Cô bé 8 tuổi Adhara Perez có chỉ số IQ ở mức 162, cao hơn cả IQ của hai nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein và Stephen Hawking. Em mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành phi hành gia.

Adhara Perez lớn lên trong khu ổ chuột Tlahuac ở Mexico City (Mexico). Năm 3 tuổi, em bị chẩn đoán mắc chứng Asperger (dạng tự kỷ). “Cháu đã bị chế nhạo ở trường”, em chia sẻ.

Cô Nallely Sanchez, mẹ của em, kể lại một lần em bị bắt nạt: “Tôi thấy Adhara đang chơi trong một ngôi nhà nhỏ và chúng nhốt con bé lại. Họ bắt đầu hô vang: ‘Đồ lập dị!’. Sau đó, chúng liên tục đập vào ngôi nhà nhỏ. Tôi rất đau lòng, tôi không muốn con tôi phải tiếp tục chịu đựng như vậy”.

Perez sau đó rơi vào một cơn trầm cảm rất nặng. Cô học trò nhỏ sáng dạ không còn muốn đến trường nữa. Giáo viên cho biết Perez thường ngủ trong lớp, em không còn chú ý và hứng thú với việc học.

Chia sẻ trên tờ Yucatan Times, cô Sanchez cho biết, vợ chồng cô nhận thức được sự thông minh khác thường của con gái mình. Họ cũng nhận ra phương pháp giáo dục hiện tại trong hệ thống trường học không phù hợp với con gái mình nên đã đưa Perez đi trị liệu.

Ảnh: Tank’s Good News.

Nhờ đó, IQ cực cao của cô gái đã được xác định và Perez có thể tìm kiếm một môi trường học tập có thể phát huy được các kỹ năng vượt trội của mình.

Không cần nhiều thời gian, Perez đã hoàn thành chương trình tiểu học khi lên 5 tuổi, trung học cơ sở khi 6 tuổi và trung học phổ thông khi lên 8 tuổi, theo Yucatan Times. Bây giờ cô bé đã có hai bằng trực tuyến, một về kỹ thuật công nghiệp trong toán học và một về kỹ thuật hệ thống.

Cô bé mơ ước được vào Đại học Arizona để nghiên cứu vật lý thiên văn. Ước mơ này bắt nguồn từ khi Perez xem một loạt các sự kiện do một giáo viên Đại học Tự Trị Mexico trình bày.

Sanchez ủng hộ con gái và dự định đưa con đến Hoa Kỳ để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, với hy vọng cô bé sẽ nhận được học bổng. Để thực hiện giấc mơ của mình, Perez đang chăm chỉ học tiếng Anh.

Cô bé thiên tài đã viết một cuốn sách về những trải nghiệm của mình với tiêu đề “Đừng từ bỏ”. Perez thậm chí còn được đưa vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất Mexico do Forbes Mexico bình chọn.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Các giáo viên và học sinh rất xúc động bởi những gì tôi chia sẻ. Chuyện kể của người phụ nữ Đức chuyên ngành nghệ thuật và điêu khắc.

videoinfo__video3.dkn.tv||b0df01bc6__

Ad will display in 09 seconds