Nếu bạn đang tìm kiếm một phương tiện mới nhưng vẫn chưa thể quyết định liệu bạn muốn đi làm buổi sáng bằng đường không hay đường đất, thì chiếc xe bay Liberty chính là thứ dành cho bạn.

Gần đây, nhà sản xuất xe bay Hà Lan PAL-V vừa mở bán chiếc Liberty, mẫu xe gyrocopter ba bánh, với lô hàng đầu tiên được kỳ vọng xuất xưởng vào cuối năm 2018.

Mẫu xe bay Liberty của PAL-V hiện đã được mở bán. Nhấn vào ảnh để phóng to. (Ảnh: Internet)

Mẫu xe Liberty, vốn được phát triển trong hơn 15 năm qua và thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 4/2012, sở hữu một hệ thống truyền động đẩy kép đặc thù của động cơ Rotax. Trong chế độ lái (drive mode), cánh quạt sẽ gắn vào phần lưng xe, rô-tơ gập lại và mang trên đầu. Hãng PAL-V cho biết chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 9 giây, đạt vận tốc tối đa 160 km/h, và chuyển giữa chế độ lái và chế độ bay trong khoảng 5-10 phút đồng hồ.

xe bay(Ảnh: Internet)

Chiều dài đường băng cất cánh tối thiểu là 180 m và độ cao vận hành tối đa là 3.500 m.

Mẫu xe tiêu chuẩn Liberty Sport có mức giá 399.000 USD. Phiên bản Pioneer, với nhiều lựa chọn bổ sung và giới hạn số lượng 90 chiếc, có giá 599.000 USD. Cả hai đều đi kèm khóa huấn luyện nhập môn và hệ thống sưởi ấm, theo thông tin trên trang web của hãng. Người điều khiển cần thi lấy bằng lái gyroplane trước khi vận hành phương tiện.

Quý Khải

Xem thêm:

Từ Khóa: