Đây là câu chuyện của một anh chàng khuyết tật người Mỹ – Luke Ericson, sinh ra đã không có cánh tay trái và 1 bên phổi trái cũng gần như không tồn tại.

Thậm chí anh còn bị vẹo cột sống lưng và mắc phải căn bệnh tiểu đường loại 1 khi còn là một đứa trẻ. Nhưng tất cả những khó khăn đó cũng không thể làm yếu đi nghị lực muốn vươn lên của chàng trai kém may mắn này.

Ảnh chụp/Youtube
Ảnh chụp/Youtube

Không đầu hàng trước số phận, Luke Ericson đã vượt lên tất cả để tham gia các hoạt động thể thao như: leo núi, bơi, thậm chí là cả lướt sóng như một người bình thường.

Anh từ chối mọi lời khuyên từ các bác sĩ cũng như những người thân trong gia đình và quyết tâm luyện tập để trở thành một vận động viên thể hình. Giờ đây, anh đã trở thành một huấn luận viên thể hình nổi tiếng tại quê nhà. Sắp tới, Luke sẽ tới tham dự cuộc thi thể hình cho người khuyết tật Fitness Wodapalooza 2015 tại Hawaii, Mỹ.

Ảnh chụp/Youtube
Ảnh chụp/Youtube

Trọng đoạn video này, Luke Ericson đã thực hiện những bài tập của mình một cách nhuần nhuyễn và mạnh mẽ, những động tác mà nhiều người bình thường trong chúng ta khó mà thực hiện được.

Ảnh chụp/Youtube
Ảnh chụp/Youtube

Câu chuyện của anh chàng Luke Ericson này đã có một sức ảnh hưởng không nhỏ đến những người khuyết tật khác, nó đã giúp cho rất nhiều người vượt qua sự tự ti của bản thân và mạnh dạn thể hiện mình hơn. Mỗi ngày, Luke nhận được rất nhiều tin nhắn cũng như email để cảm ơn anh đã truyền cảm hứng giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Các bạn nghĩ gì về câu chuyện trên? Cùng chia sẻ bài viết để “nghị lực phi thường” này được lan tỏa đến nhiều người hơn nhé.

Hãy nói với chúng tôi cảm xúc của các bạn, cũng như những câu chuyện về “tinh thần thép” mà bạn biết bằng cách bình luận vào phần bên dưới nhé.

Bảo Nguyên

Xem thêm: