Đối với nhiều người phương Tây, văn hoá cổ xưa của Trung Hoa là một thế giới bí ẩn đầy huyền diệu. Chàng trai trẻ Davide, 24 tuổi đến từ Milan, nước Ý cũng không ngoại lệ. Theo đuổi ngành xã hội học, con đường tìm kiếm tâm linh của anh bắt đầu khi còn rất trẻ. 

Dù sinh ra và lớn lên ở Ý, một đất nước với bề dày lịch sử, văn hoá đáng ngưỡng mộ, nhưng sâu trong con người Davide có một sự thôi thúc mãnh liệt với nền văn hoá châu Á. Từ khi còn nhỏ, anh đã rất thích những điệu múa truyền thống Trung Hoa, những thế võ dũng mãnh, những lời ca nhẹ nhàng, êm ái mà ẩn chứa nội hàm sâu sắc. 

Hơn 10 năm, anh theo học võ thuật của cả Trung Quốc và Nhật Bản. Anh hiểu rằng đằng sau những chiêu thức ẩn chứa những nguyên lý cao thâm mà anh còn chưa biết đến. Thời gian đó, anh cũng trở nên tò mò với các hệ thống thiền định khác nhau. Chắc hẳn là, có một mối liên hệ giữa việc thiền định và sức mạnh nội tại của con người. 

“Ngày còn học trung học, tôi và các bạn của mình thường hay ngồi thiền cùng nhau. Chúng tôi không có giáo viên, nhưng chúng tôi vẫn tự thực hành vì rất thích nó”, Davide kể lại. 

Sau khi tốt nghiệp, nhóm của Davide rời Milan theo học đại học ở các thành phố và đất nước khác nhau, hoạt động thiền định đã tạm thời dừng lại. Nhưng những người hữu duyên sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ; vào năm 2016, một người trong nhóm bạn khi tới Hà Lan đã gặp được một môn tu luyện thiền định rất tốt và thần kỳ. Anh ấy đã không ngần ngại mà chia sẻ với Davide. “Cậu ấy nói rằng đó là Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện thượng thừa của Phật gia, và đưa cho tôi một cuốn Chuyển Pháp Luân bằng tiếng Ý”, Davide chia sẻ. 

Davide bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp (Ảnh: minghui.org)

Davide khi đó còn ngại ngần, chưa đọc cuốn sách ngay. Nhưng sau khi chứng kiến những thay đổi tích cực của người bạn, anh đã phải suy nghĩ lại. “Cậu ấy bỏ rượu và thuốc lá, trở nên tốt bụng hơn và làm rất nhiều việc tốt trong trường cho người khác. Khi cậu ấy cho tôi biết những lợi ích của Pháp Luân Đại Pháp và sự cải biến trong lối sống của mình, tôi quyết định phải đọc cuốn sách ngay”. 

Không ngoài mong đợi, những nguyên lý thâm sâu trong cuốn sách đã khiến Davide chấn động. Những sự kiện đã xảy ra trong cuộc đời anh lần lượt hiện về như những mảnh ghép hoàn hảo của một lộ trình được sắp đặt sẵn. Anh dần dần hiểu rõ hơn về cuộc sống, về nhân sinh quan và về đam mê văn hoá châu Á của mình. “Tôi tự nhủ với lòng mình rằng tôi sẽ trở thành một học viên Pháp Luân Đại Pháp, và đó đã trở thành một bước khởi đầu mới trong cuộc đời tôi”. 

Hướng đi mới trong cuộc đời

Kể từ đó, Davide đã có Đại Pháp làm người thầy trong cuộc sống. Anh tự đối chiếu những hành vi, ứng xử của mình với tiêu chuẩn Chân Thiện Nhẫn để hoàn thiện bản thân. 

Khi liên tục có những trải nghiệm và cải biến trong việc tu luyện của mình, Davide cũng hiểu rõ hơn về cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Đại Pháp của Đảng cộng sản Trung Quốc đang diễn ra ở Trung Quốc. Vì không muốn những người vô tội tiếp tục chịu bức hại và một môn tu luyện chân chính bị hiểu sai, anh đã cùng các học viên ở Ý tổ chức một số sự kiện ở Milan để cộng đồng hiểu rõ hơn về Pháp Luân Đại Pháp cũng như hành vi vi phạm nhân quyền của chính quyền Trung Quốc. 

Một học viên Pháp Luân Công từ nước Anh (Ảnh: NTD Ấn Độ)

Anh cũng thu thập chữ ký thỉnh nguyện của những người dân và đưa lên các quan chức chính phủ nhằm kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại. Anh còn rất kiên trì, nhẫn nại tới những khu phố Tàu để chia sẻ với những người Trung Quốc về cuộc đàn áp phi pháp. Rất nhiều người Trung Quốc đã bị lừa dối bởi những tuyên truyền phỉ báng của chính quyền Giang Trạch Dân.

Có lần Davide cùng những người khác đã đi bộ 10 tiếng tới Quốc hội Châu Âu tại Brussels, Bỉ, thỉnh nguyện các quan chức giúp đỡ để dừng việc mổ cắp, thu hoạch nội tạng từ những học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc.

“Khi tham gia những sự kiện này, lúc đầu tôi không biết nên chia sẻ thế nào với những người dân và quan chức chính phủ để họ biết được sự thật,” Davide giải thích. “Nhưng sau đó tôi hiểu ra, chỉ đơn giản là – Pháp Luân Đại Pháp quá tốt, và không ai lại ngược đãi những người vô tội như thế”.

Các học viên Pháp Luân Công ở Na Uy (Ảnh: NTD Ấn Độ)

Thực hiện công việc này cùng với những người tu luyện cũng mang lại cho anh cơ hội để mở rộng tâm trí. “Thường khi có mâu thuẫn xảy đến, tôi nhận thấy mình cần phải tĩnh tâm và thực hành các nguyên lý về Chân, Thiện và Nhẫn tốt hơn nữa”, anh nói.

Davide làm việc cùng một học viên khác ở trường đại học, và họ cùng chia sẻ với các giáo sư về cuộc bức hại. Đáng mừng là, các giáo sư rất ủng hộ Davide, và Davide còn dự định tổ chức một số buổi chiếu phim về cuộc bức hại ở Trung Quốc. 

Sau khi nhận thấy những thay đổi tích cực từ Davide, mẹ của anh cũng bắt đầu đọc Chuyển Pháp Luân.

Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp được 2 năm, Davide nói sự hứng khởi thời ban đầu của anh đã chuyển thành những hiểu biết thâm sâu hơn. Bản thân anh thực sự đã nhận được rất nhiều lợi ích từ môn tu luyện này.

Theo minghui.org

Thiên An