Nếu được hỏi ai có thể hy sinh vô điều kiện vì bạn ngoài người thân trong cuộc đời, thì câu trả lời sẽ là: một chú chó trung thành. Câu chuyện về chú chó nhỏ bất chấp tính mạng đuổi theo xe cứu thương của cậu chủ dưới đây khiến chúng ta thêm thấm thía về mối quan hệ đặc biệt và khăng khít này. 

Theo tờ Daily Post đưa tin, có một cậu bé lang thang bất ngờ bị lên cơn động kinh và ngất đi ngay trên đường phố. Rất nhanh sau đó, một chiếc xe cứu thương đã đến và mang cậu tới bệnh viện. Khi thấy chủ nhân được đưa đi, chú chó nhỏ của cậu tỏ ra vô cùng lo lắng và chạy đuổi theo xe cứu thương. Một nhân viên cứu hộ đã ghi lại hình ảnh “màn rượt đuổi” này và chia sẻ lên mạng xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, video đã nhận được hàng ngàn lượt xem và khiến nhiều người xúc động đến rơi nước mắt.

Mặc dù không biết chiếc xe đang đi đâu nhưng chú vẫn quyết tâm theo đến cùng…

Qua gương chiếu hậu, người ta thấy một chú chó nhỏ đang cố sức chạy trên đường, phi nhanh đuổi theo xe cấp cứu. Mặc dù không biết chiếc xe đang đi đâu nhưng chú vẫn không bỏ cuộc. Chiếc xe chuyển hướng nào chú cũng rẽ theo hướng đó. Một nhân viên cứu hộ thấy vậy hét lớn:

“Về nhà đi. Về nhà đợi đi. Đừng đuổi theo nữa”.

Dường như chú chó không hề có ý định bỏ cuộc mà vẫn chạy thục mạng theo sau. Càng lúc chú càng bị tuột lại xa hơn nhưng vẫn cứ cắm đầu chạy. Một người trên xe lo lắng hỏi:

“Nó không biết mệt sao? Sao mà nó có thể chạy theo một đoạn xa như vậy được?”.

Tất cả đều im lặng, không ai nói được gì, trong lòng phảng phất một nỗi buồn khó tả. Ai ai cũng đều cảm động trước tấm lòng trung thành của chú chó nhỏ. Có lẽ, tình cảm mà chú dành cho chủ quá lớn, đến nỗi chú không còn màng đến bản thân, mà chỉ một mực lo lắng cho chủ nhân.

Dường như, chú chó không hề có ý định bỏ cuộc mà vẫn chạy thục mạng theo sau.

Bất ngờ, chú chó dừng lại thở hổn hển, có lẽ, chú đã sắp không chịu thêm được nữa. Nhìn cảnh tượng ấy, các nhân viên cứu hộ bắt đầu do dự, họ lo lắng cho chú chó nhỏ tội nghiệp. Thế nhưng, từ trước tới nay, vật nuôi chưa bao giờ được lên xe cấp cứu cùng với chủ, họ e rằng nó sẽ gây ra phiền hà và rắc rối. Cuối cùng, họ quyết định dừng xe lại một chút. Thấy vậy, chú chó bắt đầu nhen nhóm một tia hy vọng, chú nhìn các nhân viên cứu hộ trên xe với ánh mắt thiết tha cầu khẩn. Quá cảm động trước sự trung thành của người bạn nhỏ, họ đã mở cửa ra và cho phép chú đi cùng chủ nhân tới bệnh viện.

Anh Couto (nhân viên cứu hộ) cho biết: “Tôi đã làm công việc này 19 năm rồi nhưng chưa từng nhìn thấy cảnh tượng như thế này bao giờ. Thỉnh thoảng chúng tôi cấp cứu cũng có thú cưng muốn đi cùng người bệnh, nhưng chúng rất nhát, hễ chúng tôi đến gần là chúng sẽ bỏ chạy. Tôi chưa từng nhìn thấy một chú chó nào có biểu hiện như thế này cả”.

Chú nhìn các nhân viên cứu hộ trên xe với ánh mắt thiết tha cầu khẩn.

Suốt cả chặng đường dài trên xe, chú chó không hề kêu một tiếng nào, chỉ im lặng nhìn chủ nhân đang nằm bất tỉnh, ánh mắt lộ rõ sự lo lắng, đau buồn. Về phần người chủ, thỉnh thoảng khi tỉnh lại, nhìn thấy chú chó nhỏ đang ở bên cạnh mình, cậu bé khẽ mỉm cười, dù nét mặt còn mệt mỏi nhưng lộ rõ sự mãn nguyện. Sau đó, cậu tiếp tục chìm vào hôn mê. Mọi người đều hiểu rằng tình cảm mà hai sinh mệnh này dành cho nhau không chỉ đơn thuần là mối quan hệ chủ – tớ bình thường mà là một tình bạn thật sự.

Anh Couto nói tiếp: “Thật khó mà tin nổi lại có một chú chó ngoan và hiểu chuyện đến vậy. Nó ngồi đó rất yên lặng và kiên nhẫn, không hề kêu một tiếng nào”.

Cuối cùng, chú quyết định ngồi xuống chân giường, kiên nhẫn và yên lặng chờ cậu chủ hồi phục.

Ở bệnh viện, chú chó cũng cư xử rất “lễ độ”. Khi chủ nhân được đưa lên giường bệnh, chú cứ loay hoay, loanh quanh giường như muốn làm điều gì đó mà không biết làm gì. Cuối cùng, chú quyết định ngồi xuống chân giường, kiên nhẫn và yên lặng chờ cậu chủ hồi phục.

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi chó gặp chủ, não của nó sẽ tiết ra một loại hoóc-môn tương đương với khi bạn nhìn thấy người yêu của mình. Có thể nói, chủ nhân chính là “tình yêu lớn nhất” của mỗi con chó. Quả đúng như vậy, những chú chó luôn dành cho con người một tình cảm vô điều kiện và không bao giờ đòi hỏi. Dù cậu bé chỉ là một người vô gia cư, sống cuộc đời lang thang không nhà cửa, thế nhưng, chú chó vẫn tôn thờ cậu như một ông hoàng thực sự và dành tình cảm “yêu thương trọn vẹn”.

Cho dù bạn là một kẻ ăn mày, chỉ cho chó ăn cơm thừa canh cặn, nó cũng vui vẻ ăn như khi được ăn sơn hào hải vị (ảnh minh hoạ).

Người ta nói rằng, cho dù bạn là một kẻ ăn mày, chỉ cho chó ăn cơm thừa canh cặn, nó cũng vui vẻ ăn như khi được ăn sơn hào hải vị. Chó không có lòng tham hay đòi hỏi gì cả, nó chỉ cần bạn luôn ở bên nó là đủ. Vậy nên, hãy trân trọng và yêu quý những chú chó bên cạnh mình, bởi vì chúng xứng đáng được nhận những điều đó.

Linh An

(Nguồn ảnh: Dailymail.co.uk)

Video xem thêm: Huyền cơ ẩn sau những nhân vật được lựa chọn trong Tây Du Ký

videoinfo__video3.dkn.tv||48868aefb__

Ad will display in 09 seconds