Mới đây, Mark Thompson, một thợ phun sơn, đã tình cờ tìm thấy một chiếc nhẫn vàng đính ngọc Sapphire tại khu rừng gắn liền với tên tuổi Hiệp sĩ lừng danh Robin Hood. Chiếc nhẫn có tiềm năng đấu giá thu về đến 70.000 bảng Anh, hay gần 2 tỷ đồng.

Đây quả là một phát hiện tình cờ đầy may mắn. Anh Mark Thompson – 34 tuổi hiện là thợ phun sơn xe. 18 tháng trước đây, anh nảy sinh sở thích tìm kho báu tại các địa danh nổi tiếng.

Gần đây nhất, anh lựa chọn rừng Sherwood tại hạt Nottinghamshire là điểm dừng chân tiếp theo của mình. Khu rừng này gắn liền với tên tuổi của hiệp sĩ lừng danh Robin Hood, người chuyên cướp của người giàu chia cho người nghèo.

Khi tiến vào rừng, anh mang theo mình một máy dò kim loại. Lúc đầu, anh chỉ mong tìm được vài đồng xu lẻ bị ai đó đánh rơi, hoặc thứ gì đó do người tham quan bỏ lại. Ngờ đâu, chỉ sau khoảng 20 phút, máy dò vang lên. Anh dùng xẻng đào sâu xuống đất và tìm thấy một chiếc nhẫn vàng, trên mặt gắn một viên đá quý sapphire màu xanh dương. Một mặt nhẫn khắc hình hài đồng Giê-su, mặt kia khắc hình một thánh nữ.

nhan co robinhood rung sherwoodChiếc nhẫn anh Mark Thompson tình cờ tìm được tại rừng Sherwood. (Ảnh: Mark Thompson)

nhan co robinhood rung sherwood (4)(Ảnh: Mark Thompson)

robin hood(Ảnh: Mark Thompson)

Sau đó, anh mang chiếc nhẫn đến cho chuyên gia thẩm định. Sau bước đầu quan sát, họ cho rằng chiếc nhẫn này có niên đại từ thế kỷ 14. Dot Boughton – một nhân viên thẩm định địa phương – đã so sánh loại đá gắn trên chiếc nhẫn này với loại được sử dụng trên mộ Tổng giám mục Canterbury – William Wytlesey, người qua đời năm 1374. Ông cũng cho biết chiếc nhẫn sẽ được gửi đến Bảo tàng Anh để tiến hành thêm các xét nghiệm, và có thể chính thức được công nhận là một kho báu.

Anh Mark cũng đã tham vấn các chuyên gia đấu giá, và được cho biết nó có thể thu về từ £20,000 (564 triệu đồng) đến £70,000 (1,97 tỷ đồng). Anh chia sẻ dự định mua một căn nhà mới với vận may bất ngờ này.

nhan co robinhood rung sherwood (2)(Ảnh: Mark Thompson)

hiep si robin hood

Robin Hood là một nhân vật anh hùng trong văn học dân gian của Anh. Một cung thủ và kiếm thủ cừ khôi, ông được biết đến với việc “cướp của người giàu chia cho người nghèo”. Trong các bộ phim, Robin Hood thường được mô tả mặc bộ trang phục màu xanh lá cây, được gọi là màu xanh Lincoln. Một vài tài liệu thì cho rằng Robin Hood thường mặc áo màu đỏ tươi, đó là lý do tại sao ông có tên Robin (chim cổ đỏ).

Robin Hood trở thành nhân vật truyện dân gian nổi tiếng từ thời trung cổ, cho tới ngày nay vẫn là một trong những nhân vật truyền thuyết nổi tiếng thông qua truyền hình, các bộ phim và các tác phẩm văn học hiện đại. Những tài liệu cổ xưa cho rằng Robin Hood chỉ là một người bình dân, nhưng ông thường được mô tả như là một quý tộc bị tước đoạt đất đai và bị biến trở thành một người sống ngoài vòng pháp luật bởi thủ đoạn của một hạt trưởng độc ác.

Theo Daily Mail
Quý Khải lược dịch

Xem thêm: