Người ta vẫn nói: “Tình yêu đích thực không phải là yêu một người hoàn hảo, mà là khi dù biết họ không hoàn hảo, bạn vẫn yêu họ”. 

Ảnh chụp màn hình

Đó là câu chuyện tình yêu cảm động của đôi bạn trẻ ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Họ đã lên kế hoạch kết hôn vào năm 2018 nhưng một tai nạn không may đã bất ngờ xảy đến khiến chàng trai buộc phải cắt bỏ 2 chân.

Cô gái vẫn quyết không từ bỏ tình yêu.

Biết mình đã trở thành một người tàn phế không thể chăm sóc cho người yêu, càng không muốn trở thành gánh nặng cho cô nên chàng trai đã chủ động nói lời chia tay. Anh thực lòng mong muốn bạn gái có thể tìm thấy một người tốt hơn và sống hạnh phúc.

Tuy nhiên, cô gái vẫn quyết không từ bỏ tình yêu, cô hiểu những tâm tư trong lòng anh, hiểu những dằn vặt đau khổ mà anh phải chịu đựng và cô muốn làm một điều gì đó cho người yêu của mình.

Nếu anh không muốn kết hôn với cô thì cô sẽ là người chủ động cầu hôn anh.

Cuối cùng, cô quyết định lên một kế hoạch bất ngờ cho tình yêu của họ: Nếu anh không muốn kết hôn với cô thì cô sẽ là người chủ động cầu hôn anh.

Ngày hôm ấy, cô mặc váy cưới màu trắng tinh khôi, trên tay cầm đóa hoa hồng – loài hoa mà cả anh và cô đều yêu thích, đi cùng những người bạn tiến vào giường bệnh.

Đứng trước mặt người yêu, đôi mắt cô ngân ngấn lệ: “Suốt 4 năm qua, anh đã luôn ở bên cạnh lo lắng, quan tâm em. Em rất biết ơn và trân trọng điều đó. Giờ tới lượt em. Nếu anh đồng ý để em làm vợ thì anh hãy nhận lấy bó hoa này!”.

Trước sự chân thành và mạnh mẽ của người con gái mình yêu thương, chàng trai không khỏi xúc động. Anh nhận lấy bó hoa, kéo bạn gái vào lòng và nói trong nước mắt: “Anh sẽ làm cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Anh hứa sẽ cùng em nắm tay nhau đi đến hết phần đời còn lại”.

“Anh hứa sẽ cùng em nắm tay nhau đi đến hết phần đời còn lại”

Mọi người chứng kiến đều vỡ òa hạnh phúc, ai cũng có một niềm tin mạnh mẽ rằng, dù con đường phía trước còn rất nhiều sóng gió nhưng yêu thương chân thành sẽ dẫn lối cho hai con người ấy tìm thấy hạnh phúc thực sự.

Ảnh chụp màn hình
Tình yêu chân thành, sự hy sinh và lòng tốt có sức mạnh trường tồn và có khả năng cải biến mọi hoàn cảnh.

Thực ra, con người đến với nhau trong cuộc đời này đều không phải ngẫu nhiên mà là nhờ vào duyên phận. Có thể nhiều khi cuộc sống của bạn không được như ý nhưng nếu biết trân trọng nhân duyên, sống chung thủy, nghĩa tình thì dù sóng gió lớn đến đâu, bạn cũng sẽ tìm thấy niềm tin và hi vọng ở phía trước. Cũng bởi thế mà chúng ta luôn tin rằng tình yêu chân thành, sự hy sinh và lòng tốt có sức mạnh trường tồn và có khả năng cải biến mọi hoàn cảnh.

Những giá trị tuyệt vời nhất vốn dĩ không thể hiện ở bên ngoài, nó nằm trong sâu thẳm trái tim của những người biết nghĩ cho nhau. Người ta vẫn thường nói: “Lý trí tìm kiếm, nhưng trái tim mới tìm thấy.” Hai con người ấy thực sự đã tìm thấy nhau, nhờ sự thấu hiểu và bao dung vĩ đại của trái tim…

Nguồn ảnh: Phtrending

Linh An