Vitalik Buterin (24 tuổi) là người đồng sáng lập tiền số Ethereum và đang dẫn dắt một công ty trị giá 200 triệu USD. Google đã từng mới chàng trai này về làm việc nhưng lại đề xuất một mức lương như thực tập sinh.

Vitalik Buterin cùng một số người khác sáng lập tiền số Etherum (ETH) hồi năm 2015. Hiện 1 ETH có giá gần 300 USD và nó đang là tiền số được rất nhiều người đầu tư, chỉ đứng sau Bitcoin (BTC).

Tháng 5 vừa qua, Vitalik đã trích đoạn lá thư mà Google gửi anh lên mạng xã hội Twitter: “Chào Vitalik, Tôi hy vọng bạn đang làm tốt và tận hưởng ngày cuối tuần! Google có ý nghĩa với bạn hiện tại hoặc trong tương lai gần”. Sau đó Vitalik lập một cuộc bỏ phiếu xin ý kiến mọi người xem liệu anh có nên từ bỏ tất cả và đến làm cho Google hay không.

Google gửi thư mời triệu phú Vitalik Buterin về làm việc nhưng chỉ trả mức lương như thực tập sinh
Vitalik Buterin lấy ý kiến cộng đồng Twitter xem liệu anh có nên làm việc cho Google. 59% số người theo dõi đều khuyên anh nên từ chối.

Từ bài tweet của Vitalik, nhiều người đã phỏng đoán Google đang có ý định mời tài năng trẻ 24 tuổi này tham gia dự án tiền ảo tuyệt mật nào đó. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Gần đây tại một sự kiện ở San Francisco, Vitalik đã xác nhận đúng là Google đãmời anh về làm việc, nhưng không phải một vị trí mà anh hy vọng.

“Tôi nghĩ chúng ta đều thấy rằng đây như một trò đùa. Lý do Google gửi mail cho tôi, có lẽ do hệ thống phân tích lý lịch tự động của họ nhận thấy tôi có điểm số cao trong kỳ Olympic quốc tế. Rõ ràng nếu chỉ dựa vào đó thì thành tích của tôi hoàn toàn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và hưởng mức lương thực tập.” – Vitalik chia sẻ.

Mức lương thực tập mà Google đề nghị là ước mơ của bao sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên lại không phải là một lời đề nghị hấp dẫn đối với Vitalik, khi anh đang là một triệu phú với đồng tiền số Etherum do anh tạo ra.

T.Vũ