Công ty hàng không VRCO của Anh mới đây đã tiết lộ mẫu xe bay mới NeoXCraft. NeoXCraft có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động trên không và mặt đất với hiệu suất cao.

VRCO, công ty có trụ sở ở Nottingham (Anh) đã lên ý tưởng về xe bay NeoXcraft nhiều năm về trước. Đến nay các công trình nghiên cứu của họ đã dần hoàn thiện và đưa ra mẫu xe bay ấn tượng.

Hình ảnh xe bay NeoXCraft của VRCO. Ảnh dẫn theo Daily Mail

Xe bay NeoXCraft có 4 cánh quạt công suất lớn đặt đối xứng quanh thân. Vận tốc lớn nhất của nó đạt 320 km/h và có thể cất cánh ngay bên trên nóc các tòa nhà, trên các du thuyền. Nếu không thích sử dụng các cánh này để bay, chúng sẽ được gập lại để trở thành 4 bánh xe. Khi đó NeoXCraft lại trở thành một chiếc xe ô tô chạy bình thường trên mặt đất.

NeoXCraft có thể cất cánh từ nóc những tòa nhà, du thuyền. Ảnh dẫn theo Daily Mail

NeoXCraft sẽ được kiểm soát thông qua một chương trình máy tính. Chương trình này được phát triển bởi chính công ty hàng không VRCO và trường đại học Derby.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng chiếc NeoXCraft này. Họ phải trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt để điều khiển chiếc xe bay cả trên không và dưới mặt đất. Hiện nhóm nghiên cứu đang cố gắng xây dựng phần mềm để nó có thể tự lái trong mọi chế độ mà không chịu tác động của con người.

Ảnh dẫn theo Daily Mirror

Ông Mike Smith, Chủ tịch kiêm đồng sáng lập dự án NeoXCraft cho biết: “Khi chiếc xe bay muốn di chuyển trên mặt đất, người lái có thể chuyển nó từ chế độ bay sang chế độ chạy trên đường chỉ bằng một nút bấm duy nhất”.

Dự kiến NeoXCraft sẽ được đưa vào khai thác sử dụng năm 2020 với mức giá khoảng 1,5 triệu bảng Anh. Mặc dù NeoXCraft được chào bán với giá 1,5 triệu bảng Anh nhưng được biết đã có 100 người đã đặt hàng chiếc xe bay độc đáo này.

Video:

Sơn Tùng

Từ Khóa: