Hàng năm, trong khoảng thời gian từ tháng 3-6, hàng nghìn người sẽ đổ về mũi phía nam của Hàn Quốc để tham dự lễ hội Jindo Miracle và chiêm ngưỡng “con đường được tạo ra bởi Thần biển”. Theo đó, mặt biển Jindo sẽ tách làm đôi, để lộ con đường nối liền 2 hòn đảo. 

Hiện tượng độc đáo này chỉ xuất hiện từ 2-3 lần trong một năm. Vào thời điểm con đường xuất hiện, người dân địa phương sẽ tổ chức lễ hội chào đón, kéo dài khoảng 3 ngày, thu hút hàng triệu du khách đến để tận hưởng những chuyến đi bộ nhàn nhã từ đảo Jindo đến Modo, đào ngao và chụp ảnh.

Con đường có chiều dài gần 3 km, rộng 40-60 m. (Ảnh: Lonely Planet)

Năm 1970, vị sứ giả của nước Pháp Pierre Landy đã tận mắt chứng kiến sự thần kỳ của con đường. Ông đã ví đó như một phép màu của Moses, vị Thánh Nhân đã tách nước biển ra làm 2 để đoàn người Do Thái có thể băng qua. Con đường nhanh chóng xuất hiện trên mặt báo Pháp và được cả thế giới trầm trồ tán thưởng.

(Ảnh dẫn qua zing.vn)

Tuy các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng hiện tượng này là ra do tác động của lực hấp dẫn, nhưng người dân địa phương vẫn tin vào truyền thuyết dân gian do tổ tiên để lại. 

Tương truyền, đảo Jindo xưa kia từng là nơi sinh sống của hổ. Khi loài vật hung dữ này bắt đầu đe dọa các ngôi làng địa phương, người dân nơi đây không còn cách nào khác là phải chạy trốn đến đảo Modo. Tuy nhiên, một phụ nữ tên Bbyong đã vô tình bị bỏ lại phía sau.

Tượng đá khắc hình hổ và người phụ nữ được đặt bên bờ biển có liên quan tới một câu chuyện dân gian. (Ảnh: Twitter)

Mong muốn được sang bên kia đảo cùng gia đình, cô đã cầu nguyện ngày này qua ngày khác với vị Thần của đại dương Yongwang. Cuối cùng, vị Thần đã nói với Bbyong trong giấc mơ rằng cầu vồng sẽ xuất hiện trên biển để cô có thể rời hòn đảo. Sáng hôm sau, Bbyong thức dậy và thấy rằng biển đã tách ra như lời Thần Yongwang đã nói với cô trong mơ. Một con đường cầu vồng đã dẫn cô đến hòn đảo nơi những người thân yêu đang đợi cô ở đó.

Hiện tượng này thường chỉ diễn ra trong vài ngày mỗi năm, vào khung giờ từ 5h30 đến 7h. (Ảnh: newstown.co.kr)

Nghe giống huyền thoại, nhưng con đường này hoàn toàn có thật và đã xuất hiện cả trăm năm nay!

Bạn đang đọc bài viết: “Chiêm ngưỡng con đường chia đôi biển chỉ xuất hiện 2 lần mỗi năm ở Hàn Quốc” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||9d2a56de4__

Ad will display in 09 seconds