Sau ngày 24/4, những thuê bao Viettel chưa cập nhật đủ thông tin, bao gồm ảnh chân dung có thể sẽ bị chặn một chiều.

Nhà mạng Viettel vừa gửi tin nhắn thông báo tới một loạt khách hàng yêu cầu bổ sung thông tin và ảnh chụp trước ngày 24/4 nếu không thuê bao sẽ bị chặn một chiều. Đây là quy định được đưa ra để đáp ứng nghị định 49/2017/NĐ-CP của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, kể từ ngày 24/04/2018, tất cả các thuê bao di động đều bắt buộc phải có đầy đủ thông tin bao gồm họ và tên, số định danh (số chứng minh thư nhân dân, số căn cước công dân hoặc số hộ chiếu)… Ngoài ra chủ thuê bao cũng cần bổ sung thêm ảnh chụp chân dung của chính mình.

Ngay từ khi ban hành, nghị định 49/2017/NĐ-CP đã bị người dân phản đối vì quy định chụp ảnh chân dung phiền phức, tiềm ẩn rủi ro lộ danh tính ra bên ngoài. Mặc dù vậy, đến nay Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn kiên quyết không thay đổi và Viettel là nhà mạng đầu tiên đưa ra thông báo hướng dẫn người dùng tuân theo nghị định này.

Viettel cho biết, để bổ sung thông tin cho thuê bao di động, khách hàng chỉ cần tải về điện thoại ứng dụng My Viettel (có sẵn trên Apple Store hoặc Google Play). Ứng dụng này cho phép mọi khách hàng có thể tự thực hiện đăng ký thông tin thuê bao với Viettel mà không cần phản ra các điểm giao dịch.

Thuê bao Viettel thiếu ảnh chân dung có thể bị chặn một chiều từ ngày 24/4
Ứng dụng My Viettel cho phép người dùng tự đăng ký thông tin thuê bao.

Nếu bạn là một chủ thuê bao di động Viettel, cách tốt nhất là hãy sử dụng ứng dụng My Viettel để kiểm tra xem thuê bao của bạn có cần bổ sung thêm thông tin hay ảnh chụp không. Nếu có, bạn nên dành thời gian làm việc đó trước ngày 24/4 để tránh bị chặn một chiều.

Trong khi đó, các nhà mạng khác hiện vẫn chưa đưa ra thông báo nào liên quan đến vấn đề này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo…

Việt Đức

Từ Khóa: