Mỗi đứa trẻ giống như một thiên thần đang sống cùng chúng ta trên thế giới này. Câu chuyện cảm động sau đây kể về một cậu bé tích góp tiền rất cẩn thận trong một thời gian dài, nhưng khi nghe tin bà nội ốm phải nằm viện, cậu đã không ngần ngại khui ngay con heo tiết kiệm để chung tay giúp bà trị bệnh.

Khui ngay lợn tiết kiệm để lấy tiền hỗ trợ bà nội trị bệnh

Khi chứng kiến cậu em năm nay mới học lớp 4 nhưng có những hành động thật hiếu thảo, cô chị gái đã nhanh chóng viết lại những cảm xúc của mình và chia sẻ trên mạng xã hội. Theo lời chị gái, thường ngày cậu bé ấy là người khá keo kiệt và chưa bao giờ có ý định sẽ khui con heo tiết kiệm của mình giữa chừng. Nhưng khi nghe tin bà ốm, em đã ngay tức khắc phá vỡ mọi quy ước của bản thân với hy vọng bà sẽ sớm khỏe trở lại.

Nội dung của chia sẻ của người chị viết:

“Thằng em của em khui heo, tiền nó để giành tiết kiệm mấy năm nay (mấy tờ tiền chẵn là tiền ba mẹ thưởng học sinh giỏi). Năm nay nó học lớp 4 rồi. Bình thường đừng có mơ mà ai đụng vô đồ của nó, nó ăn gì xin nó cũng không cho, ích kỉ vậy đó mà giờ bà nội bệnh nặng nằm viện, nó xin cho nó được hùn tiền thuốc cứu bà nội. Mà ở nhà không lấy, vì mọi người nghĩ nó trẻ con, nó để dành cực khổ mấy năm mà có được bao nhiêu tiền đâu, lấy của nó làm gì, nó có tấm lòng hiếu thảo là quý rồi.

Cả nhà không nhận số tiền tiết kiệm vì nó chẳng được bao nhiêu

Vậy đó mà sáng nay nó đem heo tiết kiệm của nó qua nó năn nỉ lấy tiền của nó đi, cho nó được hùn tiền thuốc cứu bà nội với. Rồi nó ngồi moi ra cũng được 2 triệu. Thấy thương gì đâu luôn. Đối với 1 đứa trẻ con như nó thì đây là cả gia tài của nó cực khổ tiết kiệm được. Mà nó tình nguyện đưa hết như thế. Bản thân em còn thấy tấm lòng của em còn không được bằng nó.

Bình thường nó không bộc lộ cảm xúc đâu các chị, mà hôm nay nó tự nhiên như thế này cả nhà ai cũng bất ngờ về nó. Nhưng cuối cùng cả nhà không ai chịu lấy tiền của nó, thế nên giờ nó đành chuyển qua phương án khác là nó mua sữa đem vô bệnh viện cho bà nội uống lấy sức”.

Trong tất cả những món quà mà tự nhiên dành cho con người thì chẳng có gì ngọt ngào hơn trẻ em. Chẳng quá quan trọng khi cần phải nói ra nhiều hay ít, nhưng những việc cậu bé làm chất chứa thật nhiều tình yêu thương.

Chỉ sau ít phút chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm, mọi người đều tỏ ra khâm phục, xuýt xoa trước tấm lòng hiếu thảo của cu cậu học lớp 4. Nhiều người đã dành cho cậu bé những lời khen có cánh cùng lời chúc lớn lên chắc sẽ trở thành một quý ông tài đức và sâu sắc.

Những chia sẻ dành cho cậu bé

Chưa dừng lại ở đó, còn cả một cơn mưa những lời tán dương cho hành động của cậu bé như: “Yêu quá cơ”, “mới bé tí mà đã giỏi thế cơ à”, “thương con quá”, “có đứa con, đứa cháu như này chắc cưng phải biết”, “quá hiếu thảo”, “hơn khối người rồi con trai ơi”, “con giỏi quá”, “đọc mà cảm động”, “bé ngoan như này thì bà nội phải ráng hết bệnh để nhìn cháu lớn khôn nha”, “chúc con lớn lên thành người tài giỏi”, “chắc chắn sau này khối cô theo”, “hy vọng con vẫn mãi hiếu thảo như thế”…

Lòng hiếu thảo như dòng chảy tự nhiên trong con người, nhưng để giữ mãi được điều thuần khiết đó người ta vẫn cần nhiều nỗ lực. Một đứa trẻ mới học lớp 4 nhưng đã có cách thể hiện tình yêu thương thật sâu sắc với những người xung quanh, điều đó đã khích lệ chúng ta tích cực hơn trong việc san sẻ và giúp đỡ người khác.

Thêm một ngày của cuộc sống làm chúng ta già đi, chúng ta cũng vội vàng quên đi những bản tính thiện lương vốn có của mình khi còn là một đứa trẻ, lễ phép, yêu thương và kính trọng ông bà cha mẹ. Những ngày tháng thần tiên ấy luôn luôn là tiếng vọng ngàn xưa đang vẫy gọi chúng ta trở về.

Nguồn ảnh: Afamily

Gia Viên