Laurie, một phụ nữ Mỹ trong trải nghiệm cận tử được thiên sứ thông báo rằng cái chết của cô vẫn còn chưa đến. 

Một phụ nữ Mỹ tự xưng là Laurie cho biết cô ấy đã trải qua trải nghiệm cận tử do chìm xuống nước khi ngồi đò, gặp một thiên sứ ở không gian khác. Cô được thiên sứ thông báo cô chưa đến lúc chết, rằng cô đã đến quá sớm. Cô vẫn phải trở về Trái Đất để hoàn thành công việc của mình.

Laurie đã chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình vào năm 1986 trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử (Near Death Experience Research Foundation).

Laurie viết rằng, vào tháng 5 năm đó, cô và các đồng nghiệp của mình đã chèo đò trên sông Rogue ở Oregon. Năm đó mực nước cao hơn những năm trước, và dòng chảy xiết hơn.

Mặc dù đã mặc áo phao, nhưng cô vẫn bị dòng nước mạnh cuốn xuống dưới đáy sông. Cô không chỉ hít nước sông vào phổi mà còn bị lạc phương hướng trong nước. Mặc dù Laurie có thể nhìn thấy bầu trời phía trên, nhưng cô không cách nào ngoi lên mặt sông để thở. Trong tình huống thiếu dưỡng khí, cô cảm thấy mình càng lúc càng yếu đi, cuối cùng không còn sức vùng vẫy nữa.

Laurie cho biết cô đột nhiên không còn cảm thụ được cơn đau rát do nước tràn vào phổi. Khung cảnh xung quanh bắt đầu chuyển từ đen sang trắng, cô cảm giác như mình đang đi xuyên qua một đường hầm với tốc độ ánh sáng. Khi nỗi thống khổ xa rời cô, Laurie cảm thụ sự ấm áp và bình yên.

Cô nói: “Một tình yêu thuần tịnh, vô điều kiện từ bốn phương tám hướng tỏa đến tôi. Tình yêu đến từ một nguồn không xác định bao phủ tôi như một tấm chăn ấm áp.”

Cô đề cập rằng khi rời khỏi đường hầm, cô nhìn thấy một căn phòng dường như do những đám mây trắng tạo thành, bên trong có ba sinh mệnh được hình thành từ những viên pha lê sáng chói. Ánh sáng xuyên thấu họ và phát xạ cầu vồng, trông giống như lăng kính thủy tinh. Cô cảm thấy sợ hãi họ, và họ dường như cũng biết điều đó, liền chuyển thân biến thành một thiên sứ mà cô có thể nhận ra.

Cô cho biết, trong số ba thiên sứ, có một người cao to hơn hai người kia. Tất cả họ đều dùng phương thức cảm ứng tâm linh để nói chuyện với cô. Họ có thể đọc được suy nghĩ của cô. Khi nhìn vào mắt họ, cô cảm nhận được tình yêu thương tỏa ra trong mắt họ, như thể cô là sinh vật trân quý nhất mà Thượng Đế tạo ra. Họ dường như rất quen thuộc với cô, và cô không cảm thấy khó chịu khi cảm thụ những gì họ đang làm.

Thiên sứ cao to hơn nói với cô: “Bạn đến quá sớm. Còn chưa đến lúc bạn nên đến đây. Bạn phải quay lại và hoàn thành công việc của mình trên Trái đất. Nhưng vì bạn đã ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn xem một số thứ.”

Laurie nói rằng thiên sứ đó tay đang cầm một cuốn sách lớn, nhưng các trang sách chứa hình ảnh chứ không phải văn tự. Cô nhìn thấy những cảnh tượng trong cuộc đời mình, từ khi trong bụng mẹ cho đến lúc cô rơi xuống sông khi đang đi bè. Các trang được lật rất nhanh, nó giống như đang chiếu một bộ phim. Cô lập tức nghĩ đến hết thảy những sự tình cô đã làm vì người khác, và cả những điều cô đã chưa làm được. Cô cũng nhìn thấy một người đàn ông mà cô không biết mặt, và nhiều đứa trẻ còn chưa chào đời.

Sau đó, một thiên sứ nhỏ hơn nói với Laurie: “Tôi là Yahshael. Tôi từ thời viễn cổ đã luôn ở bên bạn, và tôi sẽ theo bạn vĩnh viễn. Bạn phải quay lại, bạn phải quay lại vì họ. Tôi sẽ cho bạn thấy những gì bạn mong đợi, cho đến thời khắc bạn phải quay trở lại cơ thể của mình.”

Nói thì chậm, nhưng làm thì nhanh. Yahshael và Laurie đã dịch chuyển tức thời đến một cánh đồng màu vàng khổng lồ. Cô nghe thấy bản nhạc mĩ diệu nhất và cảm thụ nó di chuyển xuyên qua cô. Khi làn gió thổi vào những thân cây màu vàng rất cao, cô cảm thụ được tất cả sinh mệnh xung quanh mình, động vật, thực vật và sức mạnh của thiên nhiên. Cô cũng là một trong số họ.

Laurie nói rằng khi cô nhìn lên, cô thấy một quả cầu ánh sáng khổng lồ chiếu ra ánh sáng tinh khiết thuần tịnh và ấm áp nhất xung quanh cô, cũng cảm thụ Thượng Đế chạm vào da cô. Mặc dù cuộc sống của cô trên thế gian không như ý, nhưng Laurie biết rằng Thượng Đế biết và yêu thương cô ấy.

Yahshael sau đó đưa cô đến một nơi còn cao hơn. Laurie cảm thấy mình bay bổng không ngừng. Cô nhìn thấy một thác nước khổng lồ không đầu không cuối. Nơi đó hết thảy là tình yêu và tường hòa. Cô cảm thụ những người thân đi qua bên thân, nhưng cô không thể nhìn thấy họ.

Khi Yahshael và Laurie bay ngang qua thảo nguyên màu vàng, ở tận đầu của nó cô nhìn thấy một hàng rào của làng quê, và xa hơn nữa là một cây đại thụ khổng lồ với rất nhiều lá vàng. Khi gió thổi những chiếc lá đó, chúng rơi khỏi cành và biến thành nhiều loài chim đầy màu sắc. Bên cạnh cái cây đó có một hồ nước, nước trong đó có ánh quang như thủy ngân lỏng, nhưng khi bạn nhìn thấu qua nó, bạn sẽ thấy mọi người trên Trái Đất.

Yahshael sau đó nói với cô: “Bạn nên quay trở lại Trái Đất. Bạn phải hoàn thành công việc của mình trước đã.” Laurie cảm thấy rất buồn khi biết mình phải rời khỏi nơi đó. Cô đã khóc và cầu xin thiên sứ cho mình ở lại.

Yahshael nói: “Đợi khi đến lúc, tôi sẽ đến tìm bạn. Nhưng hiện tại thì…” Ngay khi nói xong, thiên sứ dùng lực đẩy linh hồn Laurie hồi trở lại cơ thể. Cô đột nhiên cảm thấy bị mắc kẹt trong nước, và cơn đau rát ở ngực đã quay trở lại. Không lâu sau đó, cô được cứu trở lại bè.

Laurie cuối cùng nói, nhờ lần trải nghiệm cận tử này, cô càng tin tưởng Thượng Đế hơn, và học được rằng sinh mệnh là một chuỗi các lựa chọn. Lựa chọn của bản thân sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh, bởi vì tất cả chúng ta đều có quan hệ liên đới lẫn nhau.

Laurie nói rằng cô biết rằng có nhiều không gian khác ngoài Trái Đất, và cô ấy đến nhân gian làm người là có nguyên nhân: “Tôi có một mục đích, và trước khi tôi đạt được nó, tôi sẽ ở lại đây.”

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch