Vào năm 2022, dự ngôn về ngày tận thế đang đoái hiện! Theo Kinh thánh, Đấng Messiah đang dẫn dắt nhân loại bước vào tân thế giới. 

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang thu hút sự chú ý của toàn thế giới, rất nhiều người lo lắng, liệu đây có phải là ngòi nổ cho đại chiến thế giới lần thứ ba? Tuy nhiên, ngay trong chiến cuộc, một động thái khác của Nga đã bị mọi người bỏ qua. Tuy vậy, không ít người am hiểu “dự ngôn Kinh Thánh” đối với việc này đã vô cùng lo lắng, họ quan ngại về một “dấu hiệu ngày kết thúc” quan trọng được đề cập trong Kinh Thánh đang đoái hiện. Vậy rốt cuộc Nga đã làm gì?

Giáo đường Chúa Ba Ngôi Holy Trinity ở Jerusalem

Ngày 19/4, ông Putin đã đích thân viết thư cho Thủ tướng Israel Bennett, trong đó liên tục yêu cầu bàn giao một tòa giáo đường có lịch sử lâu đời cho Nga giám quản. Putin cũng nhấn mạnh trong bức thư, vấn đề quy túc giáo đường này là chương trình nghị sự hàng đầu trong mối quan hệ giữa hai nước Nga và Israel.

Lạ thật, tại sao Nga cứ nằng nặc đòi “Nhà thờ Israel”? Sự tình này cần phải nói thêm, ở Jerusalem có một mảnh đất được gọi là “Đại viện Alexander Đại Đế”, còn được gọi là “Đại viện Nga”, được mua bởi Sa hoàng II của Nga vào năm 1859. Tòa nhà chính của khu phức hợp Alexander này chính là “Giáo đường Chúa Ba Ngôi”. Năm 1883, trong cuộc khai quật khảo cổ học “Di chỉ Nga” ở thành cổ Jerusalem, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra ngưỡng cửa của “Cổng thẩm phán”, được cho là Chúa Giê-su trên đường đến “Golgotha” phải đi qua ngưỡng cửa cổng thành. Giáo đường Chúa Ba Ngôi Holy Trinity được xây dựng trên di chỉ này. Vì vậy, vào thế kỷ 19, mỗi năm vào lễ Phục sinh, hàng nghìn người Nga sẽ hành hương đến giáo đường này, có người thậm chí có người còn đi bộ đến đây.

Vì vậy, Nga và Israel, hai quốc gia đã nhiều lần đàm phán qua lại về “quyền sở hữu” “Giáo đường Chúa Ba Ngôi” này. Hai nước đã đạt được thỏa thuận rằng vào năm 2020, giáo đường sẽ được bàn giao lại cho Nga, và ủy viên đăng ký đất đai của Israel cũng đã đổi chủ sở hữu của “Đại viện Alexander Đại Đế” sang cho chính phủ Nga. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2022, Tòa án quận Jerusalem ra phán quyết mới, hủy bỏ quyết định “chuyển giao quyền sở hữu” cho chính phủ Nga.

Điều này khiến Nga rất khó chịu, họ chỉ trích Israel về vấn đề này, và nhắc đi nhắc lại yêu cầu của mình. Ngoài ra, trước đó, Ngoại trưởng Israel “Rapid” cũng cáo buộc Nga phạm “tội ác chiến tranh” ở Ukraine. Thậm chí trước đó, Israel đã bỏ phiếu đình chỉ tư cách thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc của Nga. Chuỗi sự kiện này đã khiến mối quan hệ giữa “Nga và Israel” trở nên vô cùng căng thẳng.

“Mối quan hệ Nga-Israel” có thực sự quan trọng đến vậy? Chà, chúng ta phải bắt đầu với dự ngôn về ngày tận thế trong Kinh Thánh.

Dấu hiệu cuối cùng

Có rất nhiều dự ngôn được ghi lại trong “Kinh Thánh”, nhưng được quan tâm hơn cả là “dự ngôn về ngày tận thế”. Nói đến ngày tận thế, rất nhiều người cảm thấy hoảng sợ, nghĩ rằng đây lại là một cuộc đại tuyệt chủng hàng loạt khác, vạn vật đều bị hủy diệt, sau đó Trái Đất trở nên hoang tàn. Nhưng ngày tận thế thực sự được mô tả trong nhiều nền văn hóa cổ đại và các tôn giáo lớn không phải là ngày kết thúc của nhân loại, mà giống một cuộc đại tịnh hóa, đại canh tân hơn.

Ví dụ, Kinh Thánh tin rằng sau ngày tận thế, Trái Đất của chúng ta, dưới sự lãnh đạo của Đấng cứu thế Messiah, sẽ bước vào một thế giới mới, một thế giới tươi đẹp vô song, như là hình ảnh thu nhỏ của Thần giới tại nhân gian.

Vậy ngày tận thế khi nào sẽ phát sinh, và Đấng Mesiah khi nào sẽ giáng lâm? Kinh Thánh không cho biết ngày giờ cụ thể, nhưng lưu lại rất nhiều dấu hiệu bí ẩn. Sự phục quốc của Israel là một trong những dấu hiệu quan trọng.

Một kỳ tích

Vào ngày 14 tháng 5 năm 1948, Thủ tướng Israel lúc bấy giờ là David Ben-Gurion đã tuyên bố, dựa trên các quyền lợi dân tộc và lịch sử, cũng như nghị quyết của Liên hợp quốc, quốc gia người Do Thái sẽ chính thức được thành lập, lấy quốc danh là Israel.

Đối với nhiều người, bao gồm cả các nhà sử học của dân tộc Do Thái, sự phục quốc của Israel có thể được gọi là một kỳ tích. tại sao nói như vậy? Theo thống kê của các nhà nhân chủng học Mỹ,  bất luận dân tộc nào, bị vong quốc trong suốt 500 năm, nhất định sẽ bị các dân tộc khác đồng hóa. Duy chỉ có người Do Thái là không như vậy. Họ sau hơn 2.000 năm lưu lạc tản cư khắp nơi trên thế giới, đã trở về cố quốc và tái lập quốc gia mới. Điều khiến người ta kinh ngạc hơn nữa, là tất cả kiếp nạn này của người Do Thái đã sớm được dự ngôn trong “Kinh Thánh”. Những gì đã xảy ra trong hơn hai nghìn năm tiếp theo chẳng qua chỉ là đoái hiện lời tiên tri của Thần.

Israel vì sao bị vong quốc, và Thần vì sao cho họ phục quốc?

Vong quốc

Vào thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên, người Do Thái đã kiến lập Vương quốc liên hợp Israel, cho đến năm 931 trước Công nguyên, quốc gia này bị chia cắt thành hai quốc gia miền bắc và miền nam; miền bắc vẫn được gọi là Israel, còn miền nam đổi tên là Judah. Hai quốc gia phía bắc và phía nam này sau đó lần lượt bị tiêu diệt bởi Đế quốc Assyria và Vương quốc Babylon, và sau đó bị thống trị bởi Đế chế La Mã cổ đại.

Vào thời này, người Do Thái tuy chưa có quốc gia riêng của mình, nhưng họ vẫn cư ngụ trên mảnh đất do tổ tiên lưu lại. Do thời đó đạo đức của người Do Thái đã hủ hoại, hành động của họ vi phạm quy phạm mà Thần đã định ra cho con người, nên Chúa Giê-su đã giáng sinh để đi giáo hóa người Do Thái. Tuy nhiên, người Do Thái không những phớt lờ những lời khuyến đạo khẩn thiết chân thành của Chúa Giê-su, trái lại sau khi Chúa Giê-su chỉ ra tội hành của họ, họ từ nhục nhã biến thành tức giận, đến mức đóng đinh Chúa Giê-su lên thập tự giá. Kỳ thực, tổng đốc đương thời của đế quốc La Mã ở Judah là Philato đã có ý phóng thích Giê-su, nên ông nói với người Do Thái rằng không phát hiện Giê-su có gì sai, muốn thả Giê-su. Thế nhưng người Do Thái không đồng ý, yêu cầu Philato miễn xá cho một tội phạm sát nhân, nhưng yêu cầu đóng đinh Giê-su lên thập tự giá. Khuất phục trước áp lực của trưởng lão Do Thái giáo, Philato đành phải đồng ý. Ông đã nhiều lần dùng nước rửa tay, muốn biểu đạt bản thân mình vô tội trong chuyện này, ông nói: Đổ máu của nghĩa nhân, tội không phải tại ta, là các người phải chịu tội này. Người Do Thái bèn nói: Nợ máu của ông ấy quy về chúng ta, vấy trên thân con cháu của chúng ta.  

Tuy nhiên, tội bức hại Thần không phải tự mình cảm thấy không sao thì sẽ không sao cả, cũng không phải là do chấp hành ý chỉ của người khác thì tội ác liền không liên quan đến mình. Vì sự hèn nhát và nhu nhược chính là thuận tòng theo tà ác, chính là trợ Trụ vi ngược, tiếp tay cho tà ác. Sử sách kể rằng, sau khi Chúa Giê-su bị đóng đinh, con trai duy nhất của Philato là Phi-lát, người đã được Chúa Giê-su chữa khỏi và cứu sống tính mạng, đã ngã xuống đất và chết. Chính bản thân Philato sau đó đã bị người khác vu hãm và bị quốc vương La Mã ban cho chết, ông đã tự thiêu trong tuyệt vọng.

Còn những người Do Thái, những người nhất quyết buộc Chúa Giê-su vào chỗ chết, đồng ý để cho các thế hệ con cháu hậu đại gánh chịu hậu quả. Vì vậy, vào năm 70 SCN, La Mã đã bao vây Jerusalem với 10 vạn binh lính, hơn 1 triệu người Do Thái bị tàn sát, người Do Thái không còn đất đứng, họ bỏ chạy và phiêu dạt ra nước ngoài. Đúng như lời dự ngôn đã nói: “Các ngươi sẽ bị quăng quật trong thiên hạ vạn quốc.” Và khổ nạn bi thống nhất của dân tộc Do Thái là hành động diệt chủng do Hitler gây ra trong Thế chiến thứ hai. Chỉ trong vài năm, hơn 6 triệu người Do Thái đã bị giết.

Sự phục quốc

Tuy nhiên, Thần từ bi cũng lưu lại cho người Do Thái một con đường hối cải, hứa sẽ cho họ phục quốc. Trong Sách Ezekiel (Dĩ Tây kết thư), được hoàn thành vào năm 580 trước Công nguyên, Thần đã phán: “Ta sẽ đưa người Israel từ khắp các nước mà họ đến, thu thập họ từ tứ phương, dẫn dắt họ quy hồi về bản địa, và Ta sẽ cho họ trụ tại nơi đó – một quốc gia Israel trên núi.” Và lời dự ngôn này đã được ứng nghiệm trước mắt toàn thế giới.

Thực tế, khi Israel vừa mới phục quốc, những người Ả Rập từng chiếm cứ nơi này rất không hài lòng, họ cho rằng chỉ có 65 vạn người Israel, nền tảng bất ổn, muốn đuổi người Israel đi. Kết quả là chỉ 24 giờ sau khi Israel được phục quốc, nó đã bị các nước Ả Rập bao vây. Tuy nhiên, kết quả của cuộc chiến là các quốc gia Ả Rập hùng mạnh đã bị đánh tan tác. Các cuộc chiến tranh Trung Đông sau đó cũng kết thúc với sự thất bại của các nước Ả Rập và chiến thắng của Israel. Hơn nữa, lãnh thổ của Israel tiếp tục được mở rộng và dân số của nó tăng lên. Dường như ý chỉ của Thần là không thể kháng lại.

Cuộc chiến cuối cùng

Và cũng chính trong Sách Ezekiel, Thần đã lưu lại một khải thị rằng, trước ngày tận thế sẽ có một cuộc chiến tranh gây chấn động thế giới. Một quốc gia được gọi là “Gog”, sẽ xuất lĩnh một đội quân đa quốc gia từ địa cực của phương Bắc công kích Israel. Và Thần sẽ dùng ôn dịch, máu đổ để trừng phạt “Gog”, khi đó mưa to, mưa đá và lửa, còn có diêm sinh sẽ giáng xuống “Gog” và quân đội của họ, khiến toàn thế giới đều thấy Thần chân thực tồn tại.

Cuộc chiến cuối cùng này là giữa Gog và Israel. Israel chúng ta đã biết, vậy “Gog” là ai? Nhiều người đã đọc lời dự ngôn trong Kinh Thánh tin rằng, Gog rất có thể là người Nga. Tại sao nói như vậy?

Bởi vì trong dự ngôn nói rằng Gog là “vua của Rosh, Meshech và Tubal”, đến từ địa cực phương bắc. Qua nghiên cứu địa lý và lịch sử, người ta tin rằng Rosch, Meshech và Tuba có khả năng đại diện cho ba thành phố ở các vùng khác nhau của Nga. Nhìn lại bản đồ thế giới, trong số các quốc gia nằm sát vùng cực Bắc, dường như chỉ có Nga là có thực lực quân sự cường đại và tham vọng lớn. Hơn nữa, những người giải thích Kinh Thánh tin rằng, Thần nói rằng toàn thế giới nên chứng kiến ​​việc Gog bị Thần trừng phạt, điều này thời cổ đại quả thực khó thực hiện, bởi thông tin lưu thông quá chậm. Nhưng thông qua công nghệ Internet hiện nay, có thể nói nó dễ như trở bàn tay.

Vì vậy, nhiều người cảm thấy rằng, cuộc chiến cuối cùng này sẽ phát sinh một thời gian sau thời đại này của chúng ta. Trong những năm qua, họ đã theo dõi chặt chẽ mối quan hệ giữa Nga và Israel. Chẳng trách, khi hiện tại quan hệ hai nước căng thẳng, mọi người trong lòng ai cũng lo lắng.

Tuy nhiên, những bạn biết điều gì đó về những dự ngôn cổ kim đều biết rằng, một trong những đặc điểm của dự ngôn là không phá trừ những ẩn đố của thế gian, do đó hầu hết các nhà tiên tri đều sử dụng phép ẩn dụ hoặc ám ngữ, và đôi khi họ không thể chắc chắn khi nào sự việc thực sự phát sinh, không cách nào xác định. “Gog” có phải là nước Nga hay không, chúng ta chỉ có thể chờ xem.

Hy vọng cứu thế

Nếu mọi người có thể bình tĩnh lại và quan sát thế giới chúng ta đang sống, có thể thấy rằng ngoài “Sự phục quốc của Israel” và “Cuộc xâm lược của Gog”, những dấu hiệu khác của mạt thế được đề cập trong Kinh Thánh cũng đang lần lượt xuất hiện: động đất, dị tượng trên thiên không và đại dương, ôn dịch, chiến tranh, trong những năm gần đây đều phát sinh tương đối gay gắt. Một trong những dấu hiệu về “nạn đói thế giới”, cũng gia tăng đáng kể do chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ.

Nhưng điều này không có nghĩa là nhân loại đang chờ bị hủy diệt, như chúng ta đã đề cập trước đó, nguy nan và hy vọng đều cùng tồn tại.

Những dự ngôn được các dân tộc khác nhau lưu lại đều từng đề cập rằng, trùng trùng những tai họa chính là lời cảnh thị thế nhân của Thần, đào thải những ác nhân vô khả cứu, và trong thời khắc hiểm nguy nhất của nhân loại, Thần sẽ trở lại để cứu giúp những người tốt. Kinh Thánh đề cập rằng, Đấng Messiah sẽ giáng lâm trước ngày tận thế; Phật giáo nói rằng Maitreya sẽ hạ thế vào ngày mạt hậu để truyền Pháp độ nhân; và Lưu Bá Ôn, một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc thời nhà Minh đã đề cập trong “Thiêu Bính Ca” rằng sau tai nạn cự đại, sẽ có Thánh nhân cứu thế; Tư thiên giám Lý Thuần Phong và Viên Thiên Cương thời kỳ Đường Thái Tông hợp tác trong “Thôi Bối Đồ”, cũng đề cập đến Thánh nhân Tử Vi “vô vương vô đế định càn khôn”.

Tất cả những dự ngôn cổ kim đều chỉ ra rằng một nhân vật vĩ đại như vậy sẽ xuất hiện, điều này không cách nào giải thích bằng sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vậy, vị Cứu Thế Chủ mang theo hy vọng của nhân loại này là ai? Làm thế nào mới có thể tìm thấy Ngài? Chúng ta sẽ tiếp tục đề cập trong những chương trình lần sau.

Theo Epoch Times, Hương Thảo biên dịch