Trong cuộc sống, nếu bạn thấy những người tốt không có một cái chết tốt đẹp, bạn có lẽ sẽ hỏi tại sao.

Nhưng loại vấn đề này rất khó trả lời, giống như: “Gà có trước hay trứng có trước?”. Nhưng những câu chuyện ghi chép lại trong lịch sử và cả những câu chuyện thời hiện đại vẫn đang củng cố những khái niệm về nhân quả báo ứng, dù không để chúng ta mắt thấy tai nghe được nhưng lại hiện hữu và tác động được lên đời sống hiện thực.

Trong tác phẩm Tử bất ngữ của Viên Mai, triều Thanh (Trung Quốc) có chép một câu chuyện về “Quỷ nhập bụng người”, đó là một sự kiện vào mùa hè năm thứ 46 thời Càn Long:

Thời đó có một người đàn ông tên là Tiêu Mỗ, một lần, vợ anh ta Kim Thị, nhìn thấy một người xem bói dạo đi qua cửa nhà, nên đã nhờ ông ta xem bói giúp. Thầy bói xem những chuyện đã xảy ra với Kim Thị cái gì cũng rất chuẩn. Kim Thị liền cho ông ta một chút tiền, rồi tiễn ông ta đi, đêm hôm đó, đột nhiên trong bụng Kim Thị có tiếng người phát ra nói: “Sư phụ ta đi rồi, ta mượn bụng của người ở mấy hôm”.

Những người trong gia đình Tiêu gia đều nói, đứa bé trong bụng Kim Thị là âm binh mà thầy bói ban chiều nuôi dưỡng, liền hỏi nói: “Ngươi có phải là linh hồn bé trai không?”.

Đối phương liền trả lời: “Tôi không phải là linh hồn nam là linh hồn nữ, sư phụ lệnh tôi ở lại trong bụng người quấy phá, lấy thêm tiền tài của người”, nói xong liền xoắn ruột của Kim Thị lại khiến Kim Thị đau đớn kêu la.

Gia đình Tiêu Mỗ đi khắp nơi tìm kiếm người thầy bói hôm nọ, vài hôm sau mới gặp được ông ta trên đường. Anh ta yêu cầu thầy bói về nhà cùng anh ta, đưa linh hồn ma quỷ trong bụng vợ anh ta ra ngoài, việc thành sẽ đưa cho ông một trăm hai lượng bạc, ông thầy bói đồng ý.

Khi đến phủ nhà họ Tiêu, thầy bói liền ghé vào bụng của Kim Thị mà nói: “Cô hai, nhanh ra đây”, gọi như thế hai lần, cuối cùng bụng của Kim Thị mới phát ra tiếng đáp lại: “Cô hai không ra đâu, cô hai kiếp trước họ Trương, là thiếp của một gia đình, sau này bị vợ cả bức hại, lăng nhục mà chết. Người vợ cả đó cũng đã chuyển kiếp, chính là Kim Thị, ta trước đây nghe theo lệnh của sư phụ trở thành một tiểu quỷ cũng chính là vì muốn nhập vào bụng cô ta, không lấy mạng cô ta, ta sẽ không ra”.

Thầy bói nghe xong liền kinh hãi: “Nếu đã là oan nghiệt kiếp trước, ta không có cách nào để cứu”, nói xong, liền chạy đi mất.

Ở nhà Tiêu Mỗ có treo một lá bùa hộ mệnh thờ thần Bắc Đẩu nhưng cũng không thể đuổi con quỷ trong bụng Kim Thị đi được. Khi họ đi khám bệnh, con quỷ trong bụng nói: “Đây là một lão thầy lang băm, thuốc không có tác dụng đâu”. Nhưng có thầy thuốc đến, con quỷ trong bụng lại nói: “Đây là lương y, thuốc có lẽ sẽ không lợi cho ta”, sau đó liền thắt cổ họng của Kim Thị khiến bà ấy nôn hết ra ngoài.

Con quỷ nói với Kim Thi: “Ta đã vào bụng ngươi, nhất định phải lấy được mạng ngươi, làm nhiều điều ác, tất phải đến mạng”.

Từ đó về sau mỗi khi nghe thấy có người muốn mời đại phu hoặc nhà sư đến, trái tim Kim Thi lại đau như thắt, như thế bị ai đó bóp nghẹt, đau đến mức kêu không lên tiếng.

Cô hai nói: “Ngươi bị ta hành hạ, đều là do trước đây ngươi làm quá nhiều điều ác, đó là báo ứng xứng đáng dành cho ngươi”.

Tiêu Mỗ là học trò của Thị Lang Bàng Vân My, Bàng Vân My nghe nói về chuyện này cũng có ý lên triều hỏi thăm xem có thầy bói hay thầy lang nào có thể giúp nhưng Tiêu Mỗ cầu xin ông đừng làm điều này, Kim Thị dần suy yếu cuối cùng cũng tắt thở mà chết đi.

Ngọc Linh
Theo Soundofhope

Video: Nội tình cuộc khủng bố gần hai thập kỷ đang diễn ra tại Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||3518bdb9c__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: