Ở nơi thâm sâu huyền bí dưới đáy đại dương, có một nhân chủng giống như con người đang sinh sống. Họ có nền văn minh của mình, họ xây dựng ra thành phố, sáng tạo ra những thiết bị công nghệ hiện đại và sống hòa bình với nhưng sinh vật dưới đáy biển. Thế nhưng nếu một ngày nào đó trong tương lai, “người đáy biển” không chịu nổi nỗi cô đơn, tò mò ngoi lên mặt nước, trà trộn vào con người, mọi chuyện sẽ ra sao đây?

Trình độ của con người luôn bị giới hạn trong những gì có thể nhìn thấy, sờ thấy, cảm giác thấy được cho nên sự hiểu biết của con người đối với quả địa cầu này quả thật vô cùng nhỏ bé. Tuy hiện nay vẫn chưa có đủ bằng chứng để khẳng định về sự tồn tại của một nền văn minh dưới đáy biển, nhưng những báo cáo từ khắp các nơi trên thế giới về nó thì liên tục gia tăng không ngừng khiến người ta không khỏi suy nghĩ.

nguoi ngoai hanh tinh 1

Đầu năm 1973, ở vịnh Strickland thuộc Đại Tây Dương, một thuyền trưởng tên là Dan Delmoni đã báo cáo rằng, ông đã phát hiện thấy một con “ thuyền” hình dáng giống điếu xì gà, chiều dài 40-50 mét và đi với vận tốc 60-70 hải lý/ giờ ngay dưới mặt nước. Delmoni sợ rằng sẽ đâm vào nó nên tìm đủ mọi cách như giảm tốc độ, bẻ hết lái sang một bên, v.v… nhưng “điếu xì gà” kia lại có vẻ rất dửng dưng và lao thẳng đến thuyền. Khi cả 2 con thuyền sắp đâm vào nhau thì đột nhiên “điếu xì gà” kia lại biến mất, không để lại dấu tích.

Đến năm 1986, nhiếp ảnh gia dưới nước Mooney của thành phố Miami nước Mỹ báo cáo, ông đã nhìn thấy một động vật vô cùng kỳ lạ dưới đáy biển: mặt giống con khỉ, cổ dài gấp 4 lần con người, mắt giống con người nhưng lớn hơn rất nhiều. Sau khi con vật đó ngắm nghía nhiếp ảnh gia một lúc liền rất nhanh dùng “máy đẩy” ở dưới chân bơi đi mất.

nguoi than lan

Còn cách đây chỉ nửa thế kỷ, tại khu vực đầm lầy ở ngoại ô Beeville Nam Califorina của Mỹ đã xuất hiện một loại “ người thằn lằn” nửa người nửa thú : thân cao khoảng 2 mét, toàn thân là lớp vẩy màu xanh lục dày đặc, mỗi tay chỉ có 3 ngón, mắt đỏ, đứng thẳng, sức mạnh vô địch, có thể dễ dàng lật đổ xe hơi, còn khi chạy thì xe nào cũng không đuổi kịp.

Đối với những sinh vật kỳ lạ này, các nhà khoa học Mỹ cho rằng, chúng vừa có thể hấp thụ oxy trong nước vừa có thể hấp thụ oxy trong không khí, mà nguồn gốc của con người là từ biển cho nên đây rất có thể là một phân nhánh của con người. Một số ít nhà khoa học cho rằng, sinh vật sống dưới đáy biển kia rất có thể là người ngoài hành tinh bởi vì trình độ công nghệ của họ đều vượt xa con người.

Châu Yến biên dịch

Xem thêm:

  • 2 câu chuyện cho thấy: “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” với những người ác khẩu
  • Lý giải hiện tượng cực quang kỳ ảo, uốn lượn như rồng bay trên bầu trời Canada
  • Ký ức kinh hoàng tại Trung Quốc qua lời kể của gia đình sống tị nạn ở Mỹ