Trải nghiệm cận tử này được phi công người Canada, Jeffrey S., chia sẻ trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử (the Near Death Experience Research Foundation) và trên YouTube.

Vụ rơi máy bay

Khi đang vận hành máy bay ở vị trí cơ trưởng cho một hãng dịch vụ hàng không Canada, tôi đã bị rơi máy bay không lâu sau khi cất cánh. Động cơ đã bị chết máy. Hoang mang là phản ứng đầu tiên của tôi, nhưng ngay lập tức tôi nhớ lại những kỹ năng đã được huấn luyện… Tôi thử khởi động lại động cơ, [nhưng] không thể làm nó chạy. Tôi đóng động cơ và chuẩn bị hạ cánh khẩn cấp.

Khi các phao nổi trên máy bay bắt đầu tiếp xúc với những ngọn cây, tôi điều khiển máy bay giật lùi để chủ động làm nó ngừng lại, nhưng cánh trái máy bay đã bị rời ra và tôi có thể cảm nhận được cú va chạm với cái cây đầu tiên. Vào thời điểm đó, mọi thứ diễn ra như một thước phim quay chậm. Tôi trông thấy cánh trái bao quanh cái cây và bị đứt rời khỏi thân máy bay…sau đó mọi thứ trở nên tối sầm, và tôi không còn nhận thức được diễn biến tiếp theo của vụ va chạm khi thân máy bay tiếp tục đâm vào mấy cái cây khác.

may bay phao noiLoại máy bay gắn phao nổi có thể hạ cánh trên mặt nước (Ảnh: wikimedia)

Tôi tự nhủ rằng có lẽ đã đến lúc chết, và tôi đi từ trạng thái hoàn toàn hoảng loạn trong 30 giây đầu tiên, cho đến một cảm giác bình yên thanh thản khi biết rằng đây là cách tôi sẽ qua đời.

Tôi tỉnh dậy trong máy bay và thấy máu chảy rất nhiều ở trên đầu mình. Tôi nhận thấy thương tích nghiêm trọng ở cánh tay, và toàn bộ nửa thân trên [của tôi] đã bị vỡ nát. Tôi hiểu rằng mình nên thoát ra khỏi máy bay càng nhanh càng tốt vì có khả năng nó sẽ phát nổ… Tôi đã rời khỏi máy bay…

[Khi tôi đi dọc theo hàng cây, tôi mang khăn giấy theo và thấm máu trên đầu để ngăn nó chảy xuống mắt]

Phát hiện, kinh hoàng

Tôi nhìn sang phía chiếc máy bay cách chỗ tôi đứng khoảng 15 mét. Cửa sổ buồng lái ở ngang mặt đất, nên tôi có thể nhìn vào bên trong buồng lái khi ngồi xuống. Trước sự… kinh hãi của tôi, tôi nhìn thấy ghế ngồi của cơ trưởng bị lộn ngược, và một cánh tay và chân đang thò ra từ đó, lủng lẳng! Vào khoảng khắc đó tôi nhận ra tôi đang nhìn chính mình.

Sau đó tôi nhìn xung quanh và thấy một bầu trời trong xanh tuyệt đẹp mà tôi chưa từng được chứng kiến… Không có đến một âm thanh, một con chim, hay thậm chí một làn gió nhẹ. Tôi nhanh chóng cảm thấy rất thoải mái và bình an ở nơi đây.

Sau đó, tôi quay lại nhìn vào buồng lái một lần nữa để xác nhận những gì tôi thấy, và tôi có thể khẳng định rằng tôi vẫn đang trong tư thế treo lộn ngược trên ghế. Tại chính khoảnh khắc này, tôi đã thốt lên một câu: “… Mình đã chết.” Tôi lập tức bất tỉnh ngay lúc đó.

Sống trở lại, một kỳ tích không tưởng


(Ảnh: Shutterstock)

Bốn ngày sau, tôi tỉnh dậy… trong bệnh viện… Tôi bị gãy 22 xương, bị dập xương hốc mắt bên phải và có một chấn thương nghiêm trọng ở đầu. … Nhưng tôi hoàn toàn không bị chấn thương sọ não, và các bác sĩ cho rằng đây là một điều kỳ diệu trong y học.

Tôi ngồi trước một hội đồng xét duyệt y khoa vào năm 2009 sau vụ rơi máy bay, và một trong số năm bác sĩ có mặt ở đó đã nhận định rằng với chấn thương như vậy ở đầu, tỉ lệ tử vong là 99%. Đối với những ai may mắn sống sót, thì chỉ có 1 trên 1000 trường hợp không bị chấn thương sọ não.

Điều đó khiến tỷ lệ sống sót mà không bị chấn thương sọ não của tôi không hề ít hơn so với tỷ lệ trúng số đến 8 lần trong cuộc đời.

Càng thêm bí ẩn

[Khi tôi gặp và chia sẻ trải nghiệm của bản thân với người phi công máy bay trực thăng đã cứu tôi, anh ta] đã khóc. Anh ta nói: “Cơ trưởng, khi tôi tìm thấy ông, ông đang nằm trong tư thế lộn ngược trên ghế và ông chưa thoát ra khỏi buồng lái”.

Một điều mà vẫn chưa ai có thể lý giải là tại sao họ lại tìm thấy 54 tấm khăn giấy thấm máu rải rác ở phía trước máy bay, với một vệt dài dẫn tới lề hàng cây như tôi đã giải thích. Một cảm giác ớn lạnh chạy dọc khắp sống lưng khi tôi nhận ra rằng mình thực sự chưa từng rời khỏi chiếc máy bay này.

Nhận thức mới sau trải nghiệm

Sau khi nhìn thấy thân xác vô hồn của mình trong buồng lái, tôi đột nhiên nhận thức được rằng vũ trụ và tất cả chúng ta đều là một phần của bí ẩn…

Đây là một khoảnh khắc bình yên, kèm theo một chút thức tỉnh.

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức hiện tại của nhân loại. Chuyên mục “Khoa học huyền bí” của thời báo Đại Kỷ Nguyên sưu tầm các câu chuyện về những hiện tượng kỳ lạ để kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Tác giả: Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Đọc bản gốc ở đây.
Ngọc Mai biên dịch

Xem thêm: