Xuất hiện tại Hà Nội chiều ngày 17/9, Vitalik Buterin đã chia sẻ nhiều thông tin về công nghệ Blockchain, ứng dụng của nó trong tiền số và xu hướng đi xuống của thị trường tiền số hiện nay có đáng lo ngại hay không.

Tờ VnExpress cho biết Vitalik Buterin đã có một buổi trò chuyện và giao lưu với giới Fintech vào lúc 2 giờ chiều ngày 17/9 tại Hà Nội. Cùng tham gia còn có ông Trần Hữu Đức, Giám đốc FPT Ventures và ông Lợi Lưu, người sáng lập Kyber Network.

Quy mô của buổi trò chuyện này không lớn, ban tổ chức chỉ chuẩn bị 120 ghế tại một khán phòng nhỏ trên tầng 13 của một tòa nhà. Mặc dù vậy, đã có khoảng 200 người đến tham gia, nhiều người trong số đó phải đứng.

vitalik buterin cha de ethereum lan dau den viet nam trong boi canh thi truong tien so di xuong
Ông Trần Hữu Đức là người dẫn dắt buổi trò chuyện với Vitalik Buterin. (Ảnh: VnExpress)

Trong buổi trò chuyện, Vitalik Buterin chia sẻ đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam. Triệu phú 24 tuổi đã cung cấp rất nhiều thông tin về công nghệ Blockchain, ứng dụng của nó trong tiền số và đưa ra nhận định xu hướng đi xuống của thị trường tiền số hiện nay có đáng lo ngại hay không.

Trả lời câu hỏi của một khán giả, Vitalik Buterin cho rằng khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ. Cha đẻ của Ethereum cho biết đã ở trong ngành hơn 7 năm và từng hai lần chứng kiến giá giảm mạnh. Những lúc thế này, điều quan trọng là cần giữ sự tập trung phát triển công nghệ. Công nghệ được cải tiến sẽ thúc đẩy sự phát triển nói chung, làm ấm thị trường trở lại và giữ chân được cộng đồng tiếp tục tiến lên phía trước.

vitalik buterin cha de ethereum lan dau den viet nam trong boi canh thi truong tien so di xuong
Trước đó một ngày, Vitalik Buterin đã xuất hiện ở sự kiện CDAD Vietnam 2018. (Ảnh: Nguyễn Kevin Tùng)

Từ đầu năm 2018, thị trường tiền số có xu hướng đi xuống sau khi tổng giá trị vốn hóa đạt đỉnh 800 tỷ USD vào cuối năm 2017. Ethereum là đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin và cũng đang mất giá theo xu hướng chung của thị trường.

Ở Việt Nam có rất nhiều người quan tâm và đầu tư vào Ethereum, vì vậy có ý kiến cho rằng Vitalik Buterin xuất hiện ở Việt Nam lần này để chấn an tinh thần các nhà đầu tư.

Tổng hợp