đó, anh Joel mang số tiền đến tặng ông lão bán kem Fidencio. Nhận được số tiền, ông vô cùng xúc động, ông không thể nghĩ rằng có nhiều người tốt giúp ông như vậy. Mặc dù rất túng thiếu, nhưng ông không muốn một mình sở hữu toàn bộ số tiền này, ông đã quyên góp một phần cho giáo đường ở Mexico và Chicago.

Một hành động nhỏ của anh Joel đã làm thay đổi cuộc đời ông cụ. Thật cảm động đúng không các bạn?

Minh Minh

Xem thêm: