Một cô bé người Philipines đã chứng minh với thế giới, không cần đôi giày đẹp hay đồ thể thao đắt tiền, vận động viên vẫn có thể giành chiến thắng chỉ bằng lòng quyết tâm và niềm đam mê.

Cô bé Rhea Ballos, 11 tuổi, đến từ Trường Salvación ở Balasan, Iloilo, Philippines đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng sau khi bức hình về em được đăng tải trên mạng xã hội. 

Huấn luyện viên của Ballos, anh Predirick Valenzuela đã đăng bức hình trên Facebook và chia sẻ cô bé đã giành 3 huy chương vàng trong giải chạy liên trường mặc dù em chỉ quấn miếng băng y tế làm giày và vẽ thêm biểu tượng Nike lên đó.  

 

Theo bài đăng của Predirick, Ballos đã mang về 3 huy chương vàng cho nội dung 400 mét, 800 mét và 1500 mét, vượt qua các đối thủ từ các trường tiểu học khác trong Cuộc thi Hội đồng thể thao liên trường ở Iloilo. Cô bé đại diện cho trường tiểu học Salvaci của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ CNN Philippines, Predirick chia sẻ anh rất vui vì cô bé đã chiến thắng, anh cho biết thêm rằng Ballos luôn tập luyện chăm chỉ, kể cả khi em không có đôi giày thể thao tử tế để đi. 

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với sự kiên trì của Ballos, bất chấp những khó khăn trong cuộc sống. Một số người nhận xét rằng cô bé là một ví dụ điển hình về tinh thần vận động viên người Philippines, một số khác kêu gọi mọi người quyên góp cho cô bé. 

Theo huấn luyện viên, ước mơ của Ballos là được thi đấu tại Đại hội Thể thao Quốc gia Palarong Pambansa và Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games trong tương lai. Với sức mạnh ý chí của Ballos, chúng ta cùng hy vọng một ngày em sẽ chạm tới mơ ước của mình.  

Những người muốn quyên góp và ủng hộ cho Ballos có thể liên hệ với huấn luyện viên Predirick Valenzuela của cô bé qua Facebook.

Theo Elite Readers

Ảnh dẫn qua Facebook

Video xem thêm: Lời cha dạy: “Được làm điều mình đam mê, là một người tử tế thì cũng đáng tự hào rồi”

videoinfo__video3.dkn.tv||ab9dafc7a__

Ad will display in 09 seconds