Một trong những vụ chứng kiến UFO đáng kinh ngạc nhất là cuộc chạm trán của hơn 60 học sinh ở thị trấn Ruwa, Zimbabwe vào ngày 16/9/1994.

Các em cho biết chúng đã nhìn thấy nhiều vật thể bay lơ lửng trông giống như những phi thuyền không gian.

Hãy nhớ rằng, các vật thể bay không xác định đã được radar phát hiện nhiều lần, và cùng lúc, các phi công quân sự và nhiều người trên khắp thế giới cũng đều xác nhận họ đã nhìn thấy tận mắt. Hàng chục chính phủ đã hé mở về sự tồn tại của UFO.

Xem thêm: Những chi tiết thú vị từ tài liệu UFO đã được giải mật của Hoa Kỳ 

Đáng chú ý trong những tiết lộ này, đó là những vật thể bay không xác định có khả năng thực hiện những động tác di chuyển siêu thường, trái ngược với những hiểu biết của chúng ta hiện nay trong lĩnh vực vật lý, những cách thức chuyển động mà không một máy bay nào trên thế giới có thể thực hiện.

“Mãi cho đến ngày hôm nay, con trai tôi vẫn không ngừng đề cập đến chuyện đó“.

– Mẹ của một trong những đứa trẻ cho hay. (Theo video)

Chuyện gì đã xảy ra vào hôm đó

Một số đứa trẻ cảm thấy quá kinh khiếp trước những gì nhìn thấy đến nỗi đã chạy vào trường và khóc.

Như tiêu đề bài viết, khoảng sáu mươi học sinh đang chơi ngoài sân trong giờ giải lao, thì đột nhiên nhìn thấy một tàu bay lớn, cùng với nhiều tàu bay nhỏ đã hạ cánh xuông một cánh đồng gần đó. Không chỉ vậy, chúng cũng nói đã nhìn thấy rất nhiều “sinh vật không phải con người”.

UFO
Một bức tranh được các em vẽ lại (Ảnh: Americamonsters.com)

Câu chuyện nàylà một trường hợp quan trọng đã được ghi thành tư liệu, và đã được nhiều nhà nghiên cứu khác nhau tiến hành tìm hiểu. Một trong số đó là Tiến sĩ Tâm lý học John Mack của trường Đại học Harvard.

Ông đã có những cuộc phỏng vấn cá nhân với những đứa trẻ này, cũng như nhiều người khác. Câu chuyện nhanh chóng lan truyền khắp thế giới và các cuộc phỏng vấn với những đứa trẻ này đã được thực hiện không lâu sau khi xảy ra vụ việc.

Ngoài ra còn có các thước phim (trong các video đã được trích dẫn link trong bài viết này) phỏng vấn những đứa trẻ này nhiều năm sau thời điểm xảy ra vụ việc.

Điều đáng chú ý trong câu chuyện này là tất cả những đứa trẻ đã thuật lại một câu chuyện hoàn toàn giống nhau, như thể chuyện đó đã thật sự tồn tại. Chúng vô cùng trung thực khi kể về trải nghiệm đó.

Một thực tế khác đáng chú ý trong trường hợp này là các bản vẽ của những đứa trẻ về những gì chúng cũng vô cùng ăn khớp với nhau. Như Tiến sĩ Mack chỉ ra, đây rõ ràng là một câu chuyện có thực. Chúng tin chắc vào những gì mình nói và không có dấu hiệu cho thấy chứng rối loạn tâm thần hay sự ảo tưởng.

Một bức tranh được các em vẽ lại

Tiến sĩ Mack khẳng định, sau khi tra cứu trường hợp này và nhiều trường hợp khác, ông không hề cảm thấy nghi ngờ về sự chân thật của những đứa trẻ, và những gì chúng nói thực sự đã xảy ra.

Dưới đây là một video clip khá chấn động trong đó những đứa trẻ kể với Tiến sĩ Mack về những gì chúng nhìn thấy, cũng như những bản vẽ (bên dưới), cùng một số cảnh quay với giáo viên và các nhân viên quản lý của trường.

Bất cứ ai có kinh nghiệm tiếp xúc với trẻ em đều biết rằng những đứa trẻ này tin những gì chúng nói, và bất kỳ ai chịu khó cảm nhận những đứa trẻ này, sẽ biết rằng một sự kiện rất quan trọng đã xảy ra ở đây.

Yếu tố làm gia tăng tính xác thực của câu chuyện là những đứa trẻ này nằm trong một danh sách rất dài những người hoàn toàn bình thường đã từng nhìn thấy UFO một cách chân thực.

“Chúng chạy đến đây trong trạng thái hoảng loạn. Cho dù có tổ chức diễn tập như thế thì chúng cũng không thể biểu hiện được như vậy. Chúng ào vào nhoi nhoi như những con rắn, khi chúng tôi đang dự một cuộc họp nhân viên, thì nghe thấy tiếng chúng la hét trong kinh sợ… Trẻ con không thể giả vờ như vậy được”, một giáo viên nhớ lại (trích từ video).

“Lúc mới bắt đầu tôi đã rất hoài nghi, tôi tin rằng bọn trẻ đã nhìn thấy một cái gì đó, nhưng tôi không chuẩn bị sẵn tâm lý cho thứ gì đó siêu nhiên, nhưng tôi nghĩ rằng sự trùng khớp của những gì đã diễn ra cho thấy nó vượt quá khả năng chấp nhận của tôi lúc đầu”, một giáo viên khác nói.

Một lần nữa, những trẻ em trong video này được miêu tả là có tinh thần khỏe mạnh bình thường, không có dấu hiệu cho thấy chúng đã bóp méo sự thật hay bị lẫn lộn, nếu không, chúng sẽ không thể kể lại được những gì đã nhìn thấy.

“Chúng kể lại những sự kiện này giống như một người nói về những gì đã xảy ra với bản thân mình. Tôi có thể nói rằng đây là những người hoàn toàn khỏe mạnh về tinh thần đang nói chuyện với tôi…” Tiến sĩ John Mack, giáo sư tâm thần học tại trường Y thuộc Đại học Harvard.

Một số đứa trẻ được hỏi về cảm nhận của mình sau trải nghiệm đó. Một trong số chúng trả lời rằng họ (những người ngoài hành tinh) đến đây để bảo chúng ta rằng “chúng ta đã không chăm sóc Trái đất của mình một cách đúng đắn”.

Điều này làm người ta tự hỏi, có phải những người ngoài hành tinh đang cố gắng khiến những đứa trẻ suy nghĩ về tình trạng của Trái Đất hay không?


Các bức tranh được các em vẽ lại (Ảnh: Pinterest)

Trong rất nhiều vụ chạm trán với người ngoài hành tinh đã được báo cáo, trường hợp tương tự như loại này là không hiếm.

Đây không phải là trò đùa, đứa trẻ này đã khiếp sợ đến tê liệt với những viễn cảnh về ngày tàn của thế giới, rằng “tất cả cây sẽ bị đốn ngã và không ai có thể thở”. (trích dẫn lấy từ video)

Đây quả là một ý nghĩ đáng sợ vượt quá khả năng chịu đựng một đứa trẻ.

Có thể những sinh vật này chỉ vô tình xuất hiện đúng chỗ những đứa trẻ? Có thể họ có ý định làm thế? Hay có thể có những lý do khác?

Thực tế là tất cả người lớn đều tham gia buổi họp cũng là một điều khá lý thú, liệu những sinh vật ngoài hành tinh này đã cố ý xuất hiện đúng lúc không có người lớn ở xung quanh? Theo bạn, mục đích của một vụ gặp gỡ như vậy có thể là gì?

20 năm sau thời điểm xảy ra vụ việc

Đoạn phim ở trên cũng có một số đoạn phỏng vấn một số đứa trẻ 20 năm sau trải nghiệm đó. Chúng cũng có khả năng truyền đạt rõ ràng và chín chắn về những gì đã xảy ra.

Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng: Đây là một thước phim quan trọng vì nó cho thấy các góc nhìn khác nhau của những đứa trẻ đó khi miêu tả về cùng một trải nghiệm, rất nhiều năm sau khi sự kiện xảy ra.

Cũng có một số thước phim tuyệt vời khác Ở ĐÂY. Từ video này mà tôi trích dẫn những câu nói ở dưới, lấy từ những đứa trẻ đó sau khi chúng trưởng thành.

Trong video bên trên, bạn cũng thể tìm thấy một số thước phim về những đứa trẻ khác trong vụ việc này, không lâu sau khi nó xảy ra, cũng như rất nhiều năm sau đó.

“Đột nhiên, giống như những hình ảnh xuất hiện trong đầu tôi, một tin nhắn, một sự truyền đạt thần giao cách cảm nào đó”. (video)

“Chúng tôi có nhiều cơ hội gặp lại nhau sau đó, để ôm nhau và lắc đầu, nói rằng đó là trải nghiệm kinh ngạc nhất trong cuộc đời của chúng ta phải không nhỉ?”. (video)

Chuyện trẻ con nói dối không có gì lạ, nhưng ở đây chúng ta có hơn sáu mươi đứa trẻ kể lại chính xác cùng một sự việc, thì thật khó để tin rằng điều gì đó siêu thường đã không xảy ra ở đây.

“Tôi phải nói rằng, nếu các thính giả có thể tự mình chứng kiến khối lượng lớn các báo cáo đổ về từ lực lượng cảnh binh không vận và từ lực lượng cảnh binh tiến hành các cuộc điều tra, và tất cả các báo cáo được chúng tôi gửi đến CNES (Trung tâm Nghiên cứu không gian quốc gia CNES), thì họ sẽ thấy rằng tất cả những thứ đó đều rất đáng lo ngại”, Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp là Robert Galley cho biết. (Trích từ sách “UFO cho tư duy của thế kỉ 21” của Richard M.Dolan, 2014)

Không có các tài liệu chính thức chứng minh cho sự tồn tại của sự sống ngoài Trái Đất, hay việc những sinh vật có trí thông minh ngoài hành tinh đang điều khiển những vật thể bay này.

Tuy nhiên, chúng tôi có rất nhiều bằng chứng để củng cố niềm tin rằng một số những vật thể bay này thật sự đã được kiểm soát bởi sinh vật thông minh không phải con người. Trường hợp cụ thể ở Zimbabwe là một trong những cuộc chạm trán cho thấy chúng ta không hề đơn độc, và các sinh vật có trí thông minh ngoài hành tinh đã và đang viếng thăm chúng ta từ rất lâu.

“Có khả năng là chúng ta đã và đang được những sinh vật bên ngoài Trái đất, từ những nền văn minh khác viếng thăm. Họ là ai, họ đến từ đâu, và cái họ muốn là gì? Đây là những vấn đề cần phải được nghiên cứu nghiêm túc chứ không phải là những chủ đề ‘vô nghĩa’ mà những trang báo lá cải đưa tin”. Đô đốc Hạm đội Hill-Norton, cựu lãnh đạo khối quốc phòng, đô đốc 5 sao của lực lượng Hải quân Hoàng gia, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO nhận định.

“Có rất nhiều bằng chứng cho thấy họ đã từng liên hệ với chúng ta, và những nền văn minh này đã theo dõi chúng ta trong một thời gian rất lâu dài. Sự xuất hiện của họ là một điều kỳ dị, nết xét trên quan điểm duy vật truyền thống của phương Tây. Đó là những vị khách sử dụng công nghệ ý thức, họ dùng vật có hình vành khuyên, họ sử dụng các đĩa quay từ tính cùng chiều cho hệ thống phản lực của mình – đây là có vẻ là điểm chung trong các vụ chứng kiến UFO”, Tiến sĩ Brian O’Leary, Cựu phi hành gia NASA và Giáo sư Vật Lý tại trường Đại học Princeton cho biết.

“Nhiều thập kỷ trước đây, những người đến từ các hành tinh khác đã cảnh bảo chúng ta về đường hướng của chúng ta và đề nghị giúp đỡ. Ngược lại, một số người trong chúng ta đã xem sự viếng thăm của họ là mối đe dọa và quyết định bắn trước, hỏi sau”, Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada, Paul Hellyer nói.

Tác giả: Arjun Walia, Collective Evolution
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên tập, sử dụng bản dịch của Tinh Hoa net.

Xem thêm: Cuộc tiếp xúc đầu tiên của Tổng thống Mỹ Eisenhower với người ngoài hành tinh