Người ta đồn rằng loài sinh vật khổng lồ, màu trắng này – với chiều dài có thể lên đến 30 mét, cùng đặc điểm khuôn mặt khá giống người- cư ngụ ở vùng nước lạnh gần Nam Cực. Không ai biết chắc chúng là gì, nhưng nhiều tàu thuyền tuyên bố đã bắt gặp loài sinh vật khổng lồ này trỗi dậy từ sâu trong lòng đại dương.

Lần đầu chạm trán loài sinh vật bí ẩn

Theo trang Ancient-code, người ta gọi chúng là Ningen, trong tiếng Nhật có nghĩa là con người (人間). Chúng được phát hiện lần đầu vào những năm 1990 bởi tàu đánh cá tại Thái Bình Dương. Lúc đó, do khoảng cách khá xa nên các thủy thủ nhầm tưởng Ningen là một cư dân tại Châu Nam Cực mặc áo lông gấu trắng.

Nhưng khi con tàu tiến đến gần sinh vật lạ, các thủy thủ đã bị một phen hú vía khi phát hiện Ningen có kích thước vượt trội so với các loài sinh vật xung quanh, với chiều dài có thể lên đến 30m. Chúng có lớp da trơn nhẵn không lông, độc một màu trắng muốt giống gấu bắc cực.

Ningen có mắt, miệng và chân tay như người.

Đặc biệt, Ningen có hình dạng bên ngoài khá giống con người, với đủ hai tay và hai chân, hai tay thậm chí có đủ năm ngón. Chúng có hai mắt và một cái miệng. Đôi lúc chúng được miêu tả với phần vây hay một cái đuôi lớn giống người cá.

Ningen có chiều cao 20 -30 m.

Các lần chạm trán kế tiếp

Đã có một khoảng thời gian dài, những xôn xao xung quanh loài sinh vật mang tên Ningen dần lắng xuống .Dường như không có con thuyền nào trên đại dương bắt gặp chúng lần nữa. Cho đến năm 2006, khi một thành viên của diễn đàn 2channel (diễn đàn mạng có sức ảnh hưởng rất lớn tại Nhật Bản), người tự nhận từng làm trong trong đoàn nghiên cứu cá voi của chính phủ Nhật Bản, tuyên bố bắt gặp Ningen tại Nam Cực, thì chủ đề này một lần nữa được hâm nóng trở lại.

Theo lời kể của người này, lúc đầu khi nhìn thấy một vật thể màu trắng di chuyển trong lòng nước, đoàn nghiên cứu nhầm tưởng đây là một chiếc tàu ngầm. Nhưng khi họ tiến đến gần, ai nấy trong thủy thủ đoàn đều hoảng sợ tột độ khi nhìn thấy vật thể này hô hấp rồi biến mất sau vài giây.

Ningen được người Nhật nhìn thấy dưới biển.

Câu chuyện càng trở nên nóng hổi và thu hút được sự chú ý dư luận trên thế giới khi vào năm 2007, tạp chí MU của Nhật – một ấn phẩm chuyên về các hiện tượng bí ẩn công bố một bức ảnh chụp vệ tinh Google maps của Ningen ở Nam Cực.

Ảnh chụp Google maps của loài sinh vật đang di chuyển trong lòng nước được cho là Ningen.

Cư dân mạng cũng đã đăng tải hàng loạt hình ảnh và video về Ningen. Cho đến nay, chính phủ Nhật vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về loài sinh vật này,  và sự tồn tại của Ningen vẫn còn là một câu hỏi mở.

Hai video ghi hình Ningen:

Quý Khải tổng hợp

Xem thêm: