Nước da sạm vì nắng mưa, mái tóc xoăn ngả màu bởi dính đầy bụi. Ôm lấy chàng nhưng nàng vẫn không thể tin vào mắt mình. Vì quá nhớ nàng mà chàng đã vượt qua 8 quốc gia, chỉ bằng chiếc xe đạp cũ cà tàng trong vòng gần năm tháng.

Tình yêu cách trở

Một cô gái trẻ thuộc dòng dõi hoàng gia muốn có một bức tranh đẹp về mình. Nghe đươc danh tiếng của anh họa sỹ nghèo ở Ấn Độ, cô đã tìm mọi cách để được gặp anh vẽ chân dung cho mình. Đó giống như nhân duyên của hai người. Sau khi bức tranh được hoàn thành thì tình yêu của chàng trai nghèo và cô gái trẻ cũng đơm hoa kết trái.

Anh chàng Pradyumna Kumar Mahanandia (PK) sinh năm 1949 tại một ngôi làng chật chội ở Ấn Độ. Gia đình anh nghèo nhưng Pradyumna lại đam mê vẽ từ nhỏ. Vì vậy, gia đình anh đã cố gắng tích góp để anh tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Ước mơ đã được thắp sáng khi anh bắt đầu học tại trường cao đẳng nghệ thuật ở New Delhi. Nhờ niềm đam mê, cần cù chăm chỉ học tập Pradyumna đã trở thành họa sỹ rất nổi tiếng vẽ về chân dung.

Chuyện tình 'không tưởng' của chàng trai nghèo Pradyumna Kumar Mahanandia đến từ Ấn Độ và Charlotte Von Schedvind, hoàng thân Thụy Điển. Ảnh dẫn qua: Thế giới trẻ.
Chuyện tình ‘không tưởng’ của chàng trai nghèo Pradyumna Kumar Mahanandia đến từ Ấn Độ và Charlotte Von Schedvind, hoàng thân Thụy Điển. Ảnh dẫn qua: Thế giới trẻ.

Danh tiếng của anh đã vượt ra khỏi đất nước Ấn Độ. Nhân duyên của anh cũng bắt đầu từ đây. Tiếng tăm đó đến tai Charlotte Von Schedvin – một cô gái trẻ thuộc dòng dõi quý tộc người Thủy Điển. Năm 1975, cô gái trẻ 19 tuổi đang là sinh viên của trường đại học London. Gặp được anh, tiếp xúc với anh hằng ngày, sự quan tâm nhẹ nhàng, lời trò chuyện thành thật, cử chỉ nhiệt tình của Pradyumna đã làm rung động trái tim cô gái trẻ. Tình yêu của họ đến bắt đầu như thế. Nhanh, giản dị và rất chân thành.

Pradyumna và cô gái trẻ đã tổ chức một đám cưới nhỏ truyền thống tại Ấn Độ. Cô không nói cho gia đình mình biết về đám cưới khó có thể chấp nhận này. Ở Ấn Độ cái tên Charlotte Von Schedvin được đổi thành Charulata. Tuy nhiên, cô cũng không thể ở mãi tại Ấn Độ. Cô phải quay về Thụy Điển. Họ tạm xa cách nhau từ đây.

Cả hai đã sống với nhau 40 năm nay và có với nhau 2 mặt con. Ảnh dẫn qua: Thế giới trẻ.
Cả hai đã sống với nhau 40 năm nay và có với nhau 2 mặt con. Ảnh dẫn qua: Thế giới trẻ.

Sau khi quay về nước, cô muốn Pradyumna sang Thụy Điển để nói rõ chuyện hai người cho gia đình biết. Cô sẽ mua vé máy bay cho Pradyumna. Nhưng anh không đồng ý. Anh nói với cô rằng, anh sẽ sang ngay với cô khi công việc hoàn thành. Tình yêu xa của hai người bắt đầu với những lá thư viết vội.

Xa cách bao ngày, Pradyumna nhớ vợ của mình đến nỗi không ngủ trong mấy đêm liền. Một ý tưởng đã đến với Pk trong một đêm anh ngồi uống cà phê bên cửa sổ. Nhìn quanh căn phòng bé nhỏ của mình, ánh mắt anh dừng lại trước chiếc xe đạp gắn bó với anh suốt mấy năm qua. Anh quyết định đến gặp nàng Charlotte bằng chính chiếc xe đạp này, phương tiện duy nhất của anh. Chuyến đi tình yêu vượt biên giới ấy diễn ra vào năm 1978.

Sức mạnh tình yêu

Cuộc hành trình bắt đầu từ New Delhi, Pradyumna đạp xe đạp qua Afghanistan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Bungary, Nam Tư (cũ), Đức, Áo và Đan Mạch trước khi tới Thụy Điển. Chặng đường dài trải qua đến tám quốc gia trên thế giới. Nhiều lúc Pradyumna đói, khát, mệt và xe hỏng giữa đường nhưng anh vẫn không bỏ cuộc để được nhìn thấy nàng Charlotte. Vất vả đến với anh trong nhiều ngày liền nhưng không quật ngã được ý chí kiên cường của Pradyumna. Sau 4 tháng 3 tuần, Pradyumna đặt chân đến Gothenburg của Thụy Điển.

Chiếc xe đạp chở Pradyumna đi qua 8 nước.
Chiếc xe đạp chở Pradyumna đi qua 8 nước.

Trong khoảng thời gian này, không có nhiều nước đòi hỏi visa du lịch nên đó là điều thuận lợi đối với Pradyumna. Đến Thụy Điển, nhân viên nhập cảnh đã phỏng vấn anh.  Anh đã thành thật kể lại câu chuyện tình yêu của mình với nàng Charlotte. Vừa kể Pradyumna vừa lấy những bức ảnh cưới ra cho mọi người xem. Ai lắng nghe cũng đều ngạc nhiên không tin vào mắt mình. Nhìn Pradyumna kể chuyện ai cũng xúc động và khâm phục tình yêu của hai người.

Hầu hết mọi người không thể tin là một cô gái trẻ thuộc dòng dõi hoàng gia ở Châu Âu lại cưới anh chàng nghèo sống trong ngôi làng thiếu thốn tại Châu Á xa xôi đến như vậy.

Hành trình của Pradyumna đi tìm vợ.
Hành trình của Pradyumna đi tìm vợ.

Ý chí mạnh mẽ vì tình yêu của anh chàng Pradyumna đã khiến nàng Charlotte vô cùng cảm động. Nhìn nước da ngăm đen cháy nắng, mái tóc xoăn dính nhiều bụi bẩn vì lâu ngày không đươc gội. Nàng ôm chặt chàng PK trong niềm hạnh phúc.

Tình yêu chân thành của Pradyumna đã được gia đình nàng Charlotte chấp nhận ngay mà không cần quan tâm đến gia thế của chàng. Hơn thế nữa, họ đã phá vỡ truyền thống hoàng gia khi kết hôn với người bình thường.

Bây giờ, chàng Pradyumna và nàng Charlotte đã có hai con sống tại Thụy Điển. Pradyumna trở thành Đại sứ Văn hóa Odiya Ấn Độ tại Thụy Điển. Ông nổi tiếng với tư cách một họa sĩ, một nhà cố vấn nghệ thuật và văn hóa của chính phủ Thụy Điển. Đối với ngôi làng của Pradyumna, anh luôn là tấm gương nghèo vượt khó. Tình yêu vượt biên giới của anh giống như là cậu chuyện cổ tích được người dân làng truyền miệng kể lại cho các thế hệ sau.

Chuyện tình yêu có thật của Pradyumna và nàng Charlotte đã được nhiều nhà đạo diễn Thụy Điển dựng thành phim. Ngoài ra, những bức tranh của Pradyumna được trưng bày tại nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới. Nhắc đến Pradyumna và Charlotte mọi người sẽ luôn nhớ tới cậu chuyện ngôn tình lãng mạng có thật ấy.

Hà Châu (tổng hợp)

Xem thêm: