Vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, gây ra cái chết cho 13 người một lần nữa nhắc nhở chúng ta cần phải cẩn thận hơn trong việc phòng cháy và chữa cháy.

Trong cuộc sống, những bất trắc vẫn luôn diễn ra hằng ngày trên khắp thế giới. Trong những rủi ro đó, ngoài những người xấu số bị mất đi tính mạng ra thì cũng có những cá nhân may mắn thoát khỏi được thảm họa kinh hoàng.

Cụ bà 60 tuổi thoát hiểm ở vụ hỏa hoạn tại Sài Gòn

Vào lúc 17h45, một đám cháy bất chợt bùng lên từ lầu 1 căn nhà số 94, Gò Xoài, Kp11, phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân. Khói từ vụ cháy bốc lên bao trùm căn nhà, cụ bà Nguyễn Thị Thu Vân (60 tuổi, chủ căn nhà) bị mắc kẹt bên trong và không cách nào thoát được ra ngoài.

chay-nha-1

Đứng trước tỉnh cảnh nguy nan bà Vân không biết làm gì khác ngoài việc la lớn mong rằng ai đó ngoài kia có thể nghe và biết được trong nhà còn có người để kịp thời vào cứu giúp. May mắn thay là những người dân xung quanh đã nghe thấy, họ dùng bình chứa cháy mini dập lửa rồi xông vào nhà đưa cụ bà ra ngoài trước khi đám cháy bùng phát một cách mãnh liệt.

Thoát chết kỳ diệu trong vụ cháy chết 5 người

Vụ cháy kinh hoàng cướp đi tính mạng của 5 người trong ngôi nhà có 10 người đang ngủ, diễn ra tại ngõ 190 phố Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Vì hỏa hoạn xảy ra trong đêm nên các nạn nhân trong nhà hầu như không hay biết.

chay-nha-2

Anh Trung – một trong những người may mắn thoát chết chia sẻ: “Tôi đang ngủ thì nghe thấy mọi người hô hoán nhau có cháy. Lúc đó lửa bùng phát rất to, tôi không nhớ là mấy giờ. Cháy hết mấy xe máy dưới nhà, điện trong nhà chập cháy nổ tanh tách. Tôi chạy tứ tung nhưng không thể mở được cửa. Lúc đấy tôi liền đạp cửa chạy ra ban công và đạp tiếp hàng rào chắn trên tầng 2 giữa các nhà, đưa vợ con và đứa cháu thoát ra ngoài nhờ nhà cấp 4 bên cạnh”.

4 cháu nhỏ may mắn thoát khỏi căn nhà sàn trước khi bị thiêu trụi

Sự việc xảy ra tại buôn Dlung 1A, thuộc phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Theo người dân trong buôn cho biết, vào thời điểm trên, họ nhìn thấy đường dây điện kéo ngang qua ngôi nhà sàn của ông Y Sin Niê bắt đầu bén lửa xuống ngôi nhà và bốc cháy ngùn ngụt, nên đã gọi điện trình báo cơ quan chức năng.

chay-nha-3

Lúc này, một vài người dân phát hiện bên trong nhà còn có 4 cháu nhỏ nên mọi người rủ nhau cùng lao vào đám cháy dẫn các cháu thoát ra ngoài. Anh Y Sin Niê – chủ của căn nhà hỏa hỏa hoạn cho biết: “Tôi được người ta mướn đi hái tiêu, còn vợ đưa con lên Lâm Đồng để chữa bệnh, khi nghe tin nhà bị cháy, tôi từ trong rẫy chạy về, về đến nơi thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Vợ chồng tôi mới mua được cái tủ, hơn hai tấn lúa trong nhà để ăn cũng bị thiêu cháy hết, xe máy dựng trong nhà cũng bị cháy luôn rồi”, theo Vietbao.

Video: Toàn Cảnh đám Cháy Kinh Hoàng Tại Cầu Giấy Hà Nội 13 Người Thiệt Mạng

Bảo Nguyên

Xem thêm: