Bạn từng tự hỏi không biết quang cảnh bên trong Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ ra sao? Không cần nghĩ ngợi thêm nữa, vì giờ đây bạn có thể tự mình trải nghiệm.

Samantha Cristoforetti – nữ phi hành gia người Ý đã ở trong không gian được 199 ngày, 16 giờ cho tới khi cô trở về trái đất vào tháng trước. Nhờ thành tích như vậy, cô đã trở thành người giữ kỷ lục cho danh hiệu người phụ nữ có chuyến bay một mình lâu nhất ngoài không gian, cũng như phi hành gia châu Âu có chuyến du hành vũ trụ liền mạch, không bị gián đoạn lâu nhất.

Ngoại trừ mô-đun của Nga tại ISS, chúng ta cũng có thể thấy từng phần chi tiết của Trạm vũ trụ. (Ảnh: Cơ quan Không gian châu Âu)

Trước khi Cristoforetti rời ISS, cô đã chụp 15 bức ảnh bên trong mỗi mô-đun. Các bức ảnh hiện đã được ghép lại với nhau, tạo thành một chuyến tham quan tương tác vô cùng chi tiết; bạn có thể tự mình trải nghiệm toàn màn hình Ở ĐÂY.

Ngoài các mô-đun của Nga tại ISS, chúng ta cũng có thể thấy từng phần chi tiết của Trạm vũ trụ. Chuyến tham quan tương tác hé lộ quang cảnh bên trong ISS vào tháng 6/2015, sau khi mô-đun dự trữ Leonardo được chuyển đến một địa điểm mới.

Hãy khám phá các mô-đun và phóng to để xem chi tiết. Sử dụng tấm bản đồ hoặc các con trỏ mũi tên bên cạnh cửa sập mô-đun để chuyển đến khoang tiếp theo. (Ảnh Cơ quan Không gian châu Âu)

“Hãy khám phá các mô-đun, và phóng to để xem chi tiết. Sử dụng tấm bản đồ hoặc các con trỏ mũi tên bên cạnh cửa sập mô-đun để chuyển đến khoang tiếp theo. Hiện tại bạn có thể khám phá tất cả các khu vực của Trạm vũ trụ ngoại trừ các mô-đun của Nga – Chương trình khám phá toàn phần Trạm vũ trụ sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay. Nhấp vào nút ‘play’ để xem Samantha giải thích hay giới thiệu công dụng của một thiết bị nào đó, đồng thời nhấp vào biểu tượng ‘text’ để xem các bài viết trên web”, Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) hướng dẫn.

Chuyến tham quan tương tác hé lộ quang cảnh bên trong Trạm vũ trụ vào tháng 6/2015. (Ảnh: Cơ quan Không gian châu Âu)

Cuối cùng, chúng tôi đề xuất bạn nên xem ở chế độ toàn màn hình để có thể thưởng ngoạn trọn vẹn khung cảnh tương tác 3 chiều. [Giao diện] chuyến tham quan đã được cải thiện với sự hỗ trợ của Thomas Rauscher từ Viên (nước Áo); ông đã giúp ghép nối các bức ảnh của một số mô-đun lại với nhau – ESA nói thêm.

Nếu bạn có hứng thú với ISS, thì đây quả là một chuyến tham quan không thể bỏ qua.

Tác giả: Troy Oakes, Vision Times

Xem bản gốc tại đây.

Hoàng Sâm biên dịch

Xem thêm: