Đã có rất nhiều vụ tai nảy xảy ra bởi những điểm mù trên tầm nhìn của tài xế. Đặc biệt đối với những chiếc xe ô tô có kích thước lớn, góc chết sẽ nhiều hơn so với những chiếc xe bình thường.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ, hàng năm có khoảng 840.000 vụ tai nạn xảy ra vì các điểm mù tại Mỹ. Mặc dù, tài xế có thể chú ý quan sát bằng cách điều chỉnh gương, hoặc thêm máy quay hành trình trên xe nhưng đôi khi những cách làm này vẫn rất hạn chế, và tai nạn vẫn xảy ra. Một cô bé 14 tuổi đã nghĩ ra cách giải quyết vấn đề này.

Alaina Gassler, 14 tuổi đã tham gia cuộc thi Broadcom MASTERS, đây là một cuộc thi về khoa học ứng dụng, kỹ thuật, toán học và công nghệ rất nổi tiếng ở Mỹ. Cũng tại cuộc thi, cô bé đã khiến người khác kinh ngạc khi trình bày về sản phẩm của mình có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề điểm mù của ô tô.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||a82f94522__

Ad will display in 09 seconds

(Video SocietyforScience)

Alaina đã nghĩ ra ý tưởng lắp đặt một chiếc camera trên cột trụ sau của xe. Sau đó hình ảnh sẽ được chiếu lên một chiếc máy chiếu trong xe. Nhờ vậy lái xe có thể nhìn rõ được phía sau có người hoặc xe hay không. 

Nhờ vào sáng kiến tuyệt vời này, Alaina đã đạt giải quán quân trong cuộc thi, cô bé nhận được giải thưởng trị giá 25.000 USD (khoảng 570 triệu USD). Hy vọng, khi phát minh này của cô bé được đưa vào ứng dụng, sẽ giảm thiểu được những vụ tai nạn không may do điểm mù…

Thật là một cô bé tài năng, mới 14 tuổi em đã nghĩ ra cách để cứu sống người khác. Hy vọng em tiếp tục đưa ra được nhiều sáng kiến có ích cho cộng đồng trong tương lai.

(Ảnh cắt từ video)

Theo teepr

Video xem thêm: Sự nhàn rỗi sẽ phá hủy hạnh phúc của chúng ta

videoinfo__video3.dkn.tv||397d668ce__

Ad will display in 09 seconds