NASA chính thức lên tiếng trước nhiều tin đồn cho rằng hôm nay sẽ là ngày tận thế, do lo ngại hành tinh bí ẩn tên Nibiru sẽ va vào Trái Đất, sát hại tất cả mọi người. 

NASA đã có một tuyên bố ngắn gọn để làm giảm bớt nỗi lo sợ, theo Iflscience.

“Nhiều người đang “dự đoán” thế giới sẽ kết thúc vào ngày 23/9/2017 khi một hành tinh khác va chạm với Trái đất. Hành tinh trong diện nghi vấn, Niburu, thực sự không tồn tại, vì vậy sẽ không có va chạm”, NASA cho hay.

Tuy nhiên, người Sumer ở khu vực Lưỡng Hà (Irag ngày nay) cho rằng tổ tiên họ đã phát hiện ra hành tinh này từ hàng ngàn năm về trước, và kể từ đó nó đã mấy lần “đâm hụt” Trái Đất. Hai lần như vậy đã được ghi nhận trong quá khứ, một vào tháng 5/2003 và lần khác vào tháng 12/2012, và theo dự đoán nó sẽ lại “thẳng hướng” Trái Đất vào đúng hôm nay, tức ngày 23/9/2017.

Đối với nghi vấn này, NASA cho biết:

“Nếu Nibiru hay Planet X là thật và đang thẳng hướng va chạm với Trái đất, các nhà thiên văn học đáng nhẽ đã phát hiện ra nó trong ít nhất là một thập kỷ vừa qua, và bây giờ đáng nhẽ chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường”.

Tuy nhiên, trong quá khứ, NASA đã từng nhiều lần che giấu sự thật, ví như các vụ chứng kiến UFO. Các viên chức làm việc cho NASA bị cấm không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào ngay cả khi họ đã nghỉ hưu. Người ta chỉ biết đến việc này khi những người trong cuộc (viên chức, phi hành gia) dám dũng cảm độc lập đứng lên và công bố các thông tin mật.

Lấy ví dụ:

Dù sao đây cũng chỉ là những tiếng nói độc lập, và không có bất kỳ cơ quan chính phủ nào chịu phụ trách xác minh các thông tin này, do đó kết luận cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào công chúng. Tuy nhiên, số lượng lớn những tuyên bố như vậy, nhất là khi nó đến từ các quan chức cấp cao, ví như vị cựu bộ trưởng quốc phòng Canada nói trên, thật sự khiến chúng ta phải suy ngẫm về những điều này.

Ngày tận thế có thể sẽ không xảy ra vào hôm nay. Nhưng những tuyên bố “mạnh miệng” của một ai đó, hay của một lời tiên tri, tiên đoán trong lịch sử, không nhất định là một chiêu trò nhằm thu hút dư luận hay nhận định sai lệch, mê tín của cổ nhân. Nó rất có thể là một cảnh báo của những người có tâm biết được sự thật. Chúng ta nên có một thái độ cởi mở khi tiếp nhận thông tin mới, thay vì phủ nhận tức thì.

Quý Khải (theo iflscience)

Xem thêm: