Tình cờ kiểm tra thông tin thuê bao, anh Phùng Anh T. phát hiện thuê bao của mình đã bị đổi chủ từ lúc nào không biết, Zing.vn cho hay.

Anh Phùng Anh T. cho hay hiện anh đang sử dụng 3 SIM số của VinaPhone. 3 Sim này đã đã đăng ký chính chủ, đầy đủ thông tin và ảnh chân dung theo quy định.

Tuy vậy khi ngẫu nhiên kiểm tra thông tin thuê bao, anh nhận thấy thông tin của anh đã thay đổi sang thông tin mới với chủ thuê bao là Nguyen Thanh Dat.

Các thông tin liên quan như ngày sinh, CMND cũng thay đổi theo chủ thuê bao mới là Nguyen Thanh Dat dù anh cho biết chưa từng tiến hành thao tác sang tên SIM hay đổi thông tin thuê bao của SIM này.

Nhà mạng Vinaphone tự ý đổi thông tin chính chủ SIM?
Thuê bao của anh T. đã bị đổi hoàn toàn thông tin chính chủ dù anh chưa hề thực hiện thao tác này. Ảnh: NVCC.

“Gọi hỏi tổng đài nhà mạng thì họ bảo do có yêu cầu của ai đó đã thay đổi vào ngày 28/5/2019”, anh T. cho hay. 

Trường hợp của anh T. cũng không phải là duy nhất. 

Trang Techz.vn dẫn nguồn từ báo Người Đưa Tin cho hay, anh Hoàng Văn Tuấn sở hữu SIM thuê bao Vinaphone trả trước sử dụng từ năm 2012, đã được bổ sung thông tin đăng ký chính chủ theo đúng quy định của pháp luật. Tuy vậy, sáng ngày 8/7, khi tình cờ kiểm tra lại thông tin thuê bao của mình, anh Tuấn đã nhận được tin nhắn từ tổng đài 1414 thông báo rằng chủ sở hữu số thuê bao của anh lại là một người khác,ử tên là Nguyen Viet Dung.

Đáng chú ý, sau khi nhận được tin nhắn trên, anh Tuấn cho biết đã gọi trực tiếp cho tổng đài 18001091 của Vinaphone để thắc mắc thì nhận được phản hồi rất không rõ ràng và chỉ hẹn giải quyết sau 10 ngày. 

Nhà mạng Vinaphone tự ý đổi thông tin chính chủ SIM?

Tình trạng thông tin đăng ký của các thuê bao nhà mạng Vinaphone bị tự ý thay đổi không chỉ xảy ra đối với các trường hợp đăng ký online qua ứng dụng My VNPT. Nhiều trường hợp cho biết dù đã đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh cửa hàng của Vinaphone nhưng vẫn bị nhà mạng này thay đổi thông tin.

Nhà mạng Vinaphone tự ý đổi thông tin chính chủ SIM?

Nhà mạng Vinaphone tự ý đổi thông tin chính chủ SIM?

Nhà mạng Vinaphone tự ý đổi thông tin chính chủ SIM?

Rất nhiều người dùng cho biết đã bị nhà mạng Vinaphone tự ý thay đổi thông tin đăng ký thuê bao

Sau khi thông tin bức xúc của anh Tuấn được đăng tải lên mạng, phía bên Vinaphone đã liên hệ với anh để xin lỗi và cho biết sẽ sửa lại thông tin chính chủ. Đồng thời VinaPhone cũng đã rút kinh nghiệm nội bộ để tránh xảy ra các trường hợp tương tự để không làm phiền khách hàng. 

Dù vậy, việc một nhà mạng lớn như Vinaphone bị tố sai phạm trong quy định quản lý thuê bao không khỏi khiến nhiều người dùng hoang mang. Đặc biệt đối với những người dùng sở hữu SIM số đẹp, SIM số dễ nhớ thì việc bị thay đổi thông tin đăng ký có thể dẫn tới tình trạng mất SIM, mất quyền sở hữu thuê bao. Ngoài ra, thuê bao khi được dùng để đăng ký với các dịch vụ tài chính cá nhân quan trọng như smart OTP của ngân hàng cũng có thể bị lợi dụng để chiếm đoạt tài sản của chủ thuê bao. 

Trước tình trạng này, người dùng nên chủ động kiểm tra lại thông tin thuê bao nhằm tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Soạn cú pháp: TTTB và gửi tới tổng đài 1414 để nhận kết quả đăng ký sở hữu thuê bao. Cú pháp này áp dụng với mọi nhà mạng tại Việt Nam.

Quang Khánh