Canh Tý là một năm đặc biệt trong Lục thập hoa giáp. Theo kinh nghiệm của người xưa, thông thường cứ vào năm Canh Tý, thiên hạ sẽ xảy ra nhiều sự kiện lớn.

Lục thập hoa giáp là sự kết hợp của 6 chu kỳ hành can và 5 chu kỳ hành chi thành hệ 60 năm. Trong rất nhiều dự ngôn từ xa xưa, năm nay sẽ xảy ra đại kiếp nạn hoặc xuất hiện sự kiện là bước ngoặt lịch sử với nhân loại. Nhìn lại lịch sử Trung Hoa, bốn lần tới chu kỳ năm Canh Tý, đều xuất hiện đại tai họa tạo nên bước ngoặt lịch sử, từ đó thay đổi vận mệnh của Trung Quốc.

Theo một bài báo trên Apple Daily, những tháng gần đây phòng giáo dục Hồng Kông đã cải biến sách giáo khoa lịch sử của Hồng Kông và xuyên tạc về cuộc chiến tranh nha phiến (1840-1842), đồng thời yêu cầu cục khảo thí hủy bỏ chủ đề liên quan tới mối quan hệ Trung Nhật trong giai đoạn lịch sử giữa 1900-1945 ở đề thi tốt nghiệp trung học năm nay. Chủ đề gây xôn xao dư luận và trở thành cơn bão ở Hương Cảng.

Cả hai giai đoạn lịch sử đều bắt đầu từ năm Canh Tý (1840 và 1900), trùng hợp năm 2020 lại là năm Canh Tý. Không ít nhà phong thủy và chiêm tinh học từ lâu đã dự đoán về đại dịch năm nay và tất nhiên sẽ có một vài nguyên nhân tất yếu trước khi thảm họa xảy ra.

Những sự kiện lịch sử Trung Quốc trong 180 năm qua, bốn lần tới chu kỳ năm Canh Tý đều có những thảm họa và bước ngoặt lịch sử lớn từ đó thay đổi vận mệnh Trung Quốc.

4 lần đại nạn Canh Tý trong lịch sử Trung Quốc

Năm Canh Tý 1840: Trung Quốc xảy ra chiến tranh nha phiến đầu tiên, các nước phương Tây gõ cửa vương triều Mãn Thanh, từ đó triều đại này dần suy tàn, khiến Hồng Kông trở thành cánh cửa lớn của Trung Quốc thông thương với thế giới.

Năm Canh Tý 1900: Liên quân tám nước đánh vào kinh đô Bắc Kinh, từ đó làm giảm uy tín về sự cai trị của người Mãn. Nhật Bản thừa cơ xâm chiếm Trung Hoa. Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn nổi dậy đặt dấu chấm hết cho triều đại Mãn Thanh, mở đầu cho sự thành lập Trung Hoa Dân Quốc, đảng cộng sản lên nắm quyền.

Năm Canh Tý 1960: Trung Quốc bắt đầu bước vào nạn đói kéo dài ba năm khiến hàng chục triệu người chết đói. Để khôi phục danh tiếng, Mao Trạch Đông phát động cách mạng văn hóa vào năm 1966, nhưng tới năm 1976 mới kết thúc. Cùng với đó là nền chính trị ngu dân và văn công võ đấu đã mang lại thảm họa lớn cho người dân Trung Quốc.

Năm Canh Tý 2020: Viêm phổi Vũ Hán bùng phát tại Trung Quốc, rồi nhanh chóng lan rộng toàn cầu. Các quốc gia trên toàn thế giới bị tổn thất nặng nề, họ cáo buộc chỉ trích ĐCSTQ che giấu dịch bệnh và yêu cầu chính quyền này bồi thường.

Dù bạn có tin vào phong thủy hay chiêm tinh học hay không, những bài học lịch sử trong quá khứ luôn xứng đáng là tấm gương soi để nhân loại tham khảo và suy ngẫm, từ đó tránh lặp lại những sai lầm tương tự. Đợt dịch bệnh lần này, trên thực tế chính là chiếc gậy cảnh tỉnh với những người cầm quyền đương thời. Từ trong ôn dịch mà rút ra bài học giáo huấn, sửa chữa những thiếu sót khác nhau và tránh thảm họa lặp lại.

Canh Tý 2020 trong các dự ngôn

Đối với tình hình ôn dịch lần này, trong rất nhiều cổ thư của Trung Hoa đều từng có dự ngôn. Trong đó, Khổng Thánh Chẩm Trung Ký có dự đoán, ngoài dịch bệnh, năm Canh Tý sẽ xuất hiện lũ lụt, côn trùng gây hại… Hoàng đế địa mẫu kinh dự ngôn, ôn dịch sẽ được giải quyết vào năm 2021, khó có thể lưu lại một nửa số người trên toàn cầu, những người sống sót sẽ có cuộc sống hạnh phúc.

Địa Mẫu kinh có dự đoán sự bùng phát của viêm phổi Vũ Hán trong năm Canh Tý 2020 như sau:

Thơ viết:

Thái tuế canh tử niên, nhân dân đa bạo tốt.
Xuân hạ thủy yêm lưu, thu đông tần cơ khát.
Cao điền do cập bán, vãn đạo vô khả cát.
Tần hoài túc lưu đãng, ngô sở đa kiếp đoạt.
Tang diệp tu hậu tiện, tàm nương tình bất duyệt.
Kiến tàm bất kiến ti, đồ lao dụng tâm thiết
.

Ý nghĩa:

“Nhân dân đa bạo tốt” khiến mọi người nghĩ đến cảnh tượng những bệnh nhân nhiễm viêm phổi đột nhiên ngã nhào và chết trên đường phố.

“Thu đông tần cơ khát” ngụ ý chỉ sự xuất hiện nạn đói.

“Tần Hoài túc lưu đãng” Dường như đang mô tả hiện tượng bi thảm của những người dân Trung Quốc đại lục. Vì ôn dịch hoành hành, có nhà mà không thể về, lang thang phiêu dạt tứ phương.

“Ngô sở đa kiếp đoạt” Chỉ rằng, ở các tỉnh như Triết Giang, Hồ Bắc… sẽ xuất hiện tình trạng trộm cướp hoành hành hoặc bạo loạn dẫn tới đảo chính.

“Kiến tàm bất kiến ti” nghĩa là ngành công nghiệp bị đình trệ sản xuất, kinh tế suy thoái.

“Sơn đầu khởi mộ điền” là dự ngôn năm nay sẽ có lượng lớn người tử vong, trên đỉnh núi sẽ xuất hiện nhiều ngôi mộ mới.

Ảnh theo Ntdtv.

Phân tích chi tiết:

  • Thu hoạch nông nghiệp vào năm Canh Tý 2020 không tốt, bách tính nhiều người mắc bạo bệnh hoặc có tình trạng tử vong ngoài ý muốn. Thiên tai thảm họa tự nhiên như lũ lụt, ngập úng, lở đất, đất đá trôi… thường xuyên xảy ra vào mùa xuân và hè, nạn đói và hạn hán dễ xảy ra ở một số khu vực vào mùa thu và đông.
  • Cánh đồng ở khu vực có độ dốc cao hoặc ở khu vực cao nguyên vẫn có thể thu hoạch 50% sản lượng, tuy nhiên vào mùa lúa cuối hạt lép, thất thu mất mùa. Tần Lĩnh và Sông Hoài (tức khu vực Thiểm Tây, Cam Túc, Ninh Hạ, An Huy, Giang Tô) dễ xảy ra lũ lụt và sạt lở đất. Hạ lưu sông Trường Giang (bao gồm Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tô, Giang Tây, Trùng Khánh, Hà Nam, An Huy…) thường xảy ra nạn cướp bóc, chiếm đoạt tài sản và sát nhân.
  • Giá lá dâu sẽ càng ngày càng rẻ, sản lượng kén tằm rất thấp, chỉ thấy tằm con mà không thấy tơ, uổng công vô ích. Những người nuôi tằm sẽ không thể yên lòng, tình cảnh các ngành nghề liên quan tới tơ tằm không được tốt.
  • Năm Tý sẽ là năm hao tốn tiền tài, của cải, nên cẩn thận phòng ngừa nạn chuột hoành hành và bệnh dịch hạch, “một ổ chuột hại tới một nồi canh”. Năm 2020 khoảng cách giàu nghèo của bách tính càng ngày càng lớn, sự phát triển kinh tế, nông nghiệp… ở các vùng sẽ không đồng đều.

Cổ thư Khổng thánh chẩm trung ký cũng dự ngôn về sự bùng phát của dịch viêm phổi Vũ Hán.

Theo các nguồn tài liệu, Khổng thánh chẩm trung ký là cuốn cổ thư dự ngôn nổi tiếng được viết bởi Đức Khổng Tử. Tương truyền, nó được tìm thấy trong gối của Không Tử. Bộ sách lấy 60 năm – một giáp tự là một vòng tuần hoàn, phân thành thượng nguyên, trung nguyên, hạ nguyên. Qua đó dự đoán về thiên nhiên và các sự kiện đặc biệt trong từng năm.

Nguyên văn:

“Canh tử tật bệnh quảng, hổ lang mãn sơn xuyên. Bách tiền hoán thăng mễ, hà thủy xung đoạn thuyền. Tảo hòa lược hưng vượng, vãn đạo thu bất toàn. Thu đông đậu mạch thục, yến địa trùng hại điền.

Tử Cống viết: Thiên giáng ôn dịch, địa khởi lang yên, cốc mễ ngang quý, hà thủy phiếm yêm. Hà dĩ thương trù cứu tế thời nan? Ngô dĩ vi nội nhi an dân, mạc như khinh tài bình thiếu; ngoại nhi trừ tặc, mạc như tập chúng luyện đoàn tín, năng hành thử hựu hà hoạn yên?”

Giải nghĩa:

Đoạn văn trên viết rằng, những năm Canh Tý sẽ xảy ra ôn dịch, chiến tranh, hoặc khởi nghĩa, lũ lụt, lương thực mất mùa, giá cả leo thang, sâu bệnh hoành hành. Đoạn này làm chúng ta liên tưởng tới bệnh dịch viêm phổi Vũ Hán và nạn châu chấu đang tấn công vào Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan.

Cổ nhân phát hiện, mỗi khi tới năm Canh Tý, trái đất thường xuất hiện thiên tai dữ dội và những sự kiện bất ngờ, do đó đều coi đây là năm nhiều tai họa, không may mắn.

Theo chu kỳ vận hành, năm 2020 lại trùng với năm Canh Tý (ảnh: Pixabay).

Hoàng Đế Địa Mẫu Kinh dự đoán, năm 2021 Tân Sửu đại ôn dịch sẽ kết thúc, vậy cụ thể như thế nào?

Nguyên văn:

“Thái tuế tân sửu niên, tật bệnh sảo phân phân. Ngô việt tang ma hảo, kinh sở mễ mạch trăn. Xuân hạ quân cam vũ, thu đông đắc thập phân. Tang diệp thụ đầu tú, tàm cô tự hoan hân. Nhân dân tiệm tô tức, lục súc chướng thuân tuần”.

Bộc viết: tân sửu ngưu vi thủ, cao đê thậm khả liên. Nhân dân lưu nhất bán, khoái hoạt hảo tang điền”.

Giải nghĩa:

Nói cách khác, ôn dịch tới năm 2021 mới được giải quyết, dân số thế giới sẽ có sự thay đổi mất mát không nhỏ, có thể lưu lại một nửa đã là tốt lắm. Những người được lưu lại sẽ bước vào kỷ nguyên lịch sử mới không có sự thống trị của ĐCSTQ, sống cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng.

Theo Lý Tuyền, NTDTV
Kiên Định biên dịch

Video: Cậu bé Ấn Độ tiên tri về đại dịch toàn cầu

videoinfo__video3.dkn.tv||4112b7af1__

Ad will display in 09 seconds