Shen Yun khởi diễn ở Israel với những buổi diễn ở Tel Aviv cháy vé, khán giả nói đó là ‘một điều phi thường’.

Đoàn Nghệ thuật Shen Yun đã lần đầu tiên tới Israel biểu diễn trong năm nay từ ngày 25-27/3, với tổng cộng bốn buổi biểu diễn ở Tel Aviv đã bán hết vé.

Shlomo Eshed, chủ tịch của Izrael Stones và Diamonds Exchange, sau khi xem Shen Yun tại Nhà hát Opera của Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Tel Aviv đã nói rằng đó là “một điều phi thường“.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ông Eshed nói: “Tôi nghĩ rằng đó là một điều tuyệt vời và ấn tượng, khi chương trình đặc sắc này có thể tới trình diễn ở Israel.

“Đó là một điều phi thường, tôi và vợ tôi ngồi đây xem mà rất cảm động”.

Theo trang web của Shen Yun, tiêu đề “Shen Yun” ngụ ý “vẻ đẹp của các thiên thần đang múa”. Điểm nổi bật của chương trình này là vũ đạo cổ điển của Trung Quốc, với nền tảng 5.000 năm bề dày lịch sử, có nguồn gốc từ các điệu múa cung đình của các vị hoàng đế.

Miri Aloni, nữ ca sĩ kiêm diễn viên xúc động chia sẻ:

“Các trang phục rất nhẹ, các vũ công dường như không phải đang nhảy múa, mà như đang bay trên sân khấu, giống như các thiên thần; đôi khi tôi có cảm giác họ như những chú bướm đang bay lượn trên sân khấu. Kĩ thuật phông nền sử dụng ảnh động là kĩ thuật kì diệu mà tôi chưa từng biết, với hiệu ứng mà vũ công dường như đi được vào trong khung cảnh, thật là đẹp”.

Các vũ điệu được đệm bởi một dàn nhạc sống kết hợp giữa âm nhạc cổ điển truyền thống của phương Đông và phương Tây. Có các nhạc cụ cổ truyền Trung Hoa, chẳng hạn như đàn tỳ bà, một loại đàn bốn dây, được phối hợp trong một dàn nhạc phương Tây đầy đủ.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Bà Aloni nói:

“Tôi rất hạnh phúc khi xem chương trình này và cảm thấy may mắn vì đã không bỏ lỡ và tôi chắc chắn sẽ đến xem vào năm sau, bởi vì tôi yêu sự thần thánh của màn trình diễn này. Giống như một giấc mơ. Thật đáng kinh ngạc, thật đáng kinh ngạc”.

Shen Yun là công ty biểu diễn nghệ thuật có trụ sở ở New York, có mục đích khôi phục nền văn hoá Thần truyền, chú trọng vào các yếu tố đạo đức cao thượng như sự từ bi, công bằng, lịch thiệp, trí huệ và tôn kính Thần Phật.

Giora Feidman, nghệ sĩ kèn clarinet, cảm thấy buổi trình diễn truyền đạt một sự chân thật về tâm linh, đánh thức phần thần thánh bên trong và thanh lọc tâm hồn ông. Ông đã nói:

“Không phải là tôi không thể diễn tả được điều đó bằng lời, mà là không có lời nào có thể diễn tả nó”.

Anh nói: “Tôi không còn là người đã vào xem chương trình biểu diễn cách đây vài giờ; bây giờ khi bước ra khỏi rạp hát tôi đã là một con người khác”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại  Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh