Đây là một câu chuyện rất ý nghĩa và truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Một học sinh trung học sống lưu lạc ngoài đường phố ở Texas, Hoa Kỳ do đạt được những thành tích học tập xuất sắc trong suốt 3 năm học tập đã được tuyển vào đại học, hơn nữa cậu còn nhận được một học bổng toàn phần danh giá.

Theo kênh Fox News và tờ Daily Mail đưa tin, Liyjon DeSilva mới lên 5 tuổi mẹ cậu đã qua đời, từ đó cậu đã bắt đầu phải sống một cuộc sống lưu chuyển khắp từ người họ hàng này đến họ hàng khác. Nhiều năm sau đó cậu bắt đầu phải sống lang thang ở ngoài đường, buổi tối nếu không phải ngủ ở công viên thì là ngủ ở bãi đậu xe.

Chàng thanh niên Liyjon đã biến cuộc sống lang thang ngoài đường phố thành nguồn động lực. Cậu nói: “Tôi không muốn biến nó thành một khoảng thời gian không tốt, có lẽ nó thật khủng khiếp nhưng tôi đã học được rất nhiều điều từ đó. Tôi đã học được rất nhiều kỹ năng sống, vì vậy cuộc sống giờ đây đối với tôi đã dễ dàng hơn rất nhiều…”

Mặc dù cuộc sống khá khó khăn, nhưng cậu chưa bao giờ nghĩ đến việc ngừng học tập, mỗi ngày cậu đều đến trường Margaret Long Wisdom để theo học. Liyjon cho biết: “Nếu không như vậy, tôi sẽ càng phải sống một cuộc sống khổ sở hơn, tôi có thể vứt bỏ mọi thứ nhưng tôi đã có cơ hội học tập này, tại sao lại không tiếp tục tiến tới phía trước chứ ?”

Cuối cùng, cũng đến một ngày bí mật về cuộc sống lưu lạc trên đường phố của cậu đã được mọi người phát hiện ra. Một phụ đạo viên ở trường đã báo cáo sự việc cậu ngủ ở công viên lên lãnh đạo trường.

Hiệu trưởng Jonathan N. Trinh đã nói: “Liyjon là một trong 5% số học sinh xuất sắc của trường và em cũng là một trong những học sinh cần sự giúp đỡ.”

Ông Jonathan là người đầu tiên bỏ tiền túi của mình ra để cậu có thể vào sống trong nhà nghỉ. Một học sinh có tên Jessica Smith sau đó cũng đã tìm thấy một chủ nhà sẵn sàng để cho cậu ở miễn phí, và trở thành vai trò như mẹ của Liyjon.

Có được một ngôi nhà thật sự tránh mưa tránh bão, Liyjon đã bắt đầu có thể tập trung vào sự nghiệp học hành. Vào tháng 5 năm nay cậu đã tốt nghiệp với thành tích xuất sắc nhất. Cậu cũng đã đạt được quyền vào học ở trường Carleton College với học bổng toàn phần.

Chương trình học bổng này dành cho học sinh “Có thành tích học tập đặc biệt và sở hữu tiềm năng lãnh đạo”.

Liyjon cho biết: “Tôi đã phải sống trong những điều kiện sống tồi tệ nhất nhưng tôi hiện vẫn sống rất tốt, đồng thời cũng nhận được sự chúc phúc từ mọi người. Tôi thật sự cảm thấy mình rất hạnh phúc và may mắn…”

Thật là một câu chuyện tuyệt vời và hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cậu.

Bạch Mỹ

Xem thêm: