David và Joi Rawitch là một cặp vợ chồng trẻ, sống với nhau rất hạnh phúc ở bang Missouri. Cặp đôi đã có với nhau một cô con gái xinh đẹp, và đang chờ đón cậu con trai thứ hai. Họ định đặt tên con là Andrew. Nhưng một ngày, khi đang lái xe, Joi đột nhiên rùng mình bởi một linh cảm chợt lóe lên mạnh mẽ trong đầu.

Người mẹ cảm thấy có điều bất thường với đứa con còn chưa ra đời của mình, nhưng cô không xác định được đó là vấn đề gì. Cô chỉ biết bản năng của một người mẹ mách bảo cô rằng đứa con của cô đang gặp nguy hiểm. Joi ngay lập tức chia sẻ với chồng về điều cô đang trăn trở thế nhưng chồng cô nghĩ rằng vợ mình đang lo lắng thái quá.

Tuy nhiên, Joi vẫn quyết định đi gặp bác sỹ. Lúc ấy, ngay cả bác sỹ cũng xác định tình trạng của cô và thai nhi hoàn toàn bình thường, và không có gì phải lo lắng.

Đến ngày sinh, Joi cũng cảm thấy căng thẳng như bất kỳ người phụ nữ nào trước giây phút lâm bồn. Nhưng sự lo lắng của Joi còn mạnh mẽ hơn, vì cô cảm nhận rất rõ có điều gì đó không ổn xảy ra với đứa con còn chưa chào đời của mình. Nên khi được ôm đứa con trong tay, Joi thở phào nhẹ nhõm. Cô như trút được một gánh nặng vô hình và thấy mọi việc đều rất tốt đẹp. Sau một cuộc kiểm tra nhanh chóng, các bác sỹ khẳng định hai vợ chồng có thể thoải mái và tự hào vì đã sinh ra một bé trai rất khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Nhưng ngay khi mọi việc như chứng tỏ linh cảm của Joi là sai, thì chỉ một tiếng sau khi sinh, Joi lại đột nhiên xuất hiện một cảm giác lo lắng vô cớ như lần trước. Khi cảm giác chạy qua người, Joi nhìn về nơi cậu con trai mới chào đời của mình đang nằm, và nhận thấy bé cứ nhìn chăm chăm vào khoảng không với sự vô hồn trong ánh mắt. Cảm thấy hoảng sợ, Joi vội gọi y tá. Khi y tá tới, nhìn vào trong nôi, thì chính y tá cũng phải giật mình kinh hãi.

Người y tá có thể thấy rõ ràng da của cậu bé đang chuyển máu xám. Từng phút trôi qua, da của bé càng trở nên tối màu hơn, cho tới khi toàn thân thể bé biến thành màu đen. Người mẹ và y tá nhìn nhau trong kinh hoàng khi chứng kiến đứa trẻ sơ sinh yếu đuối đấu tranh giành giật với sự sống, và cuối cùng là cậu bé hoàn toàn ngừng thở.

Người y tá vội tiến hành chăm sóc đặc biệt, và hô hấp nhân tạo rất nhiều lần cho cậu bé. Trong hàng giờ liền, các nhân viên y tế hối hả áp dụng mọi biện pháp cấp cứu để cứu sống em bé. Cuối cùng, Andrew bé nhỏ đã được cứu sống, sau 14 lần hô hấp nhân tạo.

Joi ngay lập tức nhận ra linh cảm bấy lâu của mình là hoàn toàn đúng, và đau đớn vô cùng khi biết sự thật. Cô kể, khi nhìn vào kết quả MRI, cô biết ngay có điều gì đó không ổn. Có một khoảng trống to tướng ở nơi đáng lẽ não bộ sẽ đặt tại đó. Nhưng thay vào đó chỉ là các chất lỏng phủ đầy.

Ba ngày sau khi sinh, Joi lại đột nhiên xuất hiện một linh cảm khác, khi đang ngồi trên giường, xem TV cùng với David. Cô kể lúc ấy một giọng nói khác thường vang lên trong đầu cô, nói rằng Andrew con cô rồi sẽ khỏe lại thôi. Ngay sau đó, cặp vợ chồng quyết định đưa Andrew về nhà, lúc ấy họ đã tưởng bé sẽ vĩnh viễn phải sống nhờ máy thở.

Các bác sỹ nói với hai vợ chồng tình trạng của Andrew không mấy khả quan. Bé sẽ có hai tình huống, hoặc là có khả năng qua đời khi còn sơ sinh hoặc sẽ sống cả đời với não bộ bị tổn thương. Hai vợ chồng rất đau đớn. Nhưng Joi lại có niềm tin mạnh mẽ vào linh cảm lần thứ hai, rằng Andrew rồi sẽ bình phục và sống một đời bình thường.

Rồi điều kỳ diệu đã đến vào lễ Phục sinh, khi cả gia đình đang quây quần, đoàn tụ bên nhau. Mọi người đã không thể tin được khi thấy Andrew tự cầm bình sữa lên bú. Bình thường, đây là động tác mà chỉ có trẻ sáu tháng mới thực hiện được. Andrew lúc ấy mới được ba tháng tuổi. Thật là một kỳ tích đối với một đứa trẻ bị tổn thương não bẩm sinh.

Tình trạng của Andrew khá dần lên theo mỗi tuần. Không ai có thể giải thích được điều gì đang diễn ra – các bác sỹ chưa bao giờ chứng kiến hiện tượng tương tự. Mỗi ngày, cậu bé lại trở nên khỏe mạnh hơn, và cuối cùng hoàn toàn không cần bất kỳ điều trị nào khác. Lúc sáu tháng tuổi, Andrew được chụp cắt lớp một lần nữa, và thật không thể tin nổi, não bộ của cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường. Bộ não của cậu đã tự hồi phục, khoảng trống đã biến mất. Đây là một trường hợp vô tiền khoáng hậu, các nhà thần kinh học không thể giải thích được.

Giờ đây Andrew đã trở thành một chàng trai 21 tuổi khỏe mạnh, tương lai sáng ngời. Cậu đang theo học ngành y với hy vọng sẽ giúp đỡ được nhiều người, và làm nên những điều kỳ diệu tương tự như phép màu mà cuộc sống đã ban tặng cho cậu.

Trong cuộc sống vẫn luôn tồn tại những câu chuyện cổ tích, những điều thần kỳ vượt ngoài sự tưởng tượng của khoa học. Chúa giường như đã truyền thông điệp của Ngài cho Joi khi cô liên tục linh cảm chính xác những gì diễn ra với cậu con trai Andrew. Vậy mới biết, linh cảm, trực giác (khả năng có thể phán đoán nhiều sự việc trước khi nó xảy ra) luôn tồn tại trong mỗi con người, đặc biệt là khi người ta dành trọn trái tim mình cho một ai đó. Joi nhờ bản năng của một người mẹ đã thực sự góp phần làm nên kỳ tích cho đứa con trai mình. Nhưng ở thời hiện đại, khả năng này đã bị tư tưởng duy vật “không thấy không tin” làm cho bị thoái hóa.

Theo Hefty

Lê Anh

Xem thêm: