Lord Kelvin – Nguyên chủ tịch Hội Khoa học Hoàng gia Anh – từng tuyên bố rằng, khoa học động lực không thể chứng minh được nguồn gốc sự sống. Lý thuyết nguồn gốc sự sống được giảng dạy tại nhà trường hiện nay còn tồn tại rất nhiều điểm bất cập. Bí ẩn sự sống dường như vẫn nằm ngoài tham vọng giải thích cho rốt ráo của các lý thuyết khoa học hiện thời.

Đây là những kết luận được đưa ra tại buổi hội thảo “Vấn đề NGUỒN GỐC SỰ SỐNG dưới ánh sáng của Định lý Gödel” đã được tổ chức rất thành công vào ngày 14/05/2019 vừa qua tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Hà Nội. Xin mời thưởng thức những video ghi hình buổi hội thảo dưới đây để biết thêm về những thông điệp đó.

Hội thảo "Nguồn gốc Sự Sống dưới Ánh Sáng của Định lý Godel" được tổ chức thành công tại Hà Nội
GS Phạm Việt Hưng. Ảnh: photobucket

Giáo sư Phạm Việt Hưng từng giảng dạy các môn Toán Kinh tế; Cơ học Lý thuyết; Sức bền Vật liệu; Toán luyện thi đại học. Hiện ông đang thỉnh giảng Toán cao cấp tại một đại học ở Việt Nam. Ông đang có nhiều hoạt động báo chí với nhiều bài viết được đăng trên nhiều báo in và báo mạng, ví như Khoa học & Đời sống của Hội Liên hiệp Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Tạp chí Vật lý Ngày nay của Hội Vật lý Việt Nam, Tạp chí Tia Sáng của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Trang mạng Vietsciences.

Email: [email protected]

Website: viethungpham.com

 

Quang Khánh