Ai trong chúng ta cũng một lần tự hỏi liệu khi chết đi sẽ được lên thiên đàng hay phải xuống địa ngục. Với một vị nhạc sĩ người Anh, điều ông phải trải qua không phải một mà là 17 lần đứng giữa sự sống và cái chết.

Tám năm trước, nghệ sĩ violon nổi tiếng người Anh Paul Robertson đã trải qua một cuộc phẫu thuật. Tim của ông ngừng đập trong 34 phút, và sau đó rơi vào trạng thái hôn mê. Ông đã trải qua 17 lần đứng giữa sự sống và cái chết. Ông kể rằng khi chết ,ông đã thấy nhiều cảnh tượng tuyệt đẹp khiến ông thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Ông đã xuất bản một cuốn tự truyện vào năm 2016 để chia sẻ những trải nghiệm độc đáo này.

Theo tờ “Daily Mail” của Anh, Robertson, 55 tuổi, là người sáng lập Bộ tứ đàn dây Medici và là cha của hai đứa trẻ. Tám năm trước, ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật ở London do động mạch chủ bị vỡ.

Nhạc sĩ kể lại 17 lần trải nghiệm cận tử: Thiên thần không cho tôi lên thiên đàng
Nhạc sĩ violin Paul Robertson. (Ảnh: dailymail)

Ông viết: “Tôi đang nằm đó chờ đợi, cảm thấy rằng mình đang chết dần – đẹp, mê hoặc và siêu việt”.

Trong ca phẫu thuật, tim của ông đã ngừng đập trong 34 phút. Sau ca phẫu thuật, bác sĩ đã tiến hành gây mê và hôn mê cho ông. Nhưng 3 ngày sau bác sĩ đã không thể khiến ông tỉnh lại. Ông nhớ lại trong ba tuần hôn mê sau đó, ông nhìn thấy một loạt cảnh tượng kỳ lạ và tin rằng mình đã đến thiên đường địa ngục .

Thiên sứ cười lớn và đứng chắn ngoài cửa thiên đường 

Nhạc sĩ kể lại 17 lần trải nghiệm cận tử: Thiên thần không cho tôi lên thiên đàng
(Ảnh: amazon.com)

Ông kể rằng, ông đã gặp một vị nữ thần châu Á, đắm chìm trong ánh hào quang của cô, và lắng nghe cô hát nhạc cổ điển Ấn Độ. Ông cũng gặp một nhóm các thiên thần . Họ cười lớn và đứng chắn ngoài cửa thiên đàng. Một lần khác, ông thấy mình là một con chó husky ở Bắc Cực, đang chạy thục mạng. Con chó nhìn thấy một tên đồ tể thời Trung cổ giết chết một con lợn và nó đã sợ hãi bỏ chạy. Một lần khác, ông lại nhìn thấy mình chìm dưới nước, trong một “chiếc thuyền tử thần”.

Nhạc sĩ kể lại 17 lần trải nghiệm cận tử: Thiên thần không cho tôi lên thiên đàng
(Ảnh: neosurrealismart.com)

Robertson nói rằng dường như những trải nghiệm cận tử của ông có liên hệ rõ ràng với cuộc sống thực. Thì ra trước khi hôn mê, một trong những người bạn sáng tác của ông đã tiết lộ với ông rằng người đó muốn sáng tác một bài hát về cái chết. Khi Robertson tỉnh dậy, lần đầu tiên nghe bài hát của bạn mình, ông đột nhiên cảm thấy quen thuộc và rất giống với giai điệu của một bản nhạc ông nghe thấy khi đang hôn mê. Thật không thể hiểu nổi!

Ông đã viết tất cả những trải nghiệm cận tử của mình vào cuốn sách tự truyện “Âm nhạc: Hành trình của một nhạc sĩ xuyên qua sự sống và cái chết (Soundscapes: A Musician’s Journey Through Life and Death)”, chủ yếu để thuyết phục thế giới rằng: “Cuộc sống của chúng ta trên Trái Đất vô cùng ngắn ngủi, và tôi chỉ hy vọng có thể rời khỏi nhân thế với sự nhẹ nhõm của một chú chim nhỏ”. 

Hoán Tỉnh

Video: 5 Trải Nghiệm Cận Tử Sẽ Làm Rung Chuyển Niềm Tin Của Bạn – Thiên Đường Là có thật!

videoinfo__video3.dkn.tv||2e91c978d__

Ad will display in 09 seconds